'Tình yêu đích thực': Nơi bắt đầu của nụ cười hạnh phúc

Ở thời đại ngày nay, còn mấy ai vẫn tin vào “hai quả tim vàng” sống trong “túp lều tranh không nhỉ ? Chưa ai có thể phủ định được giá trị của đồng tiền đối với cuộc sống, nhưng có lẽ, hai trái tim lạnh lẽo dù sống trong ngôi nhà rộng lớn vẫn đau khổ nghìn lần. Với 15 phút cuối tuần, đài THVL1 sẽ mang đến những giây phút đầy sâu lắng cho người xem.


Người ta thường nói, hạnh phúc không thể mua bằng tiền, nhưng ngược lại, liệu không có tiền thì ta có thể hạnh phúc không ? Câu chuyện của Tình yêu đích thực mang đến sẽ chứng tỏ được giá trị của đồng tiền đối với hạnh phúc là thế nào..

 

276F865E-B99B-4CF4-A2C0-7CB2A279B2E8.jpeg/

 


6230E6C3-3E40-4951-AE2A-ACA80E728935.jpeg/

 

Tưởng chừng đã có cho mình một hạnh phúc, chị Thảo đã đau khổ đến tột cùng khi anh Chiến đành lòng bỏ lại mẹ con chị mà đi du học. Tổn thương nhất đối với chị là anh Chiến vì không muốn ảnh hưởng đến chuyện đi du học mà quyết tâm muốn chị phá thai. Dang dở việc học đại học, chị phải dừng lại vì cái thai ngày càng lớn dần, lại phải đi làm mưu sinh. Đó cũng là lúc, chị Thảo gặp được “tình yêu đích thực”, anh Khang, một người bạn học cùng lớp.


Từ lòng cảm kích bởi sự bao dung của Khang, chị Thảo đã dần bị cảm hoá thành tình yêu sau 10 năm thành vợ chồng. Cu Bin lớn lên trong ngôi nhà đầy hạnh phúc, trong vòng tay đầy yêu thương của ba mẹ dù ba Khang không phải là ba ruột. Ngôi nhà đầy ắp tiếng cười nhưng vấn đề tài chính thì không được khá giả. Đó cũng chính là lí do khiến anh Khang tự ti khi Chiến trở về và mong muốn quay lại với chị Thảo, đồng thời nhận lại cu Bin.

 

A4C3131F-62C9-40A6-8D17-178030B02EEB.jpeg/

 

Anh Chiến giờ đây đã trở thành một doanh nhân thành đạt, có cuộc sống ổn định tại Mỹ. Sau một cuộc hôn nhân thất bại, bên cạnh việc anh không còn khả năng có con, Chiến khao khát nhận lại đứa con duy nhất. Chiến đưa ra đề nghị sẽ cho Khang một số tiền để đổi đời, sau đó sẽ thay Khang chăm lo cho Thảo và Bin một cuộc sống dư dả, qua Mỹ với một môi trường phát triển.

 

Chắc chắn, Khang không đồng ý, nhưng khi anh nhìn lại đôi bàn tay lấm lem của mình, những món đồ chơi rẻ tiền anh mua cho thằng Bin,.. anh lại có phần chùn bước. Khang quyết định rời đi, trả lại tự do cho hai mẹ con chị Thảo, nhưng Khang chẳng biết rằng nước mắt trên má của vợ con anh chẳng ngừng rơi mà chạy đi khắp nơi tìm anh. 

 

C843D99E-24AC-44BB-91F3-643A1AA14E43.jpeg/

 


D9A38B97-A0D0-404A-A9D6-5140E7E67DA4.jpeg/

 

Thật sự là một gia đình, họ sẽ chẳng thể rời xa nhau được, họ quấn quýt ôm lấy nhau mà rơi những giọt nước mắt hạnh phúc. Chị Thảo đã cùng chồng hẹn anh Chiến để nói chuyện. Chị nắm lấy tay anh Khang mà lần đầu tiên nói ra chị yêu anh đến thế nào, rằng chị đã thầm cảm ơn khi anh Chiến bỏ rơi chị để hôm nay chị có được một gia đình hạnh phúc. Anh Khang không cho chị một cuộc sống sung túc, không phải là người chồng hoàn hảo nhất nhưng anh đã yêu chị bằng sự hoàn hảo nhất của mình. Có lẽ, hạnh phúc không phải là sở hữu được ngôi nhà rộng lớn, mà hạnh phúc chỉ cần là được sống trong ngôi nhà ngập tràn tình yêu thương. 


Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19h50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.