'Chuột Nhí Và Sứ Mệnh Thần Biển' tung loạt poster nhân vật đáng yêu hết nấc

Chuột Nhí Và Sứ Mệnh Thần Biển lấy nhân vật trung tâm là cô chuột nhỏ Bé Tí thường xuyên bị bạn bè chế nhạo, nhưng ẩn đằng sau dáng dấp nhỏ bé lại là một “nữ anh hùng” có thể cứu giúp con người thực hiện một sứ mệnh “bất khả thi”.

Sau những suất chiếu sớm đầu tiên, phim hoạt hình Chuột Nhí Và Sứ Mệnh Thần Biển (tên tiếng Anh: Argonuts) đã nhận về nhiều phản hồi tích cực từ khán giả ở mọi độ tuổi. Tác phẩm mang đến những giây phút hài hước, gay cấn nhưng cũng không kém phần lắng đọng bởi những thông điệp ý nghĩa, đầy tính giáo dục. Bên cạnh đó, dàn nhân vật với tạo hình siêu cưng hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhỏ nhiều trải nghiệm thú vị. 

Dàn nhân vật đáng yêu từ vóc dáng đến tâm hồn 

Bé Tí (Pettie) là một cô chuột nhỏ mọt sách, yếu ớt và thường xuyên bị bạn bè trêu chọc. Nhưng chuột nhí lại mang trong mình một ước mơ lớn có thể trở thành người hùng thám hiểm đại dương. Tuy vậy, bố mèo Sam luôn cho rằng đó là một điều viển vông và trói buộc cuộc sống của Bé Tí trong gác xép nhỏ.

Để cứu lấy Thành Phố Cảng Xanh khỏi cơn thịnh nộ của Thần Biển, Bé Tí đã cãi lời bố mèo và lẻn lên chiếc thuyền Argonuts nhằm truy tìm kho báu đại dương. Trong chuyến phiêu lưu đầy thử thách, Bé Tí đã vận dụng trí thông minh của mình để âm thầm giúp binh đoàn thuỷ thủ vượt qua hàng loạt những “chướng ngại vật” nguy hiểm. Dẫu vậy, chuột nhí đã phải đối mặt với nỗi sợ hãi, sự phản bội và cảm giác tội lỗi nhưng ý chí kiên cường đã giúp chuột nhí đánh bại tất cả.  

Nếu mèo và chuột là hai loài vật khắc tinh ngoài đời thực, thì tình yêu thương giữa mèo và chuột trong Chuột Nhí Và Sứ Mệnh Thần Biển lại khiến khán giả thích thú với một góc nhìn đầy mới lạ. Bố Bự (mèo Sam) là bố nuôi của Bé Tí, trái ngược với vẻ ngoài bụ bẫm, to lớn là một tâm hồn mỏng manh, yếu đuối. Bố Bự yêu thương Bé Tí vô điều kiện, trừ việc chấp nhận để cô chuột nhỏ theo đuổi ước mơ làm “anh hùng biển”. Trước nhiệm vụ hiểm nguy, Bố Bự dù ra sức can ngăn Bé Tí nhưng cũng vô tình bị cuốn vào cuộc phiêu lưu “lành ít, dữ nhiều”. Nhưng vì tình yêu thương dành cho con quá lớn mà Bố Bự đã vượt lên nỗi sợ hãi để cùng Bé Tí chinh phục mọi thử thách. 

Đồng hành cùng bố con của chuột nhí là Bác Tay Sắt (Chickos) với tạo hình là một con mòng biển xù xì, ồn ào và háo thắng. Dù là một con chim nhưng Bác Tay Sắt lại không thể bay được vì nửa thân người không trọn vẹn. Thay thế cho chiếc cánh là một cái tay sắt lưỡi liềm, một cái chân bằng gỗ khập khiễng đến cả di chuyển cũng khó khăn. 

Tuy vậy, giữa những hoài nghi và chế nhạo, Bác Tay Sắt lại là người duy nhất tin tưởng rằng Bé Tí sẽ làm nên chuyện. Trong suốt hành trình truy tìm kho báu đại dương, Bác Tay Sắt đã trở thành một trợ thủ đắc lực giúp Bé Tí thực hiện mọi mưu kế, và liên tục tạo ra hàng loạt pha “khó đỡ” mang tới cho khán giả những tràng cười sảng khoái, vui nhộn.

Tính giáo dục cao 

Là dự án mang đậm tính phiêu lưu, Chuột Nhí Và Sứ Mệnh Thần Biển lồng ghép những thông điệp sâu sắc, phù hợp với nhiều đối tượng khán giả. Những bài học về lòng dũng cảm, lòng tốt, sự thấu hiểu được thể hiện qua các nhân vật đáng yêu, hài hước. Tất cả đều là những câu chuyện thân quen, nhưng được xây dựng ý nghĩa, phù hợp cho mọi lứa tuổi. 

Bên cạnh câu chuyện chính về hành trình phiêu lưu của Bé Tí, phim còn làm nổi bật lên sự gắn kết giữa con người và những loài động vật nhỏ bé vì một mục đích chung. Phim truyền tải khéo léo hình ảnh các loài động vật âm thầm giúp đỡ con người từ chuyến phiêu lưu cam go đến quá trình xây dựng bức tượng thần. Dù rằng con người không hề biết đến sự tồn tại của xã hội loài chuột dưới lòng đất, hay xã hội chim muông ẩn náu trên bầu trời. Nhưng khi con người lâm nguy, thì chính các loài động vật nhỏ bé ấy sẽ hợp sức giúp đỡ để bảo tồn cuộc sống chung. 

Qua đó, bộ phim như ngầm nhắc nhở rằng không phải chỉ con người có thể làm nên tất cả mà mỗi sự xuất hiện trên Trái Đất dù là nhỏ bé nhất đều mang một ý nghĩa riêng đối với hệ sinh thái chung. 

Chuột Nhí Và Sứ Mệnh Thần Biển chính thức khởi chiếu từ ngày 3/3/2023.