Long Nhật khóc nức nở khi nghe ca sĩ đường phố Y Nguyên hát Sa mưa giông để tưởng nhớ cha mẹ

Y Nguyên - chàng trai bán kẹo kéo khiến ca sĩ Long Nhật và ca sĩ Thùy Trang không kìm được xúc động khi thể hiện ca khúc Sa mưa giông. 

Chàng trai bán kẹo kéo khiến Thùy Trang, Long Nhật bật khóc khi hát 'Sa mưa giông' - ảnh 1

Tập 15 chương trình Chinh phục thần tượng lên sóng tối 28.12 với màn tranh tài của ba thí sinh Y Nguyên, Ngọc Châu và Võ Minh Tiến. Ca sĩ Thùy Trang là người theo dõi để lựa chọn người song ca cùng mình, dưới sự tư vấn của Long Nhật và NSƯT Vân Khánh. Trong đêm thi, Y Nguyên gây chú ý khi trình diễn Sa mưa giông - bài hát từng được Thùy Trang thể hiện thành công. Trên sân khấu, nam thí sinh gây ấn tượng bởi chất giọng ngọt ngào. Ngoài ra, hoàn cảnh của Y Nguyên cũng khiến giám khảo xót xa. Anh thừa nhận bản thân là một ca sĩ đường phố, đi bán kẹo kéo để mưu sinh. Thí sinh bật khóc chia sẻ: “Hôm nay em chọn ca khúc này để tưởng nhớ về cha và mẹ”.

Chàng trai bán kẹo kéo khiến Thùy Trang, Long Nhật bật khóc khi hát 'Sa mưa giông' - ảnh 2

Tâm sự của Y Nguyên khiến giám khảo Thùy Trang, Khánh Vân xúc động. Trong khi đó, Long Nhật bật khóc tiến lên sân khấu ôm nam thí sinh để động viên. Giọng ca Tóc em đuôi gà bộc bạch: “Ai dạy cho em chữ “cá cắn câu” mà vừa hay lại vừa lạ đến vậy, hát rất ngọt ngào. Em khiến anh nhìn thấy rõ ràng một hình ảnh cậu bé đang đợi cha mẹ trở về từ cơn mưa rào trên cánh đồng. Tôi thương chừng nào là ngồi phía dưới khóc chừng đó”.

NSƯT Vân Khánh thừa nhận bản thân là “fan” của nhạc Bắc Sơn, thậm chí cô từng học cách thể hiện những sáng tác của nam nhạc sĩ. “Dòng nhạc này ngộ lắm, không phải ai muốn là hát được đâu. Tại vì cách chú viết phần luyến láy rất khó. Em hát rất tình cảm. Qua giọng hát của em, tôi thấy rằng nghề nào thì chưa biết, nhưng với nghệ thuật là trời cho”, cô bộc bạch. Ca sĩ Thùy Trang thừa nhận bản thân nghẹn lòng khi nghe ca khúc này. “Em có làn hơi rất dài. Khi nghe nói em là ca sĩ đường phố, tôi càng thương em hơn", cô cho hay.

Ngoài Y Nguyên, màn thể hiện của giáo viên Ngọc Châu trong ca khúc Bài ca đất phương Nam cũng để lại ấn tượng với khán giả. Theo dõi phần thi của nữ thí sinh, Thùy Trang cho rằng cô là giáo viên thanh nhạc vì: “Em hát không lép một chữ nào, đưa từng câu từ đặt đúng vị trí của nó, hát rõ lời, cả giọng gió và giả thanh đều tốt”. Theo Thùy Trang, bài hát này đòi hỏi lực khá nhiều và Ngọc Châu hoàn toàn chinh phục cô. 

Thí sinh Võ Minh Tiến thể hiện ca khúc Ra bờ sông. NSƯT Vân Khánh khen cách hát dân ca của nam thí sinh có chút cứng cáp, rắn rỏi của một người đàn ông nhưng anh lại có nụ cười hiền lành. “Cột hơi của bạn rất chắc, nên khi đẩy ra được đều đặn, không bị lung lay, đây cũng là một làn hơi mới cho dòng nhạc dân ca”, Vân Khánh nói. Về phần mình, sau một hồi đắn đo, Thùy Trang quyết định nói lời chia tay với Y Nguyên, Minh Tiến để lựa chọn Ngọc Châu song ca cùng trong vòng sau.