‘Giờ tử thần’: Mất mạng vì trúng đề

“Sau 4 giờ 30 phút chiều thì mới biết ai giàu hơn ai”, dân chơi số đề thường rỉ tai nhau câu nói đùa như thế. Đó là giờ xổ số, là giờ phút được “ma đề” trông ngóng nhất trong ngày để hiện thực hóa giấc mơ đổi đời trong phút chốc… bằng cách dựa vào may mắn. Nhưng đối với ông Quốc, một người cha rất thương yêu con cái, luôn chăm chỉ lao động để nuôi sống gia đình, thì vào cái ngày định mệnh đó, giờ may mắn lại hóa thành “giờ tử thần” với ông.


Cái chết bí ẩn


Ông Quốc hàng ngày từ sáng đến tối đều cặm cụi chạy xe ôm để kiếm tiền nuôi cả gia đình. Điểm đậu xe cố định là ở gầm cầu vượt gần nhà, đồng nghiệp duy nhất của ông là Năm, một tài xế xe ôm có niềm đam mê khó cưỡng với số đề.

 

Giống như nhiều người lao động nghèo khác, Năm lúc nào cũng mơ trúng đậm số đề rồi đổi đời, thoát kiếp xe ôm cực nhọc, dãi dầu nắng mưa. Ông Quốc và Năm khá thân thiết, không hề tranh giành khách với nhau. Trong cuộc sống hàng ngày ông Quốc cũng được lòng hàng xóm, chưa cự cãi với ai bao giờ. Duy chỉ có một người khiến ông rất tức giận mỗi khi thấy mặt là Tiến, người đang đeo đuổi con gái ông. 

 

46BF6704-0B60-414A-BC96-B22530D8BECA.png/

 


D4C4E467-48DF-4E5E-9778-CE020D201B8A.png/

 

Thời điểm phát hiện thi thể ông Quốc, Tiến cũng có mặt cùng với Hồng và bà Linh ở hiện trường. Sau đó hắn đột nhiên bỏ trốn, cắt liên lạc với cả bạn gái. Lúc này bà Linh mới nhớ lại đoạn cãi vả căng thẳng giữa ông Quốc và Tiến mấy ngày trước đó, bà sợ rằng Tiến đã ra tay sát hại chồng mình do ông đã kiên quyết ngăn cản hắn theo đuổi Hồng. Các trinh sát nhận được thông tin liền nhanh chóng điều tra, truy tìm đối tượng khả nghi. Ngay sau đó, tên Tiến bị phát hiện khi đang lén lút gặp gỡ Hồng và được mời về cơ quan điều tra lấy lời khai.

 

Trong buổi thẩm vấn, hắn liền kể rõ sự tình. Hóa ra mấy ngày nay Tiến đột nhiên mất tích là do bị bọn cho vay nặng lãi đuổi bắt, phải đi trốn nợ. Mãi đến khi gia đình hắn bán đất để trả nợ thay thì hắn mới dám trở về gặp Hồng. Sau khi xác thực được chứng cứ ngoại phạm của Tiến, manh mối điều tra cũng đứt đoạn từ đây. Tại sao lai có người ra tay sát hại rồi giấu xác ông Quốc, một người lái xe ôm hiền lành, không có thù oán gì với ai?


Tổ đề đãi người mới, kết đắng vì dính vào số đề


Giữa lúc bế tắc vì chưa có manh mối mới, một người dân gọi điện trình báo phát hiện xe máy của nạn nhân. Trong cốp xe vẫn còn nguyên ví tiền, trong đó có một tờ phơi ghi đề vào đúng ngày nạn nhân bị sát hại. Điều này khá kì lạ vì ông Quốc là người không tin vào chuyện may rủi, rất ghét số đề. Tại sao ông lại giữ phơi ghi đề trong ví? Mọi chuyện được sáng tỏ khi một người khách quen của ông Quốc đến phúng viếng, kể lại chuyện anh ta đã thuyết phục ông Quốc thử chơi số đề kiếm tiền mua xe cho con gái, và ông Quốc đã may mắn trúng lớn. Chính anh ta là người đã dẫn ông Quốc đến nơi ghi đề mà anh ta thường chơi.

 

D528B9C7-2D82-44D2-9E60-08F1B6FA2A35.png/

 

Điều tra viên liền tiếp cận Năm, người chạy xe ôm chung với ông Quốc, cũng là một “dân chơi” số đề đích thực. Tờ phơi đề mà Năm cung cấp cho điều tra viên giống hệt về chất liệu giấy và kiểu chữ trên tờ phơi đề tang vật của vụ án. Do đó, điều tra viên lập tức đóng vai người chơi số đề, tìm đến nơi ghi đề để thu thập thêm thông tin.

 

Nhận thấy bà Ngân, người ghi đề, có vẻ đề phòng xen lẫn sợ hãi khi nhắc đến tên ông Quốc, điều tra viên liền xác định người này chắc chắn có liên quan đến vụ án. Kỹ thuật khoa học hình sự đã góp công lớn trong vụ án này khi tìm thấy một sợi tóc nghi là của hung thủ để xét nghiệm ADN. Ngay lập tức, các trinh sát tiếp cận và bắt giữ hai mẹ con bà Ngân trước khi họ kịp bỏ trốn.

 

E64F1403-AFBB-4947-BE90-86C106D29B3F.png/

 


F920FABB-FD19-43C9-8A61-EC28D4DA40E0.png/

 

Tại cơ quan điều tra, dù hai đối tượng vẫn cố chấp quanh co hòng chối tội nhưng luận điệu đanh thép của các điều tra viên cùng tang chứng, vật chứng đầy khiến bà Ngân và Cường phải cúi đầu nhận tội và khai báo mọi việc. Hóa ra Cường vì mê game mà đã ăn chặn tiền đánh đề của ông Quốc để nạp game, đến khi ông Quốc may mắn trúng lớn thì liền nhẫn tâm giết chết ông để che giấu sự việc. Nào có ai ngờ, chỉ vì quá yêu thương chiều chuộng con gái mà ông Quốc dính vào số đề, từ đó kéo theo hệ lụy tàn khốc, đánh mất cả mạng sống.

 

Còn bà Ngân cũng vì nuông chiều con cái quá mức, để Cường lún sâu vào các game bạo lực, trở thành “con nghiện” của game online đến mức sẵn sàng giết người. Nếu hai người họ sáng suốt hơn trong cách dạy dỗ con cái thì sự việc đã không đến nông nỗi này.

 

FAF95F90-6A02-4BDA-ACB3-42E18E23EFAB.png/

 

Mời quý vị khán giả hãy đón xem Kẻ thủ ác được phát sóng vào 21 giờ 30 phút thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng theo dõi diễn biến những vụ án gay cấn, hồi hộp phỏng theo những sự kiện có thật nhé.