“Lưới trời”: Đóng kịch không tròn vai, Mỹ Tú khiến ai nấy cũng nghi ngờ

Dù là con ruột của bà Tím, nhưng Mỹ Tú lại kém hẳn mẹ về khoản “diễn xuất”. Vào vai đứa con gái thất lạc mẹ, nhưng Mỹ Tú chỉ có được lòng tin của “người mẹ mù quáng” Út Hạnh, còn lại tất cả mọi người đều nghi ngờ thân phận thật sự của cô.

Nói về khả năng “nhập vai” của Mỹ Tú phải kể đến lần đầu tiên gặp Út Hạnh, cô nàng quên hẳn “diễn xuất” khi thấy Khang quá đẹp trai. Nếu không nhờ bà Tím kịp thời nhắc nhở, có lẽ màn kịch “trộm long tráo phụng” sẽ không thể thành công. Tuy nhiên, để Mỹ Tú có thể “hoá thân” thành công trở thành con gái Út Hạnh là điều không thể vì hai người hoàn toàn khác nhau, đặc biệt là về tính cách.

Út Hạnh luôn tìm cách lý giải rằng do cô bỏ rơi con, do Mỹ Tú sống với bà Tím từ nhỏ, do Mỹ Tú giận cô nên mới có những sự khác biệt đó. Nhưng đúng là “người ngoài cuộc sẽ có cái nhìn sáng suốt hơn”, thế nên tất cả mọi người ngoại trừ Út Hạnh đều nghi ngờ thân phận của Mỹ Tú.


48339E31-7734-47EE-8B30-A2E8E9B48914.jpeg/

 

Bà Hai là người đầu tiên và cũng là người có mối nghi ngờ lớn nhất đối với thân phận của Mỹ Tú. Bà liên tục đặt ra những câu hỏi xoáy: “con có phải là con ruột của má Hạnh không vậy?”, “con nhà tông mà sao không giống lông mà cũng hổng giống cánh vậy trời?”. Càng sống chung bà Hai càng thấy nhiều điều chứng minh mối nghi ngờ của bà là sự thật. Nhưng bà không ngờ, chính vì sự tinh mắt của bà đã khiến bà Tím ra tay ác độc, bỏ độc vào thức ăn khiến bà Hai qua đời trong sự bàng hoàng và đau lòng của mọi người.

05EAF0CB-08C7-450C-B0A9-1230370ED4F7.jpeg/

 

 

8A2C5805-F74B-4291-9DE2-85B7E89728CF.jpeg/

 

 

B6A3BD92-FBB6-466F-8E9C-FC8C961184A1.jpeg/

 

Bác sĩ Minh cũng là người có sự nghi ngờ về thân phận của Mỹ Tú. Có lẽ ông được thừa hưởng sự tinh tế của bà Hai, nhưng bác sĩ Minh lại trầm tính và ít nói nên không ai biết được điều ông đang suy nghĩ. Chính ông là người đề nghị Út Hạnh xét nghiệm ADN nhưng cô lại từ chối vì sợ Mỹ Tú buồn. Bác sĩ Minh cũng hoàn toàn tôn trọng quyết định của Út Hạnh.

Cũng giống như bà nội và ba, Khang cũng có những nghi ngờ dành cho Mỹ Tú khi nhìn cách cô đối xử với Út Hạnh. Dù không nhìn ra từ đầu, nhưng khi nghe ý kiến của bà Hai, Khang bắt đầu lặng lẽ quan sát, đánh giá và nghi ngờ về thân phận thật sự của Mỹ Tú càng lớn.

 

B4BE3780-D26F-406C-A0BF-C2D2D8D2B623.jpeg/

 

Cả ông Hải cũng nghi ngờ Mỹ Tú. Ông chỉ có thể nhìn Mỹ Tú từ xa và gặp cô 1 lần nhưng ông Hải đã phải giật mình nghi ngờ “đây có phải là con gái của mình không”. Chỉ một hành động, cử chỉ nhỏ của Mỹ Tú cũng khiến cô “xả vai” con gái của Út Hạnh ngay lập tức. Bởi sự đỏng đảnh, xấu tính của cô không giống ông Hải và càng không giống Út Hạnh. 

Xin mời khán giả đón xem “Lưới trời” được chiếu vào lúc 21h mỗi thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1 để theo dõi những diễn biến tiếp theo.