'The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng' - Bộ phim lý giải sự thành công của đạo diễn giàu nhất thế giới Steven Spielberg

Trailer chính thức của bom tấn "The Fabelmans: Tuổi trẻ huy hoàng" (tên tiếng Anh: The Fabelmans) hé lộ chuyện phim nhiều mâu thuẫn về gia đình và sự nghiệp từ chính câu chuyện của đạo diễn huyền thoại Steven Spielberg.


Bom tấn The Fabelmans: Tuổi trẻ huy hoàng hé lộ mâu thuẫn gia đình

Với hai chiến thắng lớn nhất tại Quả Cầu Vàng bao gồm “Phim chính kịch xuất sắc nhất” và “Đạo diễn xuất sắc nhất”, bộ phim The Fabelmans: Tuổi trẻ huy hoàng đang được giới chuyên môn và khán giả kỳ vọng sẽ tạo nên cú nổ lớn qua 7 đề cử tại Oscar 2023. 

Với thành tích này, Steven Spielberg đã mở rộng kỷ lục trở thành người duy nhất nhận đề cử Oscar ở hạng mục “Đạo diễn xuất sắc nhất” trong 6 thập kỷ khác nhau. 

Ở ngoài đời, cha mẹ của Spielberg ly dị khi ông 19 tuổi, đạo diễn đã “chiến tranh lạnh” với cha trong suốt 15 năm. Nhiều chuyên gia cho rằng The Fabelmans: Tuổi trẻ huy hoàng tựa như một sự hòa giải của Spielberg với quá khứ và một lời xin lỗi mà ông muốn gửi đến cha mẹ quá cố của mình. 

Nỗi đau gia đình cũng là điều mà ông đã luôn trốn tránh kể lại trong suốt nhiều thập kỷ làm phim và The Fabelmans: Tuổi trẻ huy hoàng trở thành bộ phim trút hết tâm tư của vị đạo diễn huyền thoại ở độ tuổi 76. 

Nếu không biết về cuộc đời Spielberg, khán giả có thể xem phim như một tác phẩm ý nghĩa về gia đình. The Fabelmans: Tuổi trẻ huy hoàng khắc hoạ nên hình ảnh của những bậc cha mẹ thông thái trong hành trình nâng cánh ước mơ cho con cái. Cách các nhân vật giải quyết những mâu thuẫn trong gia đình sẽ mang đến cho khán giả nhiều thông điệp ý nghĩa về sự tử tế và tình yêu thương. 


Qua đó, phim cũng đã lý giải phần nào sự tác động của gia đình đến sự nghiệp của Spielberg, nguồn động lực lớn giúp ông trở thành đạo diễn có doanh thu cao nhất toàn cầu hiện nay (hơn 10 tỉ đô).

Trước thềm Oscar 2023, khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội thưởng thức bộ phim The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng kể từ ngày 10/2/2023 tại các rạp trên toàn quốc.