Phim ngắn cuối tuần và bài học đáng suy ngẫm

Bạn cũ – Câu chuyện về một cậu thanh niên với cái “mác” du học sinh, quay về Việt Nam tìm việc làm và sự thất bại của anh ấy. Chỉ với 15 phút cuối tuần, đài THVL1 sẽ mang đến những giây phút đầy lắng đọng và những bài học ý nghĩa cho người xem.


Thất bại lớn nhất của một người chưa thành công, đó là họ nghĩ mình đã thành công. Thật vậy, may mắn có cho mình cơ hội được du học, bổ sung thêm nhiều kiến thức từ các dất nước phát triển, Hoàng quay về Việt Nam với tâm thế đầy tự hào và có phần ngông nghênh. Anh từ chối nhiều công ty mời gọi vì lí do “lương không xứng tầm” với anh hay chì vì công ty không thuộc hàng “tốp” của nước. 

 

7BAFE0B7-E913-418C-8EA9-A1A87EABC13A.jpeg/

 

Với cái thói quen sinh hoạt của trời Tây, Hoàng ngủ đến “trưa trời trưa trật” vẫn chưa dậy, cau có khi bị mẹ gọi thức để xuống gặp cô Tuyết, một người quen biết rộng trong kinh doanh. Khi mẹ Hoàng nhã ý xin cô Tuyết cho anh một vị trí trong công ty, Hoàng đã vội chảnh choẹ từ chối vì nghe được đó chỉ là một công ty nhỏ. Đi họp lớp với bạn bè thì tính tình của Hoàng cũng chẳng khá khẩm gì, anh tỏ ra khó chịu khi ngồi quán lề đường, rồi khinh ra mặt khi Nhân trả tiền hết chầu nước thay vì “share” như anh yêu cầu.

 

Trên đường về, Hoàng lại vô tình gặp Thức, một người bạn học chung năm nhất đại học, nhưng đã sớm nghỉ học vì mẹ bệnh và hiện tại đang chạy xe ôm. Thức chở Hoàng về nhưng không lấy tiền, ngỡ đó là bạn bè giúp nhau nhưng Thức lại bị Hoàng “tạt một gáo nước lạnh” vì cho rằng Thức chẳng khá giả gì mà lại “ra dẻ”. Hai người bạn vừa bị Hoàng khinh thường này, lại là hai khoảng trời mà “chú ếch du học sinh” đã bị “cái giếng” che mắt không thấy được.

 

73C4451D-DB68-4D90-9237-3418E04F978D.jpeg/

 

Hoàng vô cùng phấn khởi khi nhận được lời mời phỏng vấn vào vị trí giám đốc dự án của một công ty thuỷ hải sản hàng đầu Việt Nam. Bất ngờ khi Hoàng lại gặp Thức ở chỗ phỏng vấn, nhưng càng bất ngờ hơn khi giám đốc nhân sự lại là Nhân, người bạn nhìn bề ngoài không mấy khá giả nhưng lại giành trả tiền nước hôm trước. Với cái suy nghĩ là tấm bằng du học sinh sẽ giúp anh được tuyển thẳng nên Hoàng chỉ biết ú ớ khi phải thuyết trình một chiến lược kinh doanh để thuyết phục giám đốc chiến lược, cô Tuyết.

 

616BDEAA-CBB4-42DF-8006-44B8DA558C1C.jpeg/

 


9676F21A-9DB5-4A2F-A72D-79AE7DF36CAD.jpeg/

 

Đối thủ nặng kí cùng ứng tuyển vị trí của Hoàng là Thức, với những ý tưởng đầy ấn tượng và sáng tạo, đá văng “ứng viên sáng giá” Hoàng. Vốn khinh thường nghề nghiệp của Thức, Hoàng đã bẽ bàng khi biết được Thức vừa chạy xe ôm làm thêm để vừa đi học và ngày hôm nay kết quả phỏng vấn vô cùng tốt hơn anh. Có lẽ chính lúc này đây, “chú ếch ngông nghênh” đau khổ lắm khi phải nếm trải cảm giác thất bại thảm hại của mình!

 

DC5E1932-0342-47FE-82CE-F6B3403BEC0B.jpeg/

 

Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19h50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.