Chiến thuật sai bét, Quỳnh Châu gây tranh cãi khi đưa Hà Anh vào vòng loại

Hương Giang, Dược Sĩ Tiến ngỡ ngàng trước chiến thuật của Quỳnh Châu,  sai lầm khiến Hà Anh bị loại.

 

Trong vòng công bố kết quả của thử thách này, với kết quả sát sao của 2 Team HLV Thủy Tiên và HLV Quỳnh Châu giám khảo Huỳnh Như đã công bố Team HLV Thủy Tiên đã xuất sắc giành chiến thắng trong thử thách tại tập 4 và đây cũng là chiến thắng đầu tiên của Team vàng - Thủy Tiên tại chương trình. 

 


Team Mai Ngô một lần nữa tiếp tục bước vào vòng an toàn bởi quyết định của HLV Thủy Tiên khiến Ban Giám Khảo và các HLV khác bất ngờ. Quyết định của HLV Thủy Tiên đã khiến Mai Ngô "dở khóc dở cười": "Trời ơi em đội quần tập 2 rồi. Sao vậy mọi người". Lý giải cho quyết định của mình, Thủy Tiên chia sẻ: "Ngay vòng đầu tiên là vòng Pick Team, khi mà Thủy Tiên thể hiện không tốt thì chị Mai là người đứng ra bảo vệ và khuyến khích thí sinh về đội của Tiên. Thì ở vòng này Tiên muốn dành một sự cảm ơn đặc biệt cho team của chị Quỳnh Mai. Và Tiên cũng rất mong chờ xem ở tập tiếp theo với 5 thành viên còn đầy đủ thì team Quỳnh Mai sẽ thể hiện như thế nào". Sau khi nghe lý do Thủy Tiên chia sẻ, Quỳnh Mai nói rằng: "Trời ơi Tiên ơi sao Tiên không nói cái vụ chị xin cũng được cao tiền rồi em chọn chị đi cho chị đỡ quê. Em ơi chết chị". Quyết định của Thủy Tiên khiến Ban Giám Khảo bật cười và không biết phải nói gì. 

 


Và như luật chơi đã đưa ra từ trước, 4 thí sinh của 2 đội thua cuộc sẽ được HLV đưa vào vòng loại trừ. Hai thí sinh của Team Quỳnh Hoa vào vòng loại trừ là Khiết Anh và Shinsa Phạm, 2 thí sinh của Team Quỳnh Châu là Tây Hà và Hà Anh.

 

Được đánh giá là gương mặt tiềm năng cho ngôi vị Quán quân của chương trình, khi nhìn thấy Hà Anh tại vòng loại Thủy Tiên và Ban Giám Khảo đã vô cùng bất ngờ trước quyết định của HLV Quỳnh Châu. Sau khi nghe các thí sinh thuyết phục để được ở lại, Thủy Tiên chia sẻ: "Với 2 sự lựa chọn của Team Quỳnh Hoa, Tiên đại khái có thể hiểu được tại sao Quỳnh Hoa lại đưa ra sự lựa chọn như vậy. Như với 2 bạn HLV Quỳnh Châu đưa vào vòng loại nãy giờ Tiên có rất nhiều dấu chấm hỏi. Tây Hà - Thí sinh comeback lại và bạn đã nỗ lực rất nhiều riêng phần ngày hôm nay bạn đã thể hiện rất là tốt đặc biệt là phần debate. Hà Anh - Một trong những thí sinh mà Tiên cũng đã đặt trong danh sách mà Tiên đã Pick về team của mình. Tiên đánh giá bạn là một trong những thí sinh sáng giá nhất của team Quỳnh Châu, Tiên cũng không hiểu tại sao bạn lại có mặt ở đây. Tiên xin phép nói thẳng nếu Tiên được loại 1 thí sinh ở đây, Tiên sẽ loại thí sinh mạnh nhất". 

