Tân binh RYAN chơi lớn bán cả mô tô để theo đuổi dự án âm nhạc ấp ủ gần 3 năm

Thực hiện ước mơ, tân binh RYAN bán chiếc mô tô yêu quý để có tiền sản xuất MV đầu tay.


Mới đây, ca sĩ RYAN vừa “debut” một dự án âm nhạc dựa trên sự trải nghiệm của chính bản thân trong tình yêu làm thu hút sự chú ý của loạt khán giả yêu âm nhạc tại Việt Nam. Với chủ đề chính mang tên “Chúng ta”, nam ca sĩ trẻ đã cho ra mắt chuỗi 3 MV lần lượt là “Chúng ta đã từng yêu đến vậy”, “Y Ê U” và “Yêu lâu, là bao lâu?” từ ngày 4/5.

 

Buổi showcase của RYAN còn có các khách mời Hoa hậu Khánh Vân, ca nhạc sĩ Only C…

 


Bằng niềm đam mê âm nhạc mãnh liệt từ khi còn cắp sách đến trường, RYAN quyết định rời xa gia đình vào học Thanh nhạc tại Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật TP.HCM. Tại đây, nam ca sĩ sinh năm 2001 nuôi dưỡng ước mơ và bắt đầu thực hiện những sản phẩm âm nhạc đầu tiên. Hiện tại, anh chàng đang theo đuổi con đường âm nhạc mang đậm chất riêng và mong muốn nhận được sự ủng hộ của quý khán giả.

 

Để thực hiện dự án âm nhạc đầu tiên, EP “Chúng ta” đã được RYAN ấp ủ trong vòng 3 năm. Điều đặc biệt, nam ca sĩ đã lấy ý tưởng từ chính sự trải nghiệm tình cảm của bản thân và cả sự quan sát trong tình yêu của bạn bè xung quanh để thực hiện MV này. Cụ thể trong MV, anh chàng đã xây dựng một tình huống bi kịch trong tình yêu khi bạn nữ chính vẫn còn dây dưa với người yêu cũ. Điều tồi tệ nhất là người đó đã cướp cô ấy đi và bỏ lại nam chính với ngôi nhà đầy những kỷ niệm.

RYAN cho biết khi xâu chuỗi 3 cái tên trong dự án “Chúng ta” sẽ tạo ra được một câu hỏi thú vị là “Chúng ta, yêu, lâu là bao lâu?” khiến người nghe không khỏi suy nghĩ. “Mình muốn dẫn dắt cảm xúc của người nghe đi qua từng cung bậc khi yêu, vui có, buồn có, hạnh phúc có và đôi lúc chia ly là điều không thể tránh khỏi. Đây là ý đồ của mình khi thực hiện EP này”, anh chàng tâm sự.
 

Mặc dù đã có ý tưởng và kế hoạch nhưng RYAN cho biết kinh phí chính là rào cản lớn nhất khi anh bắt tay vào hiện thực hóa dự án này. Để giải quyết vấn đề này, nam ca sĩ phải “cắn răng” bán đi chiếc mô tô mà mình rất yêu quý. “Đối với RYAN, chiếc mô tô đó không đơn giản là một phương tiện di chuyển mà nó còn là cả niềm đam mê và sở thích lớn của mình. Nhưng RYAN vẫn quyết định bán em nó đi để có kinh phí sản xuất EP Chúng ta”, RYAN chia sẻ. Vượt qua mọi khó khăn về tiền bạc, anh chàng vô cùng may mắn khi được bạn bè, đồng nghiệp trong ngành hỗ trợ nhiệt tình để tạo nên 3 MV vô cùng chất lượng. Không những thế, RYAN còn cho biết có những đàn anh trong nghề hỗ trợ không lấy thù lao khiến anh chàng vô cùng biết ơn và cảm kích.
May mắn đó nhưng cũng có lúc RYAN rơi vào bế tắc khi gặp một sự cố hy hữu. Cụ thể, nam ca sĩ kể lại: “Hôm đó, em và Anh Bin cùng ngồi mastering cho EP này thì sự cố khá bất ngờ ập đến. CPU của máy tính tự nhiên bị cháy và tất cả các file thu với bao công sức bỏ ra đều bị cuốn trôi. Lúc ấy, em và Anh Bin chỉ biết nhìn nhau trong vô vọng và phải mất thêm 1 khoảng thời gian để có thể cùng làm lại từ đầu”. Mặc dù vậy nhưng anh chàng cảm thấy rất may mắn vì sự cố đã giúp anh có nhiều thời gian trau chuốt và hoàn thiện tốt nhất các bài hát trong dự án “Chúng ta” để gửi đến khán giả.


Với đam mê và nỗ lực cống hiến cho nghệ thuật, tin chắc rằng các sản phẩm của RYAN sẽ được quý khán giả yêu thích và đón nhận. Được biết, 3 MV “Chúng ta đã từng yêu đến vậy”, “Y Ê U” và “Yêu lâu, là bao lâu?” được phát hành lần lượt ngày vào lúc 20h ngày 4, 6 và 8/5/2024.