Nhà Giàu Cũng Khóc: 'Cô gái nghèo' suy sụp khi phát hiện người yêu là thủ phạm giết cha

Định mệnh như muốn trêu đùa khi vừa chính thức nói lời yêu với Luis Alberto, Mariana lại phát hiện anh chính là thủ phạm khiến cha con cô phải lìa xa nhau mãi mãi. Còn Luis, nụ cười hạnh phúc vừa nở trên môi cũng vì vụ việc đó mà tiếp tục lao vào những tệ nạn cũ, và nhất là bị Soraya lừa đưa vào bẫy để khống chế.


Sóng gió bắt đầu nổi lên khi sự xuất hiện của Mariana trong biệt thự nhà Salvatierra cùng thái độ chao đảo của Luis trước sự hồn nhiên và thuần khiết của cô khiến cho Soraya không an tâm. Vì thế khi tình cờ phát hiện que thử thai trong hộc bàn của Patricia, nhân viên dưới quyền, Soraya đã lấy trộm cho mục đích giả có thai để lừa Luis phải chịu trách nhiệm và chấp nhận kết hôn cùng cô ta.


Không rõ mục đích của Soraya, bà Elena vô cùng phấn khích khi biết mình sắp có cháu ẵm bồng. Bà càng vui hơn khi biết rằng, với số cổ phần mà cháu đích tôn nhà Sanvatierra được thừa hưởng sẽ giúp cho vị thế của Luis trong tập đoàn càng vững chắc hơn trước mẹ con Daniela nên Elena đã ra sức giúp Soraya trong việc loại trừ Mariana.


Cả hai đã tìm tới Leon Alfaro, giám đốc phụ trách tài chính của tập đoàn, “cánh tay phải” của Don Alberto nhờ ông ta giúp đỡ mà không hề biết rằng họ chỉ là những con cờ bị lợi dụng cả thân xác lẫn quyền lực trong kế hoạch trả thù của Leon nhắm vào ông Alberto mà thôi. Mối thù đó bắt nguồn từ khi Leon bị Alberto phỗng tay trên “nàng thơ Daniela” trong quá khứ. Leon tiếp tục nhẫn nhục làm việc cho nhà Salvatierra để chờ thời cơ ra tay hành động.


Trái với sự háo hức của bà Elena, Luis không sẵn sàng cho việc làm cha, nhưng vì trách nhiệm nên anh đành miễn cưỡng đón nhận tin mang thai từ Soraya. Dẫu vậy, trong thâm tâm, Luis vẫn hi vọng đó chỉ là một sự nhầm lẫn nên luôn tìm cách đưa Soraya đi khám lại khiến cô ta lo sợ tìm cách mua chuộc bác sĩ ngụy tạo kết quả lừa Luis ngay tại phòng khám mà anh không hề hay biết.Nhẹ nhõm vì đã qua mặt được Luis, Soraya mang vài vật dụng đắt tiền đến tặng Patricia nhằm buộc cô im miệng. Biết chuyện, chồng của Patricia tức giận tìm Luis phanh phui bộ mặt xảo trá của Soraya. Vụ việc như giọt nước tràn ly, Luis chấm dứt tình cảm bấy lâu nay với Soraya, chính thức ngỏ ý cùng Mariana.


Vốn đã thầm cảm mến nhau từ bấy lâu nay nên sự cố của chiếc máy bay gặp bão trong chuyến công tác của hai người vô tình trở thành cơ hội giúp cho Mariana và Luis hiểu rõ về nhau. Cả hai đồng cảm về những chuyện trong quá khứ để cùng nhau trải lòng và đón nhận tình yêu của nhau. Thế nhưng, ngay khi vừa trở về nhà, công bố tình yêu với mọi người thì sóng gió mới thật sự bắt đầu với cả hai người.


Nhận thấy nếu để Marian có cơ hội ở bên cạnh Luis sẽ khiến cho ông ta không thể thao túng Luis cũng như tiếp tục tiến hành kế hoạch trả thù nhà Salvatierra. Leon nhanh chóng cho người điều tra về thân thế của cô, qua đó phát hiện một sự thật không ngờ rằng Mariana chính là con gái ruột của Pedro Villareal. Ông là chủ một nhà xưởng sản xuất nước chấm ở Toluca, người đã bị Leon sai khiến, lừa Luis ký kết một hợp đồng lừa đảo để chiếm đoạt toàn bộ nhà xưởng đến nỗi phải tự vẫn, bỏ lại cô con gái nhỏ Mariana cho mẹ đỡ đầu chăm sóc.


Xác định rõ nhân thân của “cô gái nghèo”, Soraya và Leon liên kết nhau dùng chuyện quá khứ đó ra đòn chí mạng lên đôi bạn trẻ. Kết quả đúng như bọn chúng dự liệu, dù Luis một mực khẳng định anh hoàn toàn vô tội do lúc đó còn quá trẻ và chỉ làm theo chỉ dẫn của Leon nhưng trước những lời làm chứng chỉ tội của Sandra – nhân viên thân tín trước đây của Pedro Villareal, Mariana hoàn toàn bị thuyết phục mà không biết rằng, bà Sandra ấy đã bị Leon cho người mua chuộc từ trước.


Thất chí vì không thể chứng minh vô tội, lại bị cha và Mariana trách mắng, Luis không biết làm gì khác ngoài việc tiếp tục lao vào những canh bạc đỏ đen, để rồi trong cơn chếnh choáng men say tìm quên sầu đau của cuộc đời, anh rơi vào cái bẫy do Soraya giăng ra khiến cho Mariana khi biết chuyện càng căm hận anh nhiều hơn nữa.Phim Người Giàu Cũng Khóc (tựa tiếng Anh là The Rich Also Cry) là bộ phim truyền hình thuộc thể loại tâm lý tình cảm do Mexico sản xuất vào năm 2022. Được re-make lại từ bộ phim nổi tiếng cùng tên Người Giàu Cũng Khóc (hay Đơn Giản Tôi Là Maria) đã sản xuất hơn 40 năm về trước. Đây là bộ phim được xem là phim truyền hình kinh điển của Mexico và được phát sóng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Người Giàu Cũng Khóc từng được khán giả truyền hình Việt Nam nồng nhiệt chào đón trong những năm 90 và có ảnh hưởng sâu rộng đối với khán giả cả nước, kể cả trẻ con. Phim có sự tham gia của Claudia Martín, Sebastián Rulli, Fabiola Guajardo,…


Bộ phim được phát sóng lúc 13h00 hàng ngày trên kênh THVL1.