Thái Châu xúc động với câu chuyện tình yêu của “ca sĩ mù” Thái Hằng với Tuấn Nghĩa

Vòng bán kết Người Kể Chuyện Tình với phần dự thi của hai thí sinh Tuấn Nghĩa và Thái Hằng cùng câu chuyện tình yêu trái ngang của cô ca sĩ mù vừa được lên sóng tối 22/9. 

Với chủ đề nhạc thập niên 90-2000, bốn thí sinh sẽ chia thành hai cặp tranh tài, đó là cặp thí sinh Tuấn Nghĩa - Thái Hằng và Nguyễn Thạch Thảo - Jee Trần. Mỗi cặp tranh tài trong một đêm, gồm 2 phần trình diễn đơn ca, và 1 phần song ca. Cả 3 tiết mục sẽ được dàn dựng thành một câu chuyện có 3 phần nối tiếp nhau.


 

Đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân dàn dựng cho cặp đôi Tuấn Nghĩa - Thái Hằng hóa thân thành hai ca sĩ có mối tình éo le, ngang trái. Thái Hằng vào vai một cô gái mù làm nghề hát rong, yêu một chàng trai ca sĩ nghèo hát phòng trà (Tuấn Nghĩa). Tuy nghèo nhưng họ cho nhau một tình yêu giản dị, thuần khiết. Thái Hằng dự thi ca khúc Xin làm người hát rong (Trần Long Ẩn).

 

Ở tiết mục thứ hai của chương trình, chàng ca sĩ phòng trà Tuấn Nghĩa xin cho người yêu của mình là Thái Hằng - một cô gái mù có giọng hát nội lực được vào phòng trà hát, cũng như được ông chủ (Long Hồ thủ vai) ứng trước một số tiền lớn giúp chữa sáng mắt. Nhưng ông chủ phòng trà đưa ra một điều kiện, là anh phải rời xa Thái Hằng, để phòng trà lăng xê cô ấy trở thành một ca sĩ nổi tiếng. Để minh họa cho câu chuyện này, Tuấn Nghĩa dự thi ca khúc Chân tình (Trần Lê Quỳnh).

 

Nữ giám khảo Thùy Trang khen Tuấn Nghĩa có gương mặt đẹp, điển trai, hát hay, chọn bài phù hợp. “Từ bài Xin làm người hát rong đến Chân tình có sự liên kết nhau rất chặt chẽ, tôi không biết cái kết như thế nào và đang nóng lòng chờ xem”, nữ giám khảo hào hứng.

 

Ca sĩ Nguyên Vũ không ngớt lời khen ngợi giọng ca của Tuấn Nghĩa, đặc biệt là phần cao trào đẩy lên rất tốt và kịch tính. “Phần cuối anh hơi hẫng một chút vì em đứng chờ cho hết đoạn nhạc phía sau. Với giọng hát của em, nếu như em phiêu luôn đoạn cuối, em sẽ làm rất tới”, anh góp ý.Tiếp lời Nguyên Vũ, danh ca Thái Châu có lời khuyên dành cho các ca sĩ trẻ cần phải để ý hai kiểu bản phối, một kiểu bản phối dùng để thu âm và một kiểu bản phối dùng để trình diễn sân khấu, đều khác nhau. “Những nốt cao của em đẹp, em hát tỏa sáng, có cảm xúc, nhạc cảm, nhưng tôi nhắc em nốt thấp phải có chiều sâu hơn nữa”, anh nhận xét.


Sau hai tiết mục đơn, đến tiết mục thứ ba là một tiết mục song ca của hai ca sĩ. Đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân đem đến một đoạn kết cho câu chuyện tình này. Dù chàng ca sĩ phòng trà Tuấn Nghĩa thay đổi hình dạng, nhưng người yêu của anh - cô gái mù được chữa sáng mắt - giờ là ca sĩ nổi tiếng Thái Hằng, vẫn nhận ra anh và một lòng yêu anh. Cặp đôi Thái Hằng - Tuấn Nghĩa song ca ca khúc Nếu phôi pha ngày mai (Hoài An).


 

Giám khảo Nguyên Vũ nhận xét, phần kịch Thái Hằng và Tuấn Nghĩa diễn rất xúc động, nhưng anh tiếc ở chỗ phần đầu bài hát hai ca sĩ trẻ nên hát kiểu acapella không nhạc đệm thì sẽ rất cảm xúc.

 

Điểm số của hai thí sinh Tuấn Nghĩa, Thái Hằng sẽ được công bố sau đêm thi của hai thí sinh Jee Trần và Nguyễn Thạch Thảo vào tuần sau.

 

Người Kể Chuyện Tình tập 12 nhạc thập niên 90-2000, chủ đề Tiếng nhạc, tiếng lòng sẽ được lên sóng vào lúc 21 giờ thứ Năm 29/9/2022 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện,