Thùy Trang, Ngọc Châu khiến Ngọc Ánh bật khóc khi hát ca khúc về hai chị em

Sau 3 đêm tranh tài tại bảng thi đấu cuối cùng với ba giám khảo chủ đề Vân Khánh, Long Nhật và Thùy Trang, ba thí sinh xuất sắc bước vào vòng song ca bảng 4 là Hồ Quang Tùng, Hoàng Phương Linh và Ngọc Châu.


Chinh phục thần tượng: Thùy Trang, Ngọc Châu khiến giảm Ngọc Ánh bật khóc

Để mở đầu đêm thi, ba giám khảo chủ đề Vân Khánh, Long Nhật và Thùy Trang gửi tặng khán giả và các thí sinh màn tam ca cực dễ thương trong ca khúc Đón xuân, một sáng tác của nhạc sĩ Phạm Đình Chương.

Phần dự thi đầu tiên là thí sinh Hồ Quang Tùng cùng với sự hỗ trợ của ca sĩ Vân Khánh trong ca khúc "Tôn nữ còn buồn". 

Danh ca Thái Châu tinh ý nhận ra cách sắp xếp lời của NSƯT Vân Khánh nhằm mục đích nhường lại những câu hay nhất cho thí sinh của mình, còn danh ca Ngọc Ánh lại không ngớt lời khen phần kết hợp vừa rồi.

Giọng ca trẻ tài năng Hoàng Phương Linh là người hát tốt nhiều thể loại từ nhạc trẻ, nhạc trữ tình lẫn dân ca, nhưng quay trở lại đêm thi song ca với sự hỗ trợ của ca sĩ Long Nhật, nữ thí sinh được chính thần tượng của mình chọn ca khúc đã giúp tên tuổi của mình vụt sáng trong một đêm, đó chính là ca khúc "Lần đầu cũng là lần cuối".

Phần cao trào trong ca khúc, cũng là phần hay nhất được danh ca Ngọc Ánh nhận xét “hơi cao” so với cả Long Nhật và Hoàng Phương Linh, nữ ca sĩ tiếc nuối nếu chỉ cần xuống nửa cung sẽ tuyệt vời hơn nữa.

Ảnh: Nhà sản xuất.Ảnh: Nhà sản xuất.

Màn trình diễn cuối cùng trong đêm song ca là màn kết hợp rất được chờ đợi giữa hai giọng ca được cho là đều hát bằng cả trái tim – thí sinh Ngọc Châu và sự hỗ trợ của giám khảo Thùy Trang. Nếu như tiết mục của Ngọc Châu lấy nhiều nước mắt nhất trong các phần thi đơn ca, thì Thùy Trang lại nổi tiếng với cách hát khiến khán giả ngấn lệ lúc nào không hay.

Trong ca khúc "Thương em", hình ảnh hai chị em đã lớn lên từ thuở gian khó, chị gái phải tần tảo nuôi em, nay Ngọc Châu đã lớn, phải theo chồng và muốn chị gái Thùy Trang chải tóc cho em lần cuối, những câu hát rưng rưng, nghẹn ngào cùng đôi mắt ướt của Thùy Trang và Ngọc Châu khiến khán giả không kiềm được nước mắt.

Dưới ghế giám khảo, danh ca Ngọc Ánh bật khóc như bao người tận hưởng màn trình diễn tuyệt vời này. 

Vòng song ca bảng 4 chính thức khép lại sau cuộc chiến đầy gay cấn giữa ba giọng ca trẻ cùng sự hỗ trợ của các giám khảo chủ đề. Ca sĩ Thùy Trang một lần nữa xúc động khi Ngọc Châu xuất sắc vượt qua Hoàng Phương Linh và Hồ Quang Tùng để trở thành gương mặt cuối cùng bước vào vòng chung kết.