‘Nguời Thứ 3’: Vợ xót xa nhìn chồng ngoại tình với em dâu

Người Thứ 3 tuần này là câu chuyện của một người phụ nữ không gặp may mắn trong hôn nhân. Tưởng chừng như hạnh phúc sẽ được vẹn tròn vì bên cạnh chị là người chồng đã đồng hành cùng mình trong một khoảng thời gian đủ lâu, từ những ngày còn là những cô cậu sinh viên. Thế nhưng, lòng người đổi thay cùng với sự xuất hiện của người thứ ba đã làm cho mọi thứ tan tành theo mây khói.Trước đây, chị và chồng cùng theo học ngành vận tải đường biển tại một trường cao đẳng. Cả hai quen biết, phải lòng nhau và gắn bó với nhau kể từ đó. Sau khi tốt nghiệp được một năm, chị và anh quyết định kết hôn, bắt đầu một cuộc sống mới. Hai vợ chồng son càng hạnh phúc hơn nữa khi không lâu đó đón chào thêm một thiên thần nhỏ góp mặt trong gia đình.


Cuộc sống diễn ra khá suôn sẻ, song mâu thuẫn giữa mẹ chồng – con dâu là điều không thể tránh khỏi. Dù đôi lúc có chạnh lòng nhưng chị vẫn biết cân bằng mọi thứ, giữ gìn hạnh phúc gia đình. Về phía anh, do đặc thù công việc của ngành vận tải đường biển nên anh thường xuyên vắng nhà. Không đặt niềm tin tuyệt đối vào chồng nhưng sau nhiều năm chung sống, chị tin rằng một người tử tế như anh sẽ biết cân nhắc, không làm điều sai trái gì để ảnh hưởng đến tổ ấm gia đình.


Một thời gian sau, chị và các con theo anh vào Nam sinh sống để thuận lợi cho công việc của anh cũng như giữ lửa cho hạnh phúc gia đình. Thế nhưng sau đó, vì mục tiêu nghề nghiệp cao hơn, anh lại trở về Bắc để học tập, trau dồi thêm kỹ năng cũng như sở hữu thêm tấm bằng mới, phục vụ cho công việc một cách tốt nhất. 15 năm đồng hành và có với nhau ba mặt con, chị đâu ngờ rằng trong khoảng thời gian này anh lại đánh mất chính mình, có những hành vi và quyết định trái với đạo đức, thuần phong mỹ tục.


Thời điểm hai vợ chồng vào Nam sinh sống, chị có nhờ một người em dâu sang nhà trông nom, chăm sóc mẹ chồng khi cả hai chưa thể đưa mẹ theo cùng. Chị không ngờ rằng, cô em dâu thường xuyên qua lại và gặp gỡ chồng mình trong khoảng thời gian anh về Bắc học tập đã nảy sinh quan hệ. Nhiều lần trở về đất liền, anh đều chọn về Bắc mà không vào Nam với vợ con. Còn chị cứ đinh ninh anh vẫn còn đang lênh đênh trên biển.


Mối quan hệ của chồng chị và cô em dâu ngày một đi xa khiến cho mọi người xung quanh không chịu được và phải tìm cách cho chị biết sự thật. Khi nhận được tin báo, chị vẫn không tin vì luôn nghĩ rằng chồng mình là người đàng hoàng, đứng đắn, không thể nào làm ra những chuyện “động trời” như thế được.


Thế nhưng, trong lòng chị cũng bắt đầu hình thành sự nghi ngờ và muốn tìm cách để biết rõ sự thật. Trong dịp Tết nguyên đán năm ngoái, chị và ba người con bày tỏ ý định muốn về Bắc đón Tết cùng gia đình. Thế nhưng, anh lại phản đối, khuyên bốn mẹ con không nên về vì dịch Covid-19. Nghi ngờ trong lòng chị lại càng có cơ sở hơn, chị và ba con quyết định về Bắc làm sáng tỏ mọi chuyện.


Trở về nhà, chị phát hiện chồng mình và cô em dâu vừa cùng nhau mua ô tô. Cô ta dường như không biết chuyện gì đang xảy ra, vẫn hồn nhiên qua lại và hành động, cư xử như mọi khi. Thậm chí, cô còn có thái độ “ghen ngược” khi thấy chị bất ngờ trở về.


Trong sinh hoạt hàng ngày, chồng chị luôn có những cử chỉ ân cần, quan tâm, chăm sóc dành cho cô em dâu, trong khi đó đối xử với vợ bằng một thái độ lạnh nhat. Điều này khiến cho các con của chị không hài lòng và đặt vấn đề trực tiếp với bố. Trước phản ứng của các con, anh một mực phủ nhận mối quan hệ của mình và cô em dâu.
Về phía mẹ chồng, bà bất ngờ xác nhận với chị những nghi ngờ đó là thật. Bà còn cho biết mối quan hệ ấy đã bắt đầu từ 5 năm về trước. Bà còn nói, cô em dâu này 10 giờ đêm vẫn vô tư sang nhà mình, để con nhỏ cho bà trông và lên thẳng phòng của chồng chị.


Sau khi họp gia đình, mẹ chồng và các con đều mong muốn chị tha thứ cho anh vì muốn hàn gắn, giữ hạnh phúc gia đình. Thế nhưng, khi gặp riêng chồng để nói phải trái, anh thẳng thắn thừa nhận mối quan hệ của mình với cô em dâu. Đáng nói hơn, anh còn lạnh lùng cho biết: “Nếu không thích thì bỏ”.


Cùng trong khoảng thời gian này, anh viện lý do mắc Covid-19 nên không thể về nhà với vợ và các con cho đến khi bốn mẹ con rời khỏi nhà trở vào Nam. Còn mẹ chồng chị thì bất ngờ thay đổi thái độ và lời nói. Bà phủ nhận hoàn toàn những điều đã kể với chị trước đó về mối quan hệ của con trai mình và cô em dâu kia, đồng thời khẳng định: “Cô ấy thế mà lại tốt” vì là người trông nom, nuôi ăn nuôi mặc, chăm sóc hàng ngày cho bà. Chị cũng chỉ biết được mối quan hệ của hai người thông qua lời kể của bà, hoàn toàn không có chứng cứ hay tận mắt chứng kiến.


Trước thái độ của mẹ chồng và chồng, chị cùng các con quyết định trở vào Nam. Đơn ly dị cũng nhanh chóng xuất hiện sau đó. Họ quyết định kết thúc mọi thứ mà không cần phải gặp mặt thêm một lần nào nữa.


Sau khi trải lòng và chia sẻ với chương trình câu chuyện của mình, chị quyết định không bật đèn vì sự riêng tư và không muốn làm tổn thương các con. Tham gia chương trình, chị muốn nhắn nhủ với chị em phủ nữ phải luôn tỉnh táo và đừng quá chủ quan trước mọi việc.


Người Thứ 3 được phát sóng định kì vào lúc 20:00 thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show và App Jtivi.