 


Và để cho Hà Anh có thêm một cơ hội, Thủy Tiên đã dẫn Hà Anh về phòng và thuyết phục HLV Quỳnh Châu. Đối diện với HLV của mình, Hà Anh bộc bạch: "Ngay từ khi em bước vào vòng Casting trong đầu em đã nghĩ cái tên Quỳnh Châu rồi. Trong tất cả các tập của chương trình từ trước đến nay thì em luôn luôn cố gắng là người thực hiện rất là tốt và hầu như em là người đem lại điểm cao nhất. Giống như hôm chị nhận em về đội của chị thì em đã nói một câu là: "Em sẵn sàng sẽ là ngựa chiến của Team mình" thì em mong là chị sẽ cho em một cơ hội ở lại để em tiếp tục chứng tỏ bản thân mình, chinh phục vương miện và mãi mãi là ngựa chiến của team mình". Lắng nghe Hà Anh, Quỳnh Châu đã khóc và bày tỏ: "Chị biết Hà Anh rất tin chị từ vòng sơ khảo, thật sự chị không muốn đưa Hà Anh vô nhưng mà team 3 người và chị phải đưa 2 người vô. Chị mong em sẽ thuyết phục được Tiên để cho em cơ hội". Nói với Thủy Tiên về quyết định của mình, Quỳnh Châu chia sẻ: "Thật sự Hà Anh là một thí sinh mạnh của đội chị. Nhưng nếu mạnh từ đầu thôi là chưa đủ nên lý do vì sao mà chị cần bạn phải nỗ lực ở trong phòng loại để bạn thuyết phục HLV lý do vì sao bạn ở lại. Chứ không phải là chỉ vì mạnh mà mình cứ giữ lại mà mình phủ nhận sự nỗ lực của các thí sinh khác. Vì quá trình đó Hà Anh đã tốt ngay từ đầu nhưng không có sự bứt phá hơn. Chị chỉ hy vọng trong vòng loại đó 4 người thì Tiên và ban giám khảo sẽ là người có cái nhìn công tâm nhất". 

 

Với mong muốn được ở lại với chương trình, Hà Anh một lần nữa thuyết phục HLV Thủy Tiên. Chứng kiến những điều này, giám khảo Hoàng Song Hà lên tiếng: "Tiên ơi, chị rất là muốn nói thay cho các bạn một lời với Tiên. Bằng cái nhìn nhận của em em sẽ đánh giá được bạn nào có tiềm năng và hy vọng rằng không phải vì sự đấu đá của các team mà em loại đi một bạn mạnh, nó sẽ làm ảnh hưởng đến tương lai của bạn ấy". Cuối cùng, HLV Thủy Tiên vẫn giữ quyết định loại Hà Anh. 

 

Khi Hà Anh phải dừng chân lại chương trình, giám khảo Huỳnh Như đã từ bỏ quyền loại của mình và chia sẻ: "Ở đây cho phép em được cảm xúc một tí trong hôm nay. Em không đồng ý với quyết định của HLV Quỳnh Châu, nó đã cướp đi sự cố gắng và thật sự chính em nhìn nhận được ngày hôm nay bạn thể hiện rất tốt và người ngồi trong phòng để được an toàn bạn ấy thể hiện không tốt. Nếu như Tiên đã quyết định loại Hà Anh rồi thì Như sẽ cùng Hà Anh bước ra khỏi vòng loại trừ và Như xin phép từ bỏ quyền loại thí sinh trong tập này". Chỉ còn 3 thí sinh Khiết Anh, Shinsa Phạm và Tây Hà trong vòng loại và Ban giám khảo đã quyết định nói lời chia tay với Shinsa Phạm trong tập 4 của chương trình. 

 

Host Hương Giang và HLV Thủy Tiên đã dắt Hà Anh và Khiết Anh trở về cùng Team của mình, với quyết định của mình trong vòng loại Thủy Tiên chia sẻ: "Mình cũng đã có quyết định của mình. Mình cũng đã trao 1 tấm vé cơ hội về cho HLV và mong là mọi người sẽ hiểu cho quyết định của Tiên vì Tiên ở đây để huấn luyện cho thí sinh của mình giành chiến thắng chứ không phải đến đây để huấn luyện cho team mình nhìn hào quang của team khác". 

 

Khi giám khảo Hoàng Song Hà hỏi lý do vì sao lại quyết định đưa Hà Anh vào vòng loại, Quỳnh Châu chia sẻ: "Vấn đề là team của Châu chỉ có 3 người thôi. Bây giờ Tiên dắt Hà Anh vô và hỏi em có muốn đổi Quân không em đổi kiểu gì. Bạn nào cũng làm tốt như nhau mà". Và Host Hương Giang đã chia sẻ với Quỳnh Châu đây là một cuộc chiến đường dài và giám khảo trong vòng loại cũng đã thấy rằng Hà Anh thể hiện rất tốt và tiếc nuối khi phải nói lời chia tay với Hà Anh. Với những lời nhận xét dành cho Hà Anh, Quỳnh châu bức xúc trả lời: "Nếu mà nói tốt vậy mà vẫn loại thì đó không phải vấn đề của thí sinh cũng không phải vấn đề của em".