Trấn Thành bị Lê Giang đánh, mắng té tát trên phim trường

Mới đây, cộng đồng mạng đã có dịp “ghé mắt” nhìn qua một trong những phân đoạn căng thẳng nhất trong phim Tết Nhà bà Nữ. Cảnh quay này hội tụ đầy đủ các nhân vật trong gia đình bà Ngọc Nữ (Lê Giang). Vụ “lục đục nội bộ” có vẻ rất ‘động trời’ khi Ngọc Nhi (Uyển Ân) phải quỳ gối chịu phạt, trong khi Phú Nhuận (Trấn Thành) thì bị mẹ vợ đánh, mắng xối xả.


Hé lộ loạt ảnh ai xem cũng 'điêu đứng' khi Trấn Thành bị 'đàn chị' Lê Giang đánh tả tơi, mắng té tát ảnh 2

Vợ anh - Ngọc Như (Khả Như) và bà ngoại Ngọc Ngà (NSND Ngọc Giàu) sắc diện cũng vô cùng bối rối. Vì muốn bênh vực nói đỡ cho chồng nên Ngọc Như còn to tiếng với mẹ. Điều này càng khiến bà Nữ trở nên “điên tiết”. Liệu đã có chuyện gì xảy ra để dẫn đến trận cãi vã kinh hoàng này?

Hé lộ loạt ảnh ai xem cũng 'điêu đứng' khi Trấn Thành bị 'đàn chị' Lê Giang đánh tả tơi, mắng té tát ảnh 3

Thông qua đoạn clip hậu trường, có thể thấy đây là phân cảnh không hề dễ dàng cho cả đoàn phim. Với điện ảnh, những trường đoạn hội tụ đông diễn viên luôn đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng và tung hứng điêu luyện giữa mọi người. Đặc biệt là trong những lúc cao trào, người diễn viên còn phải nuôi tâm lý đủ sâu, thấu hiểu bạn diễn và cả nhân vật của bạn diễn muốn gì, cần gì.

Hé lộ loạt ảnh ai xem cũng 'điêu đứng' khi Trấn Thành bị 'đàn chị' Lê Giang đánh tả tơi, mắng té tát ảnh 4

Vì vậy, trước khi bắt đầu bấm máy, Trấn Thành đã tập dợt rất kỹ lưỡng với Lê Giang và dặn dò chi tiết từng diễn viên phải làm gì, phản ứng ra sao. Nam đạo diễn cũng vô cùng nhập tâm và nhiệt huyết khi thị phạm cho mọi người.

Hé lộ loạt ảnh ai xem cũng 'điêu đứng' khi Trấn Thành bị 'đàn chị' Lê Giang đánh tả tơi, mắng té tát ảnh 5

Vì muốn tạo nên bầu không khí chân thật nhất có thể để mọi người cùng lấy cảm xúc, Trấn Thành đã yêu cầu Lê Giang cứ đánh anh thật dù cảnh này phải quay đi quay lại khá nhiều lẫn do một vài sự cố nhỏ ngoài ý muốn. Mà đối với Trấn Thành, mọi thứ phải hoàn hảo chứ không được “lấp liếm” những lỗi sai, dù chỉ là nhỏ nhất.

Hé lộ loạt ảnh ai xem cũng 'điêu đứng' khi Trấn Thành bị 'đàn chị' Lê Giang đánh tả tơi, mắng té tát ảnh 6

Nhìn cảnh Trấn Thành bị đánh đến điêu đứng trong video, khán giả vừa bất ngờ, lại vừa xót xa cho anh. Hơn hết, dù chỉ vài giây thoáng qua nhưng người xem đã được chứng kiến một khía cạnh rất khác của nhân vật Phú Nhuận. Không còn hài hước, tếu táo như cách mà anh từng xuất hiện, Phú Nhuận cũng phải ôm trong lòng thật nhiều sự chịu đựng và tâm tư thầm kín.

Hé lộ loạt ảnh ai xem cũng 'điêu đứng' khi Trấn Thành bị 'đàn chị' Lê Giang đánh tả tơi, mắng té tát ảnh 7

Khi phim được công chiếu, nhân vật Phú Nhuận của Trấn Thành cũng nhận được sự quý mến đặc biệt từ khán giả. Dẫu vụng về, ham nhậu và không tài cán gì nhưng Phú Nhuận vẫn là người đàn ông chất phác, lành tính và yêu thương gia đình. Nỗi mặc cảm ở rể, những uất ức dồn nén trong nhiều năm liền của một người đàn ông mang tiếng “bám váy vợ” được Trấn Thành thể hiện vô cùng tinh tế.

Hé lộ loạt ảnh ai xem cũng 'điêu đứng' khi Trấn Thành bị 'đàn chị' Lê Giang đánh tả tơi, mắng té tát ảnh 8

Vừa nắm đường dây kịch bản, vừa làm đạo diễn và tham gia diễn xuất trong trường đoạn đắt giá này nên Trấn Thành buộc phải “phân thân” trên set quay. Vừa xong phần việc ở vai trò này, anh đã phải nhảy ngay sang làm nốt công việc khác, từ thị phạm cho diễn viên, nhập tâm hóa thân thành Phú Nhuận cho đến kiểm tra góc máy, đối thoại với quay phim… Ngay cả khi góc máy chỉ lấy cận cảnh Lê Giang, Trấn Thành cũng sẵn lòng ngồi xuống tái dựng lại tình huống bằng giọng của mình để đồng nghiệp dễ dàng tưởng tượng ra bầu không khí chung và nuôi được cảm xúc khi diễn.


Có thể thấy, bên cạnh sắc thái hài hước, Nhà bà Nữ vẫn sẽ có những khoảnh khắc đi sâu vào khai thác nội tâm cùng những mâu thuẫn bùng nổ trong đời sống gia đình. Đó cũng là điểm khiến bộ phim trở nên khác biệt với nhiều bộ phim Tết khác. Trấn Thành kỳ vọng có thể mang đến cho khán giả những cảm xúc đẹp cùng giây phút lắng lòng để suy tư về giá trị của tình thân, gia đình.

Hé lộ loạt ảnh ai xem cũng 'điêu đứng' khi Trấn Thành bị 'đàn chị' Lê Giang đánh tả tơi, mắng té tát ảnh 10


Sau hơn 1 tuần công chiếu, Nhà bà Nữ đã làm nên nhiều thành tích đáng nể, vượt mặt cả Bố già. Tính đến trưa 30.1.2023, bộ phim đã cán mốc doanh thu 250 tỉ, ghi nhận 2.800.000 vé đã được bán ra sau 8 ngày “trình làng” khán giả. 


Nhà Bà Nữ được đạo diễn bởi Trấn Thành, do Kim Entertainment sản xuất, hội tụ những tên tuổi diễn viên kỳ cựu như: Trấn Thành, Lê Giang, Uyển Ân, NSND Ngọc Giàu, Khả Như, Song Luân, Lê Dương Bảo Lâm, NSND Việt Anh, NSƯT Công Ninh, Ngân Quỳnh, Lý Hạo Mạnh Quỳnh, Phương Lan… Phim vẫn đang được công chiếu rộng rãi trên toàn quốc.