'Bí mật rừng sâu': Chuyến dã ngoại định mệnh

Ở phần phim trước, khán giả đã chứng kiến cái chết đầy uẩn khúc của Tùng nơi rừng sâu núi thẳm. Nhóm 3 người đang dã ngoại đầy vui vẻ thì Tùng lại tách đoàn đi hái lan rừng làm quà tặng vợ. 

 

Thế rồi Tùng một đi không trở lại, vài ngày sau đó dù Mai và Nhân nhiều lần quay lại tìm kiếm nhưng chỉ nhận về tin dữ. Xác Tùng đã được phát hiện dưới chân núi, điều kì lạ là nguyên nhân tử vong không phải do rơi xuống vách núi từ trên cao mà là do tác động ngoại lực bằng vật cứng khiến sọ não bị chấn thương nặng. Rõ ràng Tùng đã hứng chịu một cú đánh chí mạng rồi bị đẩy xuống vách núi, nhưng kẻ sát nhân này rốt cuộc là ai, có oán thù gì với Tùng mà lại ra tay độc ác như vậy?

Tình cũ không rủ cũng tới

Suốt thời gian tìm kiếm tung tích của Tùng cho tới khi nhận được hung tin Tùng gặp nạn và đã mất, Nhân vẫn luôn ở bên cạnh vợ Tùng để giúp đỡ và làm chỗ dựa tinh thần. Mối quan hệ giữa hai người cũng từ từ được bộc lộ rõ hơn. Hóa ra 5 năm trước Mai và Nhân là một cặp, yêu đương khắng khít không rời. Những tưởng một hôn lễ hạnh phúc sẽ là điều cả hai cùng mong đợi nhưng không, Nhân đã chọn cho mình lối đi riêng, đó là tập trung cho sự nghiệp. Không rõ là vì nghe theo sự sắp xếp của ba mẹ hay bản thân Nhân đã đưa ra sự lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp của bản thân. Chỉ biết rằng sau đó Nhân quyết dứt áo ra đi, sang nước ngoài du học và định cư ở đó, mãi mới về thăm quê hương.

Thời điểm đó, trong lúc Mai tuyệt vọng vì sự phũ phàng của Nhân thì Tùng xuất hiện và “tấn công” liên tục. Biết được tâm trạng tuyệt vọng và bế tắc của Mai, Tùng đã không do dự mà ngỏ lời yêu rồi hỏi cưới luôn. Anh ta còn không ngừng thề thốt không ngại đóng vay kẻ thay thế, chỉ cần được ở bên cạnh chăm sóc Mai cho đến hết cuộc đời. Tuy vẫn còn nhiều vương vấn trong lòng về hình ảnh người cũ, nhưng Mai đã cảm động trước tấm chân tình của Tùng nên nhắm mắt đồng ý, trở thành vợ của Tùng, bạn thân của người yêu cũ của mình.

Cho đến khi Tùng gặp nạn qua đời thì Nhân lại đóng vai một người bạn tốt, luôn bên cạnh và chia sẻ với Mai. Thậm chí anh không hề giấu giếm ý định thay thế Tùng để ở bên cạnh chăm sóc Mai suốt phần đời còn lại. Nhân còn nhiều lần khuyên Mai ra nước ngoài sinh sống với mình để nguôi ngoai nỗi buồn mất chồng. Điều này khiến Mai rất khó chịu, tuy cuộc sống với Tùng không phải màu hồng nhưng tình nghĩa vợ chồng không cho phép cô tiếp nhận tình cảm của bạn thân khi chồng vừa mới qua đời không lâu. Thậm chí có vài lần Mai lại thấy hành động của Nhân có phần kỳ lạ như đang nối dối để giấu giếm một bí mật động trời gì đó.

96B903C2-2F5C-4594-B68E-9A68FC76AF42

Lộ diện kẻ sát nhân và âm mưu giết người vì tình

Trong suốt phần phim “Bí mật rừng sâu” vẫn đan xen những phân cảnh về hai nhân vật bí ẩn đó là Hùng và Thư. Đây là đôi vợ chồng trẻ luôn yêu thương nhau, tuy vậy cuộc sống gia đình quá khó khăn và Thư lại mắc bệnh nặng cần số tiền lớn để phẫu thuật. Hùng dù chăm chỉ làm lụng nhưng tiền kiếm được chỉ như muối bỏ biển, không thể nào dành dụm đủ để vợ làm phẫu thuật, trong khi bệnh tình của Thư ngày một trở nặng. Thế rồi bỗng Hùng kiếm được rất nhiều tiền, liền lập tức đưa vợ đi chữa bệnh. Nguồn gốc số tiền thì dù Thư gặng hỏi đến mấy Hùng vẫn im lặng, chỉ giả vờ nói vài câu qua loa đại khái. Dù vợ đã được phẫu thuật thành công nhưng hai người lại bị một kẻ mặc áo đen đe dọa tính mạng, đã nhiều lần suýt ra tay sát hại cả hai.

Sống trong lo sợ một thời gian khiến Hùng đưa ra quyết định đi đầu thú. Hóa ra kẻ sát nhân chính là Hùng, vì muốn kiếm đủ tiền phẫu thuật cho vợ mà chấp nhận “hợp đồng giết người”, thủ tiêu Tùng để đổi lại 400 triệu đồng. Người thuê Hùng không ai khác chính là Nhân. Nhân đã lên kế hoạch để tách Tùng ra khỏi nhóm dã ngoại, sau đó sắp đặt Hùng nấp sẵn gần đó, tìm cơ hội ra tay sát hại Tùng rồi dàn dựng như là một tai nạn đáng tiếc. Thế nhưng Nhân lại là một kẻ đa nghi và thâm độc, hắn không tin Hùng sẽ giữ kín bí mật và cũng không muốn trả đủ tiền như đã hứa. Hắn bèn theo đuôi hai vợ chồng Hùng rồi ra mặt đe dọa lấy mạng cả hai nếu để lộ điều gì ra ngoài. Chính vì vậy, Hùng quyết định đầu thú và kể hết mọi chuyện.

Nguyên nhân chủ yếu để Nhân xuống tay với bạn mình không hẳn là do tình yêu đối với Mai, mà chính là do tính cách hiếu thắng, ích kỷ và nhẫn tâm của bản thân. Chỉ tội cho Tùng và Mai, trở thành nạn nhân của bạn thân mình mà không hề hay biết.

Mời quý vị khán giả hãy đón xem “Kẻ thủ ác” được phát sóng vào 21 giờ 30 phút thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng theo dõi diễn biến và kết quả các vụ án ly kỳ, bí ẩn được lấy cảm hứng dựa trên các câu chuyện có thật nhé.