‘Lang Nha Bảng’ - phim có Hồ Ca, Lưu Đào làm mưa làm gió khán giả truyền hình Việt

Lang Nha Bảng với sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi lớn trong làng giải trí Hoa ngữ như Hồ Ca, Lưu Đào, Vương Khải, Huỳnh Duy Đức, Trần Long, Ngô Lỗi,… đang thu hút khán giả trên sóng truyền hình, đặc biệt là khán giả của kênh THVL1.Bộ phim Lang Nha Bảng xoay quanh nhân vật Mai Trường Tô vốn là Lâm Thù (Hồ Ca thủ vai) - thiếu soái của quân Xích Diễm. Lâm Thù là con trai duy nhất của trưởng công chúa Tấn Dương và đại nguyên soái Lâm Tiếp. Mới 13 tuổi, Lâm Thù đã ra trận, sau đó chàng trở thành nhà mưu lược kỳ tài, là vị thiếu niên xán lạn nhất của vùng đất Kim Lăng, một thiếu tướng quân vang danh khắp thiên hạ.


Mai Trường Tô hay tướng quân Lâm Thù vì quá xuất sắc trên chiến trường nên đã trở thành nạn nhân của những cuộc đấu đá quyền lực trong triều đình. Chỉ bằng một sắc lệnh, toàn bộ quân Xích Diệm đã bị giết chết. Cha của Lâm Thù là tướng quân Lâm Tiếp cũng tử trận. Cả nhà họ Lâm bị xếp vào tội phản tặc, bị xử tử. Ngay cả Kỳ Vương - một vị vương tử ôm ấp mộng mang lại sự thái bình thịnh trị cho dân cho nước, cũng vì liên đới đến Lâm gia mà bị ép vào tội âm mưu phản nghịch.Riêng Lâm Thù còn sống nhưng bản thân bị trúng độc hỏa - hàn nên phải từ bỏ dung mạo và võ công của mình, làm một cuộc lột xác hằng mong quay trở lại để phơi bày sự thật. Suốt 13 năm, Lâm Thù sống với hình hài mới, danh tính mới, phận vị mới và được đỡ đầu bởi Lang Nha Các - một thế lực giang hồ đình đám có khả năng thu thập mọi thông tin trong thiên hạ.


Khi hoàng đế Đại Lương bắt đầu già yếu, Thái tử và Dự Vương (vị hoàng tử được vua yêu chiều nhất) tranh nhau ngai vị. Thái tử xây dựng quyền lực dựa vào Ninh Quốc Hầu (quản lý quân đội) còn Dự Vương dựa vào Hồng Tụ Chiêu mà đứng sau là Huyền Kính Ty (quản lý an ninh). Đỡ đầu Thái tử là Việt quý phi - cung phi được sủng ái nhất còn đỡ đầu Dự Vương chính là Hoàng hậu - người đứng đầu cung cấm. Giữa bối cảnh ấy, Mai Trường Tô xuất hiện trở thành mưu sĩ hàng đầu cho Dự Vương.Trong lúc này, việc Thái tử cùng Lâu Chi Kính bí mật mở một phường pháo làm tư bị bại lộ. Tuy đã qua năm mới, Đông Cung đã đóng cửa phường pháo này nhưng Thẩm Truy - thượng thư hộ bộ hiện tại đã tập hợp đầy đủ các chứng cứ chuẩn bị dâng tấu vạch tội lên hoàng thượng. Thẩm Truy đi khắp nơi, cắn chặt vụ án của Lâu Chi Kính không nhả nhằm tạo ra một vụ án giả định gây bất lợi cho Thái Tử.


Tuy nhiên, Thẩm Truy mới lên , thế lực trong triều còn quá mỏng, bản tấu lại vạc tội Đông Cung e rằng Nội Các sẽ không dám nhúng tay vào. Nhận ra đáy chính là cơ hội hiếm có để phản kích lại Thái Tử, Mai Trường Tô hiến kế cho Dự Vương ngầm hỗ trợ Thẩm Truy để lật đổ Thái Tử. Vào lúc này, Tạ Ngọc gây náo loạn trong cung vì chức thống lĩnh cấm cung. Tạ Ngọc vốn là tâm phúc của Thái tử nên việc diệt trừ Tạ Ngọc chính là mục tiêu tiếp theo của Mai Trường Tô khiến Thái tử không còn một chỗ dựa nào trong triều đình.Bộ phim Lang Nha Bảng thuộc thể loại cổ trang Trung Quốc được sản xuất dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Khổng Sênh. Phim được đánh giá là một dự án quy mô, chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Hải Yến. Ngay khi ra mắt, Lang Nha Bảng đã tạo tiếng vang lớn, đạt thành tích hiếm có là 9.4 điểm Douban, lọt vào top 3 phim cổ trang Hoa ngữ xuất sắc nhất, sánh cùng Tây Du Ký (bản gốc) và Hồng Lâu Mộng. Phim rất thành công về mặt thương mại, ngày chiếu thứ 2 tại Trung Quốc đã có hơn 10 triệu lượt xem và 1,6 tỷ người theo dõi trên iQiyi. Trên mạng xã hội Weibo đã có 3,55 tỷ bài viết về bộ phim.Lang Nha Bảng có sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi lớn trong làng giải trí Hoa ngữ như Hồ Ca, Lưu Đào, Vương Khải, Huỳnh Duy Đức, Trần Long, Ngô Lỗi,… Phim đã đoạt giải Phim truyền hình xuất sắc nhất tại giải Phi thiên và đạo diễn Khổng Sênh cũng giành được giải Đạo diễn xuất sắc nhất. Hồ Ca với vai diễn Mai Trường Tô đã giúp anh trở thành Thị Đế của giải Bạch Ngọc Lan và giải Kim Ưng - 2 giải thưởng uy tín của truyền hình Trung Quốc.


Phim Lang Nha Bảng được phát sóng lúc 22h30 hàng ngày trên kênh THVL1.