'Gia đình họ Trịnh' tấn công màn ảnh nhỏ Vĩnh Long

Sau các phần trước của phim Nghiệp sinh tử (P1 - Nghịch tử, Hai người mẹ; P2 - Hoán đổi dung nhan, Đôi mắt tình thâm; P3 - Bản chúc thư họ Trương) và sau 2 năm ẩn mình vì dịch Covid-19, công ty Sao Phương Nam sắp tái ngộ khán giả màn ảnh nhỏ với loạt phim truyện cổ tích, vốn là một lợi thế của đạo diễn Bùi Ngọc Nam Phương. Mở màn cho lần tái xuất này là phần 4 của bộ phim Nghiệp sinh tửmang tên Gia đình họ Trịnh.

Gia đình họ Trịnh được quay trong vòng 3 tháng tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Thác Mai - Định Quán, Đồng Nai, Long An, Củ Chi… trong đợt dịch, nên gặp không ít vất vả và bị gián đoạn. Hơn nữa, việc thực hiện phim cổ trang thường gặp khó khăn về bối cảnh xưa và phục trang….  Có lần quay trong địa đạo Củ Chi, cả ekip suýt bị nhốt trong đó không cho về nhà vì diễn viên Thanh Thức lên quay bị sốt, phải đưa đi xét nghiệm, nên cả ekip bị “cấm túc” không cho về, đợi kết quả xem Thức có bị… Covid không!

 B°ch

313111181_1117962532442282_4082174580853632392_n.jpg/

 


313490104_411397124374604_6229215834727886367_n

 
Tuy nhiên, với tâm huyết và đam mê đặc biệt dành cho dòng phim cổ trang, đạo diễn Bùi Ngọc Nam Phương đã sát cánh cùng ê kíp, cố gắng vượt qua mọi trở ngại để hoàn thành phần 4 Gia đình họ Trịnh này. 

Truyện Gia đình họ Trịnh  là câu chuyện gia đình ông Trịnh Quý Thìn là một bá hộ giàu có nhất vùng, ngoài chuyện giỏi làm ăn thì ông còn được mọi người ngưỡng mộ bởi có một gia đình vô cùng hạnh phúc với 3 bà vợ: Bà cả - Hồng Liên là người phụ nữ đảm đang tháo vát, được ông Trịnh giao cho quán xuyến mọi việc trong gia đình; Bà hai - Thu Trâm vốn xuất thân con nhà danh giá nên tính tình có phần kênh kiệu, chua ngoa; Còn bà ba - Như Nguyệt thì đẹp sắc sảo, nhu mì, dù được ông Trịnh thương yêu nhất nhà nhưng bà không hề lên mặt mà biết sống nhẫn nhịn, hòa đồng với mọi người. 

 

Huy

 


Huỳnh

 


Kiếu

 


Thanh

 


Thanh

 

Cuộc sống êm đềm trôi qua cho đến khi bà ba gặp lại em trai của ông Trịnh là Trịnh Trọng Sinh. Câu chuyện quá khứ năm xưa được khơi lại:  Bà ba Như Nguyệt vốn là người yêu của Trọng Sinh. Khi Trọng Sinh dẫn Như Nguyệt về nhà ra mắt gia đình để chuẩn bị thành hôn thì ông Trịnh đã bị say đắm bởi vẻ đẹp của cô em dâu tương lai. Vì không kiềm chế được dục vọng nên ông Trịnh đã ép bà cả bày kế để chia cắt tình cảm của Trọng Sinh và Như Nguyệt. Như Nguyệt đau khổ vì hiểu lầm Trọng Sinh đã phản bội mình nên mới đồng ý về làm vợ của ông Trịnh. Còn Trọng Sinh thì tưởng người yêu thay lòng, trở thành chị dâu của mình nên thất chí và từ đó quyết ra đi không quay trở về nhà họ Trịnh nữa. 

Như Nguyệt biết được âm mưu của ông Trịnh và bà cả năm xưa nên vô cùng oán hận. Trọng Sinh cũng giải tỏa được hiểu lầm với Như Nguyệt, anh đồng ý đánh đổi phần tài sản của mình trong nhà họ Trịnh để cho Như Nguyệt được tự do. Nhưng với tình cảnh chị dâu- em chồng, dù thoát khỏi nhà họ Trịnh thì Như Nguyệt cũng không thể đến được với Trọng Sinh nên cô đã quyết định quay trở lại nhà họ Trịnh để trả thù những kẻ đã nhẫn tâm chia cắt tình yêu khiến cuộc đời mình rơi vào bi kịch.

Thái

 


Hoang

 

Phim có nội dung hấp dẫn, tình tiết gay cấn, diễn biến ly kỳ, cô đọng, chặt chẽ, hệ thống nhân vật hư cấu theo tín ngưỡng dân gian được thể hiện với màu sắc kỳ ảo hết sức thú vị; thông qua câu chuyện về những biến cố xảy ra trong gia đình họ Trịnh cùng với hình tượng phiên tòa của diêm vương phân xử công tâm về những hành động thiện ác của người đời, phim đã gởi gắm những bài học triết lý nhân sinh sâu sắc về giá trị của cuộc sống và tình người.

Nghiệp sinh tử - Phần 4

(Câu chuyện: Gia đình họ Trịnh)

Biên kịch và đạo diễn: Bùi Ngọc Nam Phương

Sản xuất: Công ty Sao Phương Nam

Thời lượng: 49 tập

Diễn viên: NSUT Hùng Minh, Công Hậu, Huy Cường, Hòa Hiệp, Thanh Thức,Thanh Trúc, Nguyệt Ánh, Hoàng Mập, Thanh Hiền, Kiều Khanh, Bích Trâm, Phương Trâm, Thái Điền, Vũ Ngọc Ánh, Huỳnh Thảo Trang, Thành Tá, Trương Thanh Phương…

Phát sóng trên THVL1 lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy, bắt đầu từ 09/11/2022.