'Người Thứ 3': Nhà chồng không cứu người vợ tự tử vì ‘trà xanh’ giàu có hơn

"Người thứ 3" tuần này là câu chuyện của một phụ nữ gặp nhiều trắc trở trong tình yêu. Hạnh phúc đến với chị quá ngắn ngủi khi chỉ vừa kết hôn và sinh em bé, người thứ 3 đã xuất hiện làm cho cuộc sống của chị có quá nhiều đổi thay.


Anh là mối tình đầu của chị khi cả hai đang ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời. Cô gái 19 tuổi bị chinh phục bởi chàng trai cao to, đẹp trai, luôn cư xử ân cần, chu đáo. Thời gian chị ngã bệnh, anh đến bệnh viện tận tình chăm sóc. Vì là thợ may, anh còn may cả quần áo mang đến cho chị mặc. Sự quan tâm, chăm sóc của anh dành cho chị khiến cho tình cảm của hai bên bắt đầu lớn dần, lớn dần…

Sau khi phát hiện chị mang thai, anh và chị quyết định tổ chức hôn lễ. Trong thời gian mang thai, chị ở quê còn anh trở lại TPHCM. Cũng từ đây, anh bắt đầu có người phụ nữ khác. Khi phát hiện anh không một lòng một dạ với chị, chị uất ức cạo đầu. Sau khi sinh em bé, anh có trở về bên chị, chị tha thứ và chấp nhận để anh trở lại với công việc.


Người thứ 3: Chồng ngoại tình, dửng dưng bỏ mặc vợ dù cô cận kề sinh tử

Nhưng rồi, anh vẫn “ngựa quen đường cũ” và vẫn dây dưa với người phụ nữ bên ngoài. Tận mắt nhìn thấy quần áo, đồ dùng sinh hoạt của anh xuất hiện trong phòng một người phụ nữ khác, chị hụt hẫng, đau khổ, tan nát cả cõi lòng.

Những lời hứa của anh làm cho chị nuôi hi vọng, nhưng rồi hành động đi ngược lại với lời nói của anh làm cho chị ngày càng trở nên bế tắc, không tìm thấy lối đi. Đêm 30 Tết, anh viện cớ ra ngoài nhưng rồi không quay lại. 

Cảm thấy quá chán nản với cuộc sống này, chị tìm thấy thuốc trừ sâu và muốn kết thúc cuộc đời. Trong khoảnh khắc mong manh giữa sự sống và cái chết, chị nghe thấy tiếng khóc của con và rồi quyết định “cầu cứu” hàng xóm.

Đáng nói hơn, chồng của chị lại tỏ ra thờ ơ và không hề quan tâm đến sự sống chết của chị. Khi chị tỉnh lại, xung quanh chị là người nhà của mình. Gia đình chồng và cả chồng chị không một ai xuất hiện.

Sau này, chị mới biết được nguyên nhân. Mối quan hệ của anh và người phụ nữ kia đã được gia đình chồng biết từ lâu, họ muốn giấu chị vì “phía gia đình cô gái đó rất giàu”.

Tưởng chừng hai vợ chồng sẽ dứt khoát hẳn nhưng đứa con lại là sợi dây vô hình khiến cho mối quan hệ này khó chấm dứt. Chị quyết định cùng anh vào lại TPHCM để hàn gắn. 

Vào TPHCM, chị tập trung vào công việc, hàng tháng gửi tiền về quê nuôi con. Sau khi tái hợp, chị ăn nên làm ra và phát triển được sự nghiệp của mình. Lúc này, chị sinh em bé thứ 2. Trong giai đoạn con còn nhỏ, anh lại gặp sự cố trong công việc khiến cả hai phải thua lỗ rất nhiều.

Trải qua những biến cố trong công việc cũng như đời sống, bằng sự nỗ lực của mình, chị cũng đạt được những thành tựu nhất định trong công việc.

Khi chị thành đạt, anh cảm thấy bản thân thua thiệt vợ nên bắt đầu khó chịu, hay ghen tuông. Không những vậy, chị còn vô tình phát hiện được anh vẫn chứng nào tật nấy khi có mối quan hệ với người phụ nữ gần nhà.

Cuộc hôn nhân dây dưa, rời rạc suốt mười mấy năm làm cho chị cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Trong một lần “thỏa hiệp” không thành, anh đã cắn đứt một phần lỗ tai chị và để lại vết sẹo. Chị muốn ly hôn, muốn kết thúc cuộc hôn nhân này nhưng anh luôn tìm cách để phản đối.

Song, những thói hư tật xấu, những đau khổ mà anh đã gây ra đã làm cho chị ngày càng quyết liệt hơn. Cuối cùng, chị cũng dứt khoát ly hôn.

Sau cuộc trò chuyện, nhân vật chính đã quyết định bật đèn. Đó là chị Bích Sương, quê Quảng Nam. Qua chương trình, chị muốn gửi đến chị em phụ nữ thông điệp: “Hãy sống cho bản thân mình. Đừng vì một ai đó mà bản thân mình phải cam chịu”.