Mạnh Quỳnh: ‘Tôi sẽ cố gắng hỗ trợ cho các con của Phi Nhung bằng khả năng của một người cha’

Đêm nhạc Thương cha của ca sĩ Mạnh Quỳnh cùng với hai con gái nuôi của cố ca sĩ Phi Nhung là Tuyết Nhung và Thiêng Ngân đã diễn ra tại một phòng trà ở TPHCM, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. 

Thương cha là một ca khúc mới của ca, nhạc sĩ Mạnh Quỳnh lần đầu được ra mắt khán giả trong đêm nhạc. Điều đặc biệt, sau khi Tuyết Nhung và Thiêng Ngân hoà giọng cùng Mạnh Quỳnh trong ca khúc mới này thì đã mời người bạn tri kỉ của mẹ nán lại sân khấu và bày tỏ: "Chúng con đã mất một người mẹ. Bây giờ chúng con muốn thay đổi cách xưng hô với chú. Chú cho con gọi chú bằng một tiếng cha được không ạ? Nhìn sâu thẳm trong đôi mắt của chú, chúng con thấy được bóng dáng của mẹ Nhung".

 

THII4461.jpg/

 

Đáp lại lời ngỏ từ 2 cô con gái của "người tình âm nhạc", Mạnh Quỳnh cho biết rất tự hào và thương các con của Phi Nhung. Nam ca sĩ nói: "Chú thương 2 đứa con lắm, nên bây giờ chú đồng ý".

Mạnh Quỳnh cũng chia sẻ thêm: "Thật ra, chú không bằng và cũng không thể nào thay thế được người mẹ thân yêu của các con, là nữ ca sĩ Phi Nhung trong lòng quý vị khán giả. Mạnh Quỳnh ở đây với tư cách của một người bạn, sẽ cố gắng hỗ trợ cho các con của Phi Nhung bằng khả năng của Mạnh Quỳnh, bằng khả năng của một người cha".

 

THII4825.jpg/

 

Trong thời gian qua, Mạnh Quỳnh giành nhiều thời gian và tâm huyết cho “đàn gà con”, cách anh gọi các hậu duệ của cố ca sĩ Phi Nhung. Thời gian ở Mỹ, anh vẫn thường xuyên gọi điện thoại hoặc video call để tâm sự hay chỉ bảo cách hát, cách diễn và cùng thu âm với “đàn gà con”. Anh cũng sáng tác nhiều ca khúc riêng “đo ni đóng giày” cho các con của người bạn tri kỉ. Mạnh Quỳnh tiết lộ sắp tới đây, Thiêng Ngân sẽ ra mắt công chúng một ca khúc riêng do anh sáng tác tặng con.

 

Quỳnh Trang, một trong những người con nuôi của cố ca sĩ Phi Nhung cũng bất ngờ xuất hiện tại đêm nhạc và hát chung với các em ca khúc Lời ru cánh cò. Quỳnh Trang tiết lộ, do lịch trình công việc nhiều, nên cô không dám nhận lời tham gia chương trình cùng chú Mạnh Quỳnh và các em. Hôm nay, xong việc cô vội chạy xe từ Tây Ninh về phòng trà để kịp chúc mừng Mạnh Quỳnh cùng Thiêng Ngân, Tuyết Nhung có một đêm nhạc thành công.

 

THII4411.jpg/

 

Mạnh Quỳnh cho biết ban đầu, anh dự định làm đêm nhạc cùng 3 cô con gái của Phi Nhung nhưng do Quỳnh Trang có lịch trình khá bận nên đành lỡ hẹn. Anh chia sẻ với khán giả niềm tự hào về sự trưởng thành của Quỳnh Trang.

 

Xuất hiện bất ngờ, Quỳnh Trang bày tỏ: "Chú Mạnh Quỳnh không có trách nhiệm phải dìu dắt, nâng đỡ cho chúng con. Mỗi lần về Việt Nam, đáng ra chú chỉ cần chăm sóc bản thân và tập trung cho những buổi biểu diễn của mình thôi. Nhưng với tình cảm dành cho mẹ Phi Nhung như một người tri kỷ, người đồng nghiệp thân thiết suốt mấy chục năm, thì sau khi mẹ mất, chú là người đã chỉ dạy, nâng đỡ, dìu dắt tụi con rất nhiều. Mặc dù ở nước ngoài, nhưng chú vẫn thường xuyên theo dõi từng bước đi, hoạt động và xem những sản phẩm của tụi con".

 

THII4593.jpg/

 


THII4987.jpg/

 

Nói về sự quan tâm dành cho các con nuôi của Phi Nhung, Mạnh Quỳnh tâm sự tuy đây không phải là trách nhiệm của mình nhưng là sự hỗ trợ về tinh thần, cũng như tấm lòng dành mà anh cho những đứa con của tri kỷ. 

 

Tại đêm nhạc, Mạnh Quỳnh đã trình bày loạt ca khúc: Xin gọi nhau là cố nhân, Gặp lại cố nhân, Giọt lệ sầu, Khóc tình u mê, Đoạn buồn đêm mưa, Một lần dang dở... đồng thời giới thiệu đến khán giả ca khúc mới và là ca khúc chủ đề của đêm nhạc mang tên Thương cha.