Phim chiếu rạp doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt gọi tên ‘Nhà Bà Nữ’

Với doanh thu 434 tỉ sau 22 ngày công chiếu, Nhà bà Nữ đã chính thức “soán ngôi” tượng đài Bố già để trở thành bộ phim chiếu rạp có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt. Cùng lúc, cặp nam nữ chính của phim là Song Luân và Uyển Ân cũng khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên khi tung bộ ảnh tình tứ ngay dịp Valentine. 


Không chỉ khuấy đảo phòng vé dịp Tết Nguyên Đán 2023, Nhà bà Nữ vẫn duy trì được sức hút sau khi kì nghỉ lễ dài kết thúc. Trong hai tuần qua, Nhà Bà Nữ vẫn được khán giả yêu thích chọn lựa khi ra rạp, doanh thu liên tục tăng trưởng. Sau 22 ngày công chiếu, Nhà bà Nữ đã làm nên kỳ tích, thu về 434 tỉ đồng doanh thu, con số chưa từng có tiền lệ với một bộ phim Việt Nam và chính thức “soán ngôi”  Bố già để trở thành phim chiếu rạp có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt. 

 

NBN-TOP-1-BO-VN-2.jpg/

 

Năm 2021, Bố già phải mất 7 tuần để có con số 427 tỉ. Trong khi đó, Nhà bà Nữ chỉ cần 3 tuần để vượt qua thành tích đáng ngưỡng mộ này. Hơn 5 triệu vé đã được bán ra, cho đến thời điểm hiện tại, phim vẫn đang còn trụ rạp. Sau một năm 2022 khá chật vật, thành tích doanh thu mà Nhà bà Nữ đạt được đã trở thành một niềm khích lệ vô cùng to lớn cho các nhà làm phim Việt Nam. Ước mơ “vượt lên chính mình” của Trấn Thành cũng đã trở thành hiện thực.  


Có thể nói, con số 434 tỉ là một kỳ tích dành cho ê-kíp Nhà bà Nữ nói riêng và thị trường điện ảnh Việt nói chung. Chẳng những “làm mưa làm gió” thị trường trong nước, Nhà bà Nữ còn ghi danh vào bảng xếp hạng doanh thu thế giới. Theo Box Office Mojo, Nhà bà Nữ hiện đang xếp ở vị trí thứ 9 phim có doanh thu cao nhất thế giới trong năm 2023. 

 

01-teaser-nbn-3189.jpg/

 

Nhà bà Nữ Bộ phim do chính tay Trấn Thành đạo diễn, tham gia diễn xuất hiện vẫn đang tiếp tục chiếu tại các hệ thống rạp.