Phim ngắn cuối tuần và bài học về triết lí nhân sinh

Khi có lòng yêu thương, bạn sẽ nhận lại thật nhiều yêu thương. Phim ngắn xoay quanh hai anh em Vinh – Hoa. Cả hai mồ côi cha mẹ từ nhỏ, sống nương tựa nhau. Vinh luôn dành những điều tốt đẹp cho em gái, mỗi ngày cậu đi đánh giày để kiếm sống, nuôi em ăn học.


Một ngày, Vinh trở nên kì lạ đánh giày với giá cắt cổ. Cậu hối hả muốn kiếm 250 ngàn trước 1 giờ chiều, nhưng chẳng ai biết lí do tại sao. Đang ngồi ủ dột, Vinh vô tình thấy chiếc ví dưới đất, thế nhưng, Phúc - một người bạn đường phố của Vinh - đã nhanh tay nhặt trước.Vinh ngỏ ý muốn chia đôi số tiền trong ví, nhưng Phúc từ chối. Phúc muốn trả lại cho người bị mất. Cả hai bất đồng quan điểm. Trong lúc đang giằng co, chủ chiếc ví là chú Bình xuất hiện. Đang tiếc nuối vì buộc phải trả lại chiếc ví, Vinh vô cùng vui mừng khi chú Bình móc ra tờ 500 ngàn với ý muốn cảm ơn Vinh và Phúc. Vinh nhanh tay nhận lấy nhưng đã bị Phúc cản lại rồi kéo đi.


Đi xa được một chút, Vinh lại nặng lời, đòi Phúc 250 nghìn với lí do chú Bình cho cả hai, nên nếu Phúc không nhận thì Vinh vẫn còn một nửa. Vinh ngang ngược lấy hết số tiền cả buổi sáng Phúc đã kiếm được. Chú Bình vô tình nhìn thấy, chú đi theo rồi yêu cầu Vinh đánh giày cho mình nhưng bị Vinh “chém” với giá 180 ngàn. Cái giá “trên trời” này đã khiến chú Bình vô cùng tò mò.Và thật, Vinh có lí do. Hóa ra, em gái cậu bị té gãy chân. Vinh hẹn bác sĩ 1 giờ chiều đến đóng viện phí để em gái có thể được băng bột. Chú Bình hiểu được, đã dùng 500 ngàn khi nãy giúp đỡ Vinh..


Lúc khó khăn, thiếu thốn, Vinh chỉ nghĩ đến bản thân mà trở nên ích kỉ với những người xung quanh. Nhưng cậu đâu biết rằng, có khi họ còn khổ hơn cậu gấp nhiều lần. Đây có lẽ là bài học quý giá mà Vinh, cậu bé đánh giày mồ côi đã học được bởi những người tốt xung quanh.Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19h50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.

 

Hyun Bin xả thân đánh đấm trong Đặc Vụ Xuyên Quốc Gia, chứng minh sức hút với loạt vai “con cưng” Triều Tiên