'Đêm Tối Rực Rỡ!' quay trở lại rạp sau giải thưởng Cánh Diều Vàng 2022 cùng loạt thành tích đáng nể

Bộ phim đoạt giải Cánh diều vàng 2022 - Đêm tối rực rỡ sẽ chính thức trở lại rạp từ ngày 17/3. Đêm tối rực rỡ là tác phẩm điện ảnh "tỏa sáng rực rỡ" tại các giải thưởng trong lẫn ngoài nước, chinh phục công chúng năm 2022 vừa qua.

Khai thác chất liệu đời sống quanh một đám tang, Đêm tối rực rỡ tạo nên mối liên kết với khán giả thông qua các bối cảnh được xây dựng chỉn chu và chính xác với phong tục ma chay của miền Nam Việt Nam. Từ đây, phim dẫn dắt người xem vào cảnh đời rối ren của một gia đình không mấy xa lạ, tưởng như có thể thấy được ngay xung quanh cuộc sống hằng ngày. Cảm xúc gần gũi và chân thật được bồi đắp dần khi nội dung phim chạm vào những góc khuất sâu hơn trong tâm hồn của mỗi khán giả. 

Phim đoạt Cánh diều vàng – ‘Đêm tối rực rỡ’ trở lại rạp - Ảnh 1.

Câu chuyện của Đêm tối rực rỡ diễn ra chỉ vỏn vẹn trong đêm cuối cùng của một tang lễ. Trong sự rực rỡ của những thủ tục hào nhoáng cốt để thỏa mãn tính sĩ diện của người chủ gia đình, bi kịch dần hé mở: sự bạo hành nhân danh tình yêu thương, những dối trá, nợ nần... 

Đêm tối rực rỡ của đạo diễn Mỹ Aaron Toronto (đang sinh sống tại Việt Nam) không dừng lại ở bức tranh u ám và bế tắc của một tấn bi kịch. Gia đình ông Toàn (Kiến An) bắt đầu hành trình chữa lành những vết thương lòng trong ánh sáng bình minh ngày động quan, sau một đêm tang lễ kinh hoàng. 

Bộ phim trở thành hiện tượng phim độc lập của năm 2022. Tại Liên hoan phim Santa Fe 2022 (Liên hoan phim độc lập tại Mỹ), Đêm tối rực rỡ đã đoạt 2 giải thưởng: Kịch bản xuất sắc nhất (đạo diễn Aaron Toronto và biên kịch kiêm diễn viên chính Nhã Uyên), Nữ diễn viên xuất sắc nhất (Nhã Uyên). 

Sau 2 giải thưởng quốc tế ấn tượng, Đêm tối rực rỡ cũng tỏa sáng "rực rỡ" tại các giải thưởng trong nước. Phim đã chiến thắng 5 giải Cánh diều: Phim điện ảnh hay nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim điện ảnh (Nhã Uyên), Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất phim điện ảnh (Xuân Trang), Biên kịch xuất sắc nhất phim điện ảnh (Nhã Uyên) và Quay phim xuất sắc nhất phim điện ảnh (Khắc Nhật). 

Ở giải Ngôi Sao Xanh, phim chiến thắng 4 giải: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc (Aaron Toronto), Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Nhã Uyên) và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Kiến An). Ngoài ra, phim chính thức được tuyển chọn tham dự các liên hoan phim: Asian Film Festival, HANIFF (LHP Quốc tế Hà Nội) và Viet Film Fest. 

Năm 2022, Đêm tối rực rỡ khởi đầu một cách khiêm tốn với 475 suất chiếu trong ngày đầu ra mắt, hiệu ứng truyền miệng và sự ủng hộ của khán giả đã giúp tăng số suất chiếu của ngày thứ 3 đến 96%. Một tuần sau khi ra rạp, phim đã đạt kết quả 1.000 suất chiếu trong một ngày. Đây cũng là phim độc lập Việt Nam có doanh thu cao nhất năm 2022 với hơn 20 tỉ đồng, một con số ấn tượng ở dòng phim độc lập kinh phí thấp tại thị trường trong nước. Đồng thời, phim cũng đạt điểm số 8/10 trên chuyên trang điện ảnh IMDb. 

Phim đoạt Cánh diều vàng – ‘Đêm tối rực rỡ’ trở lại rạp - Ảnh 3.

Trong dịp trở lại rạp lần này, ê-kíp cho biết vẫn nhận được nhiều chia sẻ, tâm sự của khán giả ngay cả khi phim đã ngừng chiếu. Khi Đêm tối rực rỡ có mặt trong các chủ đề bàn luận hoặc các diễn đàn về điện ảnh, phim vẫn luôn nhận được đa số đánh giá tích cực của khán giả, thu hút sự chú ý và cả nuối tiếc từ những khán giả chưa có dịp đến rạp xem. 

Vì vậy, để đáp lại tình cảm của mọi người, ê-kíp quyết định đưa Đêm tối rực rỡ quay trở lại rạp, để một lần nữa tất cả sẽ cùng gia đình ông Toàn đi đến tận cùng của tăm tối và thấy được ánh sáng.