Juky San ra mắt ca khúc mới về mùa Đông, bản hit mùa Giáng sinh đây rồi?

 Juky San ra mắt ca khúc mới trên nền nhạc Mozart, nghe vừa quen vừa lạ!

MV Bản giao hưởng mùa đông cũng đánh dấu ½ chặng đường đã qua của E.P Symphonies: Juky San No.22 thực hiện và sản xuất bởi Universal Music Vietnam. Ra mắt vào đầu tháng 11, Juky San hi vọng Bản giao hưởng mùa đông sẽ làm đa dạng thêm playlist nhạc mùa Giáng sinh cho khán giả đại chúng, để cho tất cả chúng ta đều cảm nhận được sự ấm áp, yêu thương trong thời điểm lễ hội cuối năm.

Nếu như Mùa thu cho em là một bản nhạc kinh điển của Việt Nam kết hợp với âm nhạc của Chopin thì Bản giao hưởng mùa đông là một ca khúc được sáng tác mới hoàn toàn.  Tuy nhiên, giữ đúng tinh thần của E.P - lấy cảm hứng của Juky San từ tình yêu với Chopin, Mozart và Pachelbel - Bản giao hưởng mùa đông vẫn có nét chấm phá vô cùng ấn tượng của chất nhạc cổ điển. Cụ thể, ca khúc mang phần giai điệu của bản Giao hưởng số 40 từ nhà soạn nhạc vĩ đại người Áo - Wolfgang A. Mozart - ở ngay phần điệp khúc. Bản giao hưởng số 40 cung Sol thứ là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Mozart, được ông sáng tác vào năm 1788.

Juky San đã lấy giai điệu này để phát triển thành phần điệp khúc của Bản giao hưởng mùa đông - tạo nên một cảm giác vô cùng thú vị, vừa quen vừa lạ với khán giả. Việc “sampling” từ giai điệu nhạc cổ điển đã được nhiều nghệ sĩ Kpop áp dụng vào sản phẩm của họ trước đó, có thể kể đến: Feel My Rhythm - Red Velvet,Shut Down - BLACKPINK hay mới đây như NXDE - (G)I-DLE,...

“Chả cần gì, chỉ cần già ta ngồi cạnh nhau. Nắm đôi tay giống như ta mới yêu ngày đầu” - đoạn điệp khúc của Giao hưởng mùa đông vô cùng dễ thương, cũng chính là thông điệp của cả ca khúc với mong ước của cô gái về một tình yêu bền lâu. “Tưởng tượng khi về già, được cùng bên cạnh người yêu thương nắm tay thật chặt, bên cạnh một lò sưởi rực cháy giữa mùa đông, nhấm một chút sô cô la nóng, quả là một khung cảnh thật bình yên, ấm cúng biết bao!” - Juky San chia sẻ về cảm xúc của nữ ca sĩ khi thể hiện Bản giao hưởng mùa đông. 

MV Bản giao hưởng mùa đông đưa khán giả đến một vùng trời tuyết trắng xoá, với Juky San hoá thân thành nàng “Công chúa tuyết” đầy dịu dàng. Giữa mùa đông giá buốt nhưng sau khung cửa sổ vẫn thật ấm áp. Juky San sở hữu một nét đẹp đầy nhẹ nhàng, trong sáng, với trang phục màu trắng thực sự tạo nên một khung cảnh thần tiên, cổ tích. Tin chắc rằng, mùa Noel 2022 của khán giả khó có thể thiếu sản phẩm tuyệt đẹp này từ Juky San.

Nói về sự kết hợp khá mới mẻ giữa một ca khúc nhạc Việt kinh điển với một phần bản giao hưởng nổi tiếng của thế giới, Juky San trải lòng: “Như mọi người có thể thấy, San và ekip chọn những đoạn nhạc cổ điển rất quen thuộc và đã trở thành kinh điển với người yêu nhạc đến từ những nhà soạn nhạc vĩ đại như Mozart, Chopin, Pachelbel,... Những giai điệu này tôi đã nghe đi nghe lại không biết bao nhiêu lần từ nhỏ đến lớn, sự gắn bó về cảm xúc đó cũng tạo nên rất nhiều nguồn cảm hứng cho San trong quá trình thực hiện. San không dám nhận mình là một người am hiểu về nhạc cổ điển, San vẫn đang học hỏi và tìm tòi. San cũng không cố chứng tỏ điều gì quá lớn lao thông qua sản phẩm lần này, chỉ mong muốn làm ra một “đứa con tinh thần” chỉn chu, chuyên nghiệp nhất. Bên cạnh đó, San nghĩ nếu mình làm tốt và may mắn được đón nhận, có thể góp phần đưa khán giả trẻ đến gần với nhạc cổ điển hơn”.

Sau một mùa thu đầy lãng mạn với nhạc Chopin, một mùa đông đầy ấm áp với giai điệu của Mozart, Juky San vẫn còn 2 sản phẩm âm nhạc nằm trong E.P, lần lượt là các ca khúc tượng trưng cho mùa xuân và mùa hè. Vẫn với công thức một giai điệu quen thuộc kết hợp với những bản nhạc giao hưởng kinh điển, liệu Juky San sẽ còn những bất ngờ nào đang chờ được kể với người yêu nhạc?