Hoàng Văn Xuân và hành trình đăng quang Nam vương Khiếm thính Quốc tế 2022

Mới đây, cuộc thi Miss & Mister Deaf Universum 2022 (Hoa hậu và Nam vương Khiếm thính Quốc tế 2022) đã được diễn ra và kết quả chung cuộc thuộc về đại diện Việt Nam với danh hiệu Nam vương  thuộc về đại diện Việt Nam Hoàng Văn Xuân.Hoàng Văn Xuân vượt qua đại diện đến từ Bhutan giành chiến thắng giải Nam vương cuộc thi Mister Deaf Universum 2022. Đây là thành quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ, vượt qua những khó khăn của cả hai trong suốt quá trình luyện tập.

Dù hiện tại có rất nhiều cuộc thi nhan sắc nhưng với cộng đồng người thiếu may mắn trong cuộc sống thì đây vẫn là điều mới mẻ, mang đến nhiều câu chuyện tích cực cho công chúng.

Hoàng Văn Xuân năm nay 25 tuổi, anh có học vấn tốt và hiện đang làm công việc liên quan đến nha khoa.

Sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất, Hoàng Văn Xuân chia sẻ: ‘Thật sự đến thời điểm hiện tại, tôi thật sự hạnh phúc khi đăng quang ngôi vị cao nhất, trong tương lai tôi sẽ trở thành đại sứ của những người kém mai mắn trong cuộc sống như điếc, khiếm thính trên toàn thế giới. Sẽ có rất nhiều hoạt động và sức ảnh hưởng lan tỏa những điều tích cực hơn trong cuộc sống này. Tôi hy vọng rằng, nhà nước cũng như chính phủ của các quốc gia trên toàn thế giới sẽ quan tâm nhiều hơn tới giáo dục cho người điếc nói riêng và ngươi khuyết tật nói chung’.


Tân Hoa hậu và Nam vương Khiếm thính Quốc tế 2022.


Miss and Mister Deaf Universum - (Hoa hậu và Nam vương Khiếm thính Quốc tế 2022) là cuộc thi sắc đẹp dành riêng cho cộng đồng người khiếm thính được tổ chức tại Thái Lan, tham gia có hơn 20 quốc gia trên khắp các châu lục. 

Đại diện Việt Nam trong cuộc tranh tài nhan sắc này là Hoàng Văn Xuân và Nguyễn Như Quỳnh, họ đã có mặt tại Thái Lan từ ngày 27/11 để bắt đầu chuỗi những hoạt động tham quan thủ đô Bangkok, giao lưu văn hóa cùng thí sinh các nước khác. 

Với hạng mục Miss Deaf, người đẹp Như Quỳnh đạt giải Á hậu 4, đại diện đến từ Đức xuất sắc giành chiến thắng ngôi vị cao nhất.

Mục đích cuộc thi Miss & Mister Deaf Universum 2022 không chỉ tìm ra người đẹp nhất mà còn tìm ra đại diện có khả năng mang tiếng nói bình đẳng đến với cộng đồng. Họ muốn được đối xử bình đẳng như những người bình thường, được sống, yêu và cống hiến sức mình cho xã hội.

Không đơn thuần là một cuộc thi nhan sắc, Miss and Mister Deaf International còn là một cuộc chơi giúp rút ngắn khoảng cách giữa người nghe và người khiếm thính. Tại đây các thí sinh còn phải chứng minh sự hiểu biết của mình về quyền của người khiếm thính cũng như những đóng góp sẽ làm cho cộng đồng

Đối với người Việt, cuộc thi Miss & Mister Deaf Universum 2022 (Hoa hậu và Nam vương Khiếm thính Quốc tế 2022) có lẽ vẫn là một cái tên khá xa lạ. Song trên thế giới, cuộc thi này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều đất nước. Cuộc thi được tổ chức với mục đích là tôn vinh nét đẹp nhan sắc, tâm hồn cũng như tài năng của cộng đồng điếc và khiếm thính đến từ khắp các châu lục trên toàn thế giới.

Đây cũng là cuộc thi đề cao quyền bình đẳng và là cơ hội rút ngắn khoảng cách giữa người nghe nói được và người điếc, người khiếm thính, giúp họ tự tin hơn trong cuộc sống.

Sau khi đăng quang, Hoàng Văn Xuân với vai trò Nam vương khiếm thính 2022 sẽ thường xuyên có mặt tại Thái Lan để tham gia các thực hiện các công tác truyền thông và tham gia những hoạt động xã hội. 

Trước đó vào tháng 6/2016, đại diện Việt Nam là Bùi Thị Lan Anh đã lên đường tới Mỹ, tham dự cuộc thi Hoa hậu và Nam vương Khiếm thính Quốc tế 2016. Với những cố gắng của mình, người đẹp đã giành được danh hiệu Á hậu 2 chung cuộc.