Nữ sinh 'vẽ' tên tác phẩm văn học như bức tranh sinh động

Việc trình bày các trang vở học sao cho đẹp mắt luôn là điều mà các thế hệ học sinh luôn quan tâm từ xưa đến nay. Bởi đây là cách giúp các bài học được ghi chép trở nên sinh động, tăng hứng thú học tập và dễ nhớ hơn. 


Mỗi bạn học sinh đều có cách sáng tạo yêu thích của riêng mình. Gần đây, dân tình không khỏi sốt và truyền tay nhau hình ảnh về vở Ngữ văn của một nữ sinh lớp 12 với từng trang vở được trình bày đẹp mắt như tranh.

Nữ sinh 'vẽ' tên tác phẩm văn học như bức tranh sinh động khiến dân mạng trầm trồ


Câu chuyện về những chiến thần sáng tạo trang vở luôn là đề tài khiến mọi người không ngừng quan tâm, hào hứng và vô cùng thích thú. Có thể nói, mỗi thời đều có những gương mặt nổi bật được gọi tên. Và đã không ít lần cư dân mạng được dịp “mắt chữ O, mồm chữ A” trước những ý tưởng sáng tạo độc đáo đến từ các bạn học sinh. Nguồn gốc của các tác phẩm lần này đến từ một cô bạn 10X hiện đang học lớp 12 tại một ngôi trường trung học phổ thông của Bà Rịa - Vũng Tàu. Hầu hết các tác phẩm được đăng tải trên tài khoản Instagram cá nhân có tên @kymdaynehihi.

Với sự lan truyền chóng mặt, thành phẩm này nhận được cơn mưa lời khen từ đông đảo cộng đồng mạng. Từng tác phẩm văn học vô cùng quen thuộc trong quyển sách giáo khoa Ngữ Văn lớp 12 lần lượt xuất hiện như Tràng giang, Từ ấy, Chiều tối, Hai đứa trẻ, Bài ca ngất ngưởng, Chữ người tử tù… với các tựa đề hiện lên từng trang giấy được trang trí vô cùng tỉ mỉ, đầu tư.

Không chỉ đơn giản là lời đề tựa thông thường, các phông chữ được cô nàng 10X lựa chọn ở mỗi tựa đề đều khác nhau. Chưa dừng lại ở đó, tên tác phẩm còn được thêm thắt những chi tiết nhỏ khác xung quanh sao cho phù hợp với bối cảnh nội dung của tác phẩm nhất. Mặt khác, mặt phối màu sắc cũng vô cùng hài hoà. Nhờ vậy mà chủ thể tên tác phẩm trở nên nổi bật hơn hẳn.

Được biết, chủ nhân của quyển vở độc đáo có “một không hai” này chính là cô bạn Võ Nguyễn Hoàng Kim. Hiện đang là học sinh lớp 12A4 của trường THPT Phú Mỹ, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. 


Khi được hỏi về thời gian trang trí những “tuyệt tác” của mình, Hoàng Kim đã không ngần ngại chia sẻ rằng mình không hề tốn quá nhiều thời gian như mọi người vẫn nghĩ. Thông thường ở mỗi tiêu đề tác phẩm này chỉ cần khoảng 30 phút là xong. Hơn nữa, đa số đều là do Hoàng Kim tự lên ý tưởng sáng tạo.

Một vài cư dân mạng sau khi xem xong toàn bộ tác phẩm và đưa ra những lời khen có cánh thì cũng không quên lo lắng cho nữ sinh này rằng liệu cô nàng quá chú tâm cho việc trang trí thì có lơ đễnh bài học trên lớp hay không. 


Tuy nhiên, với Hoàng Kim, không chỉ dừng lại ở mục đích tạo được vẻ đẹp thẩm mỹ sinh động cho bài học, việc trang trí chỉn chu thế này còn giúp cho cô bạn ghi nhớ kiến thức được lâu hơn, cũng như tìm được niềm yêu thích ở môn học nhiều hơn.