'Những nỗi niềm riêng': Người mẹ kế

“Những nỗi niềm riêng” – Phim ngắn cuối tuần phát trên THVL1 mang đến cho người xem 15 phút đầy cảm xúc. Một câu chuyện về gia đình, nơi mà mỗi người ai cũng có cho riêng mình.


Dù con người già hay trẻ thì gia đình vẫn luôn là duy nhất mà không có gì thay thế được. Nên, vì ta đã được yêu thương nên hãy yêu thương lại gấp nhiều lần. Điều này đến tận mãi tuổi trung niên, chị Chi mới thấm thía được.Mẹ mất từ sớm, ông Sỹ tần tảo gà trống nuôi chị Chi khôn lớn. Khi chị đã yên bề gia thất, ông Sỹ quyết định đi thêm bước nữa với người phụ nữ chỉ lớn hơn chị Chi 10 tuổi, là dì Hoa. Chính vì điều này khiến chị Chi vô cùng xem thường dì, mỗi lần gặp mặt đều tỏ ra thái độ khó chịu cùng những lời nói cọc cằn. Trùng hợp thay, khi chị Chi đang mang đứa con thứ 2, dì Hoa cũng có thai đứa em “cùng cha khác mẹ” với chị. Hai đứa trẻ ra đời cùng một năm, bé Long con của chị Chi mập mạp kháu khỉnh thì cậu nó, bé Hải lại gầy gò, ốm yếu.Gia đình chị Chi chuyển lên Sài Gòn sinh sống để thuận tiện cho công việc của chồng. Thấm thoát cũng 20 năm trôi qua, hai đứa nhỏ vào đại học, Hải lên Sài Gòn và ngỏ ý mượn tạm nhà chị hai để vừa học vừa làm. Thoạt đầu, chị Chi khó chịu và ậm ừ suy nghĩ, nhưng ngặt nỗi thằng Long nó lại thích cậu nó vô cùng, có thể là do cùng tuổi, nên nó đã giụt mẹ đồng ý giúp cậu Hải. Khi Hải về ở cùng, chị Chi khá bất ngờ vì Hải rất giỏi, Hải tháo vác trong mọi công việc từ dọn dẹp nhà cửa đến sửa các vật dụng trong nhà. Từ ngày có Hải, Long cũng tự giác hơn, học hành chăm chỉ hơn mà không chờ mẹ nhắc.Hải làm phục vụ cho một quán cà phê, tháng lương đầu tiên dồn hết vào gửi về quê cho mẹ, còn dành ra ít tiền mua trái cây biếu chị hai và xin dọn ra ở riêng. Giây phút đó, chị Chi giật mình nhận ra vì một chút hờn dỗi của bản thân mà bỏ rơi ba suốt quãng thời gian thật dài với suy nghĩ mỗi tháng gửi tiền về nhà, vậy là đủ. Trong suốt 20 năm, nhờ có dì Hoa và Hải mà tuổi già của ông Sỹ vui vẻ và ấm áp hơn rất nhiều. Chị Chi luôn xem thường dì nhưng rõ ràng dì không tầm thường như thế, chứng minh là thằng Hải nó được dạy dỗ một cách rất đàng hoàng và hiếu thảo. Chị Chi đã rủ Hải cùng về quê thăm nhà, những giọt nước mắt không thể kìm chế nổi mà trực trào trên má chị, khi nhìn thấy ba vẫn khoẻ mạnh và cả vì xấu hổ khi đối mặt với dì.Cuộc đời mỗi người đều có số phận, ông Sỹ lấy dì Hoa cũng là số phận sắp đặt, chị Chi và Hải cũng vì sự sắp đặt đó mà trở thành chị em. Dù không ngừng day dứt vì bỏ mặc mọi người suốt thời gian dài nhưng chị vẫn thật hạnh phúc, vì đã kịp nhận ra, tình ruột thịt luôn hiện hữu và giúp mọi người kết nối lẫn nhau.


Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19h50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.