Phim ngắn cuối tuần và câu chuyện về gia đình đáng suy ngẫm

Sự khác biệt trong suy nghĩ luôn tạo ra những khoảng cách nhất định giữa bậc cha mẹ và con cái. Vì muốn tốt cho con nên cha mẹ luôn muốn chúng làm theo ý mình. Con cái thì lại mong muốn được ba mẹ thông cảm, ủng hộ cho đam mê của mình.


Niềm tự hào của ba kể về câu chuyện của gia đình ông Thắng cùng hai con gái rượu là chị hai Bình và em Minh. Hai chị em chính là niềm tự hào của ông khi cả hai học rất giỏi và đều theo nghề giáo như ông mong muốn. Chính vì đó mà ông trở nên rất tức giận vì chị Minh bỗng dưng muốn theo đuổi đam mê của mình là kinh doanh thay vì tiếp tục làm giáo viên. Minh lên Sài Gòn lập nghiệp với đam mê kinh doanh sau khi bị ba giận và đuổi ra khỏi nhà. Hạnh phúc của gia đình họ cũng từ đó mà trở nên rạn nứt..

 

4B367210-B86C-4C11-A732-AFB802A4F6F5.jpeg/

 


411FC5FC-967A-4972-9BBC-7CCEE42384D6.jpeg/

 

Với đồng lương ba cọc ba đồng của giáo viên, cuộc sống gia đình nhỏ của chị Bình cũng khá vất vả. Chẳng may chồng chị lại nghiện rượu và trở nên bạo lực vợ mỗi khi anh vòi tiền mà chẳng có. Nước mắt lại phải nuốt ngược vào trong mỗi khi chị Bình nhớ lại lời ba, rằng nếu ly hôn thì hàng xóm sẽ chê cười, chị phải là một người vợ tốt và thay đổi được chồng. Vì là niềm tự hào của ba, chị Bình không dám làm ba thất vọng.

 

60699CDE-E894-4448-8A3D-00BB80922554.jpeg/

 

Thật lòng, làm gì có đứa con nào mà không đau lòng khi mỗi lần về thăm nhà lại bị ba mình ngó lơ cơ chứ! Ấy vâỵ mà Minh sống suốt nhiều năm dài như thế, tuy nhiên cuộc sống của chị rất khá giả, tiền bạc cũng thoải mái gửi về cho mẹ chăm lo nhà cửa. Nhưng chuyện gì đến cũng đã đến, một hôm về thăm nhà, khi nhìn thấy chị Minh, ông Thắng đã tức giận mà lên cơn đau tim đến mức ngất xỉu. Số tiền phẫu thuật và cả viện phí được một tay chị Minh lo liệu, đành là thế nhưng chị phải bấm bụng nhìn ba từ xa mà không dám xuất hiện.

 

Mọi thông tin về sức khoẻ của ông Thắng được kể lại từ chị hai Bình, từ đó cũng vô tình chị Minh nhìn thấy được các vết bầm trên người chị hai nhiều hơn. Hai chị chỉ biết ôm nhau khóc vì không muốn huỷ hoại đi niềm tự hào của ba… Ông Thắng đã nhìn thấy được cảnh này, lòng ông thắt lại vì suốt ngần ấy năm chỉ quan tâm đến suy nghĩ người ngoài mà bỏ quên cảm xúc của con mình.

 

AC3415C6-21AB-4AA5-8D17-7CC2AECE0337.jpeg/

 


D50CFC55-B9F8-4A40-9CE3-7D1BF17EDA7B.jpeg/

 

Ông Thắng đã quyết định qua tận nhà chị Bình, dắt tay chị về để không còn một lần nào chị phải chịu chồng hành hạ sau khi mắng thằng rể “trời đánh” một trận. Chị Bình và chồng ly hôn, chị Minh thì cũng được ba gọi về nhà chơi thường xuyên. Những bửa ăn cơm đầy đủ gia đình thay vì hai vợ chồng già thui thủi, nó hạnh phúc biết là bao! Niềm tự hào của ông giờ đây chính là có hai cô con gái hiếu thảo và thành công với chính đam mê của họ. Rõ ràng là, chỉ có duy nhất một loại tình cảm, dẫu xa mặt nhưng không cách lòng, dẫu giận lắm nhưng không bỏ rơi, dẫu vất vả nhưng không than trách. Đó chỉ có thể là tình thân!

Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19h50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.