Diễn viên Trà Ngọc hóa “racing girl” trong ‘Tết này có má có ba’

Tết này có má có ba được phát sóng trên kênh THVL1, quy tụ dàn diễn viên gạo cội, đầy thực lực như Thanh Thủy, Thanh Nam, Huỳnh Anh Tuấn,… Ngoài ra, còn có các diễn viên trẻ tài năng góp mặt như Trà Ngọc, Anh Tài, Thiên An… Đặc biệt, diễn viên Trà Ngọc gây ấn tượng mạnh với khán giả khi vào vai Như, một cô gái xinh đẹp nhưng “ế” vì quá “lì”. 


Tham gia Tết này có má có ba, Trà Ngọc (vai Như) và Anh Tài (vai Vinh) là cặp đôi nam nữ chính. Nói về những cảnh thân mật của nhân vật Như và Vinh, Trà Ngọc cho rằng những tiếp xúc trên phim là điều bình thường, ai cũng hiểu đó chỉ là diễn xuất mà thôi, nếu cứ suy nghĩ đến viễn cảnh cuộc sống thật bên ngoài thì làm sao đặt cảm xúc vào nhân vật được.

 

Được biết, Anh Tài và Trà Ngọc đã nhiều lần hợp tác trong các sản phẩm trước đó, cũng thường đóng vai cặp đôi yêu nhau. “Anh Hạo Nhiên (chồng của Trà Ngọc - PV) thì hiểu tôi chỉ vì công việc. Còn chị Ngọc Ánh thì đẹp như vậy, chắc không ghen với tôi đâu (cười)”.

 

0812_CAM

 

Đặt rất nhiều kỳ vọng vào vai Như, Trà Ngọc thậm chí còn học lái moto côn tay lần đầu tiên trong đời. Êkip dù đã cố gắng chọn một chiếc xe phù hợp với Trà Ngọc nhất nhưng vẫn… hồi hộp: “Mỗi lần có cảnh quay Ngọc lái xe moto, êkip liền bắt loa thông báo, cả đoàn phim đều dạt hết sang hai bên”, Trà Ngọc hài hước kể.

 

Nói về nhân vật mình thủ vai, Trà Ngọc chia sẻ: “Như là một nhân vật có chiều sâu tâm lý phức tạp, là một bước tiến mới, thử thách mới để khán giả nhìn nhận Trà Ngọc như một diễn viên thực thụ chứ không chỉ đóng khung với vai hài. Như cũng có sự tương đồng với Trà Ngọc ở cái tính “lì”, dám đương đầu với thử thách, nói lên quan điểm sống của mình. Đặc biệt ở chỗ là người hướng ngoại nhưng lại “hướng nội partime” rất giống mình”. 

 

0812_CAM

 

Mọi người đã từng ngỡ ngàng với việc một diễn viên xinh đẹp như Trà Ngọc lại bị tăng đến hơn 20 kg khi mang thai, sau sinh ngoại hình của cô vẫn không thay đổi là mấy. Mãi đến gần đây, Trà Ngọc đã thành công lấy lại vóc dáng nuột nà như thời son rỗi. Chia sẻ về vấn đề tăng cân mất kiểm soát, nữ diễn viên cho biết: “Giảm cân không khó, khó ở chỗ tìm được mục tiêu xứng đáng để bản thân cố gắng. Ngọc thì có rất nhiều mục tiêu phấn đấu nên “trộm vía” việc giảm cân cũng khá thành công. Ngọc giảm cân để khỏe, khỏe thì mới chăm sóc gia đình được, mới tìm được cơ hội phát triển trong nghề”.

 

Ngoài ra, nữ diễn viên còn dành lời cảm ơn từ tận đáy lòng cho khán giả yêu quý đã không kỳ thị mà vẫn giữ tình cảm cho mình trong giai đoạn khó khăn đó. Được khán giả công nhận khiến cô cảm thấy những cố gắng của bản thân thời gian qua vô cùng xứng đáng.

 

0912_CAM

 

Những năm qua Trà Ngọc thường không nhận phim Tết do trùng với lịch quay quảng cáo hay TV show cuối năm. Duy đối với phim Tết này có má có ba, Ngọc nhận được lời mời trực tiếp từ đạo diễn Nguyễn Thành Vinh và phần cũng vì quá ấn tượng với kịch bản phim nên lập tức nhận lời tham gia.

 

Được diễn xuất cùng với cây đa, cây đề trong nghề như Thanh Thủy, Thanh Nam, Huỳnh Anh Tuấn  khiến nữ diễn viên vừa hồi hộp vừa phấn khích. Cô xem đây là cơ hội tuyệt vời để học hỏi kinh nghiệm từ những diễn viên gạo cội: “Ngọc xem việc đóng phim cùng các tiền bối là động lực để phấn đấu hơn, cố gắng khai thác nhân vật để ít nhất là diễn tròn vai của bản thân. Mọi người đều diễn quá xuất sắc rồi thì mình cũng phải phối hợp, thể hiện cho tốt.”

 

1212_CAM

 

Trong quá trình quay, Ngọc cũng được chỉ bảo rất nhiều: “Ba Thanh Nam không hề khó tính như lời đồn mà trái lại còn hòa đồng, hỗ trợ các diễn viên trẻ rất nhiều. Nhiều khi kết thúc cảnh quay của mình rồi nhưng ba vẫn ngồi lại, “mồi” thoại để giúp các diễn viên khác diễn được tự nhiên hơn. Ba cũng góp ý, hướng dẫn cách diễn cho Trà Ngọc nắm bắt tâm lý nhân vật tốt hơn”.