Lật mở bí ẩn đoạn nhạc “tiền vàng” gây sốt trên TikTok

Gần đây, cộng đồng TikTok bỗng lóa mắt với loạt clip đu trend khoe vòng vàng “chất như nước cất” của các dân chơi “tóp tóp” miền Tây trên nền một giai điệu siêu cuốn. 

Với sự phát triển ngày càng bùng nổ của TikTok, giờ đây nếu muốn biết xu hướng nào đang được giới trẻ quan tâm, chúng ta sẽ nghĩ tới ngay đến việc theo dõi các clip trên “tóp tóp”. Có thể nói, mạng xã hội này là nơi khởi nguồn cho rất nhiều trend và âm nhạc viral trong cộng đồng các bạn trẻ. Thời gian vừa qua, một giai điệu nữa tiếp tục “bỏ bùa” hội mê đu trend, đó chính là: Tiền vàng, trên cổ cái kiềng vàng, xi men hai bộ, đàn em thu hộ cuối tháng cái tiền hàng”. Giai điệu siêu chất, cùng phần rap đặc tả những hình ảnh được xem như “định dạng” của người dân miền Tây với kiềng vàng trên cổ và xi men đầy tay đã khiến đoạn nhạc này bỗng chỗng trở thành “giai điệu thương hiệu” của những người con vùng đất quê hương “Công tử Bạc Liêu”.   

Là một cô gái miền Tây chính gốc khi sinh ra và lớn lên tại Long An, Miss Grand Việt Nam Đoàn Thiên Ân cũng sở hữu cho mình hình ảnh “xi men đầy tay” và ngay lập tức được các fans sử dụng để đu trend. (tài khoản @papicano_05)

Tài khoản @jeremyhuynh19 của Huỳnh Huấn - nhà thiết kế bộ trang phục Của Hồi Môn tại Miss Grand Vietnam 2022  cũng nhanh chóng sử dụng giai điệu thương

Trùm cuối không bao giờ làm bạn thất vọng, xin trân trọng giới thiệu người phụ nữ chắc chắn phải xuất hiện với trend này: Cô Minh Hiếu

Các “thánh đu trend” đã nhanh chóng tìm được nguồn gốc của giai điệu gây sốt này và phát hiện đây là một đoạn nhạc nằm trong sản phẩm sắp ra mắt với tựa đề “Đồng Vàng”, được thể hiện bởi 3 Rapper miền Tây Jombie, Chips và Sona. Cả ba đều là thành viên của G5R SQUAD - nhóm nhạc Rap tại miền Tây được thành lập bởi Jombie. G5R SQUAD có phong cách âm nhạc đậm chất dân dã và chất phác của người miền Tây với những bản hits bao gồm: Westside Squad (21 triệu views), Út Ơi (10 triệu views),...G5R cũng là nơi đầu tiên phát triển cho J97 (Jack) với nhiều ca khúc nổi bật như: Về Bên Anh, Giai Điệu Miền Tây, Hồng Nhan, ...

Trên nền tảng TikTok, đoạn nhạc của “Đồng Vàng” đang thu về gần 40 ngàn videos sử dụng âm thanh và trở thành Trending Sound trên nền tảng TikTok. Bên cạnh đó, đoạn clip tương tự  được đăng tải trên kênh YouTube chính thức G5R SQUAD Official cũng đạt #47 trên YouTube Trending.

Bản gốc của giai điệu “khoe vàng” xuất phát từ tài khoản TikTok của nữ Rapper SONA và ngay lập tức nhận về gần 7 triệu lượt xem chỉ trong vòng 4 ngày. Bên dưới, nhiều khán giả bình luận thể hiện sự  mong chờ được nghe bản full của ca khúc.

Đáp lại sự chờ đợi của fans, tối 18/10, G5R SQUAD đã đăng tải teaser chính thức của MV “Đồng Vàng” và ấn định sẽ ra mắt sản phẩm vào ngày 25/10 sắp tới. Người hâm mộ đang rất háo hức để được thưởng thức trọn vẹn ca khúc hứa hẹn sẽ trở thành “bài hát thương hiệu” tiếp theo của vùng đất Miền Tây.