'Người thứ 3': Bỏ rơi cha say xỉn, mẹ lựa chọn cuộc sống bên người tình đồng giới

Người Thứ 3 tuần này là câu chuyện gia đình của một bạn nam, 27 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Ngay từ nhỏ, anh đã chứng kiến cuộc hôn nhân không hạnh phúc của cha mẹ mình, mà nguyên nhân chính xuất phát từ gánh nặng kinh tế.


Trước đây, cha anh làm những công việc lao động chân tay như phụ hồ, bảo vệ,… Đến một độ tuổi nhất định, sức khỏe ông không đủ đảm bảo nên không thể làm được những công việc nặng nhọc để kiếm tiền nuôi sống gia đình. Vì vậy, gánh nặng kinh tế đè lên đôi vai mẹ anh. Lúc đó, bà mở được một tiệm tóc nhờ số vốn từ một người bạn giàu có. Công việc này giúp bà có thu nhập để nuôi nấng hai con, giải quyết nhiều vấn đề trong gia đình liên quan đến tiền bạc.

Người Thứ 3: Mẹ hạnh phúc bên nhân tình đồng giới, cha ngày ngày chìm đắm trong rượu chè - Hình 1

Những lúc rảnh rỗi sau giờ học, anh đến tiệm phụ giúp mẹ cũng như để học nghề và nhiều lần gặp người bạn thân của mẹ. Theo anh quan sát, chú là một người tốt bụng, ấm áp và đặc biệt rất giàu có. Vốn nghĩ rằng đây là bạn thân của mẹ, hết lòng giúp đỡ gia đình mình nên anh rất quý chú. Thế nhưng, qua những lời chuyện trò của mẹ và những người bạn, anh bắt đầu đặt dấu chấm hỏi về mối quan hệ thực sự của mẹ và người chú này. Khi ngày càng trưởng thành và có những rung cảm của tuổi mới lớn, anh càng có cơ sở để tin rằng ngoài cha mình, mẹ đang có một người đàn ông khác, mà cụ thể là người chú giàu có kia.

Cha anh cũng bắt đầu nảy sinh nghi ngờ và có động thái kiểm tra điện thoại vợ, đồng thời âm thầm đến tiệm tóc theo dõi bà. Tại đây, cha mẹ anh và người chú ấy thường xuyên xảy ra những trận ẩu đả. Mẹ anh khi đó lại đứng ra bảo vệ người đàn ông kia. Lúc ấy, anh cảm thấy rất thương cha vì phải một mình chống chọi lại hai người. Cứ như vậy, cuộc sống của anh trải qua những tháng ngày tồi tệ, không biết chia sẻ cùng ai. Bất lực nhìn vợ bên cạnh người đàn ông khác mà không thể làm được gì, cha anh ngày ngày chìm đắm trong rượu chè.

Người Thứ 3: Mẹ hạnh phúc bên nhân tình đồng giới, cha ngày ngày chìm đắm trong rượu chè - Hình 2

Một thời gian sau đó, người đàn ông kia đề nghị với mẹ anh cho anh đi nghĩa vụ quân sự để bớt gánh nặng kinh tế gia đình. Mặc dù môi trường quân đội rất tốt, giúp con người sống có kỷ luật và trưởng thành hơn nhưng môi trường ấy lại hoàn toàn không thích hợp với con người và tính cách của anh. Nhận thấy những bất lợi bắt đầu xảy ra với con mình, mẹ anh quyết định chấm dứt mối quan hệ với người đàn ông ấy. Cuộc tình chấm dứt, ông ta lấy lại tiệm tóc – nguồn thu nhập chính nuôi sống cả gia đình anh.

Gia đình anh rơi vào tình cảnh khó khăn khi ngày ngày chủ nợ đều tìm đến mẹ. Để trốn tránh, bà chỉ dám trở về nhà vào lúc nửa đêm. Không chịu nổi cảnh mẹ bị chủ nợ đ.ánh, anh bí mật tìm một chỗ trọ và đưa mẹ đến ở. Vô tình, đây cũng là dấu chấm hết cho mối quan hệ giữa cha và mẹ anh vì kể từ đó, bà không trở về sống cùng cha nữa.

Người Thứ 3: Mẹ hạnh phúc bên nhân tình đồng giới, cha ngày ngày chìm đắm trong rượu chè - Hình 3

Ra ở riêng, mẹ anh có cuộc sống mới hạnh phúc bên nhân tình. Lúc đầu, anh nghĩ người phụ nữ có tính cách, ngoại hình, tóc tai, cách ăn mặc giống đàn ông ấy là bạn của mẹ. Nhưng đến khi cả hai cùng nhau nấu ăn, anh vô tình thấy người ấy bất ngờ hôn mẹ mình. Lúc này đây, anh mới hiểu được mối quan hệ thật sự của mẹ và người phụ nữ ấy.

Mặc dù bản thân cũng là người đồng tính, tuy nhiên khi chứng kiến một người phụ nữ có hai con như mẹ mình có quan hệ tình cảm với một người phụ nữ khác, anh lại cảm thấy rất sốc và khó lòng chấp nhận.

Sau khi biết được cuộc sống hiện tại của mẹ, anh bắt đầu ít tới lui thăm hỏi mẹ hơn. Hàng tháng, anh gửi một ít tiền cho mẹ chi tiêu và lựa chọn sống bên cạnh, chăm sóc cha của mình. Năm năm qua, cuộc sống của gia đình anh cứ trôi qua như vậy.

Người Thứ 3: Mẹ hạnh phúc bên nhân tình đồng giới, cha ngày ngày chìm đắm trong rượu chè - Hình 4

Tham gia chương trình, anh muốn chia sẻ câu chuyện của gia đình mình và muốn nhắn nhủ đến tất cả mọi người hãy nên nghiêm túc và chín chắn trước khi quyết định kết hôn, xây dựng một cuộc sống gia đình. Anh chia sẻ, chính vì cha mẹ chỉ quen biết trong một thời gian ngắn và mang thai anh, sau đó kết hôn nên không thực sự hiểu rõ về tính cách đối phương. Đồng thời, vấn đề kinh tế cũng là một trong những yếu tố then chốt để làm nên hạnh phúc của một tổ ấm.

Theo quan điểm của anh, muốn xây dựng nên một tình yêu bền vững, bản thân mỗi người phải biết phấn đấu, độc lập về tài chính và có năng lực để tự chủ cho cuộc sống của mình. Vì chính điều này đã làm cho cuộc hôn nhân của cha mẹ anh có kết quả như ngày hôm nay.

Sau khi trải lòng, anh quyết định không bật đèn vì chưa sẵn sàng đối mặt với dư luận. Cuối cùng, anh muốn gửi lời chúc sức khỏe đến người cha của mình, mong cha có thật nhiều sức khỏe để có thể sống ở đời với mình: “Điều con mong muốn nhất ở ba là sức khỏe để sau này con có thành công, ổn định, con sẽ dành điều đó để bù đắp cho ba”. Đồng thời, anh cũng muốn gửi lời đến mẹ: “Đúng là đồng tiền lớn thật nhưng không đến mức mình phải đứng núi này trông núi nọ. Thay vì như vậy, mình có thể quay về để cùng nhau nỗ lực nha mẹ”.

Người Thứ 3 được phát sóng định kì vào lúc 20:00 thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show và App Jtivi.

Người Thứ 3: Mẹ hạnh phúc bên nhân tình đồng giới, cha ngày ngày chìm đắm trong rượu chè - Hình 6