‘Những lá thư tay’: Tuổi thơ cơ cực tạo nên tên sát nhân liên hoàn biến thái

Tiếp tục với phần phim “Những lá thư tay”, ở tập trước khán giả đã chứng kiến Khôi giăng bẫy thuốc mê với Trà - nữ biên kịch mê trinh thám. 


Nào ngờ sự xuất hiện của Dương đã phá hỏng tất cả tính toán của Khôi, anh chàng mê tiểu thuyết ngôn tình này đã hồn nhiên giành lấy phần ăn được Khôi chuẩn bị sẵn cho Dương, thậm chí còn vừa ăn vừa… chê. Chỉ sau vài câu phàn nàn, Dương đã thấm thuốc rồi ngã ra, không còn biết gì nữa. 


Đi tìm sự thật về những lá thư tình ai oán


Trà trở về nhà mà không nguôi suy nghĩ về những chuyện xảy ra trong lá thư tay cuối cùng. Số phận của cô gái tên Ái Như rốt cuộc sẽ đi về đâu, còn chàng trai tên Minh Duy đã xử lý tình huống oái ăm đó như thế nào. Vốn định cảm tác từ câu chuyện tình đẹp như mơ trong những lá thư tay nắn nót viết về tình yêu đó, Trà đã tự đặt mình vào tâm trạng nhân vật, sống cùng với cảm xúc của Ái Như bấy lâu. 


Cô hiểu được niềm hạnh phúc ngọt ngào mà cô gái đang yêu này thể hiện qua từng câu chữ. Ái Như đã xem Minh Duy là cả thế giới đối với cô, mỗi giờ mỗi phút ở bên cạnh người yêu đều khiến cô cảm thấy ngập tràn hạnh phúc. Ái Như mang tất cả niềm vui của tình yêu vừa chớm nở lưu lại trong những lá thư tay gửi cho người yêu. Nhưng những lá thư đó chẳng bao giờ được Minh Duy để tâm, nhét bừa vào mấy quyển sách và rồi vô tình đến tay Trà. Từ đó mối tình oan nghiệt của Ái Như cũng dần được khám phá ra.Trà không thể nào dứt ra khỏi dòng suy tư về Ái Như nên đã tò mò lần theo địa chỉ trong thư tìm đến nhà cô, hy vọng rằng sẽ gặp được một Ái Như khỏe mạnh và có cuộc sống vui vẻ bên chồng con. Nào ngờ Trà chỉ gặp được cô em gái Ái Mỹ và được thuật lại cái chết đầy oan uổng của cô chị Ái Như cùng với bào thai vừa thành hình trong bụng. Cơ quan điều tra kết luận đây là một vụ tự sát, Ái Như đã tự gieo mình xuống hồ nước lạnh lẽo để kết thúc cuộc đời xuân xanh của mình trong sự tiếc thương của gia đình. 


Ngày tang lễ, thậm chí gã bạn trai vô tình của cô cũng đến dự và khóc thương như thể rất yêu quý Ái Như. Không một ai nghi ngờ điều gì cho đến khi Ái Mỹ đọc được lá thư do chính tay chị mình viết, khi đó gã bạn trai mới lộ rõ bộ mặt giả dối. Vấn đề là sự việc đã xảy ra hơn 1 tháng trước và không ai biết hắn hiện đang ở đâu.


“Con mồi” giăng bẫy gã “thợ săn”


Sau cuộc gặp với Ái Mỹ, Trà lại càng cảm thấy mọi chuyện đang dần kết nối với nhau hơn. Có uẩn khúc trong cái chết của Ái Như và gã bạn trai tên Minh Duy đó gợi lên một điều gì đó khá quen thuộc nhưng cô không thể hiểu rõ. Đúng lúc đang rối bời thì Khôi lại xuất hiện bên cạnh cô như đang chờ sẵn từ lúc nào. 


Trà đến nhà Khôi và rồi một bất ngờ đã xảy đến, cô phát hiện ra tấm ảnh Khôi lúc còn ngồi ghế nhà trường với tên gọi là Minh Duy. Đến lúc này thì câu hỏi đã có lời đáp, mọi nút thắt trong câu chuyện đã được gỡ bỏ, các dẫn chứng đều chỉ về một kết quả duy nhất, Khôi và Minh Duy chính là cùng một người. 


Trà đã đưa ra một quyết định vô cùng táo bạo, cô sẽ đặt bẫy dụ tên sát nhân vào tròng. Nghĩ là làm, nữ biên kịch đã hẹn với tên Khôi sáng ngày hôm sau hãy đến nhà cô để nhận một món quà, đó chính là bộ sách trinh thám mà hắn luôn miệng nhắc đến. “Mồi câu” quá hấp dẫn khiến tên Khôi không hề do dự mà làm theo, bỏ qua ý định khống chế Trà ngay tại nhà mình. Sáng hôm sau, Khôi đến đúng như đã hẹn và ngay lập tức sập bẫy do Trà giăng ra. Khi chỉ còn một mình trong phòng, hắn cuống cuồng tìm kiếm các bức thư, nhưng chúng đều nằm trong tay Trà. 


Nữ biên kịch đã mạnh mẽ bóc trần lớp vỏ ngoài hào hoa, đa tình, ân cần và thấu hiểu của Khôi. Từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất như thuận tay trái, thích vẽ tranh,… cho đến những kế hoạch bẩn thỉu của gã trai mất nhân tính, Trà đã suy luận tài tình và diễn đạt hoàn hảo, khiến cho Khôi không có cách nào để phản kháng. Bị dồn ép vào thế bí, Khôi định dùng bạo lực để giải quyết Trà nhưng thật may Dương đã đến ngăn cản kịp thời.Làm việc với cơ quan công an, Khôi lộ rõ tâm lý và nhân cách có vấn đề. Hắn lúc điên lúc dại, có khi lại vô cùng bình tĩnh đấu trí với điều tra viên và từ chối khai nhận tội. Mãi đến khi những bằng chứng được đưa ra, có liên quan đến cái chết của hai cô gái khác cũng là học viên lớp vẽ của Khôi thì hắn mới thể hiện sự hốt hoảng thực sự. 


Đã nắm bắt được điều này từ trước thông qua việc phân tích các bức tranh của nghi phạm, điều tra viên đã xoáy sâu vào những câu hỏi về tâm lý tội phạm khiến Khôi “phát bệnh”, tự nói ra hết mọi suy nghĩ xấu xa của mình. Hóa ra, hắn cũng chỉ là nạn nhân của một tuổi thơ bị ruồng bỏ, từ đó hình thành nên nhân cách tha hóa ghét phụ nữ và trẻ con như hiện tại. Thế mới thấy, xã hội càng phát triển, con người càng cần quan tâm hơn đến sức khỏe tâm hồn của mình, chứ không phải chỉ mỗi sức khỏe thể chất và tiền bạc là đủ cho một cuộc sống hạnh phúc.


Mời quý vị khán giả hãy đón xem “Kẻ thủ ác” được phát sóng vào 21 giờ 30 phút thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng theo dõi kết cục đẫm nước mắt của “Những lá thư tay”.