Hồng Vân xúc động cảnh đồng nghiệp thật thà bị lừa, phải bán nhà để trả số nợ khổng lồ

Mảnh Ghép Hoàn Hảo tuần này với chủ đề “Khi vợ nóng tính và dễ tin người” xoay quanh câu chuyện trong cuộc sống hôn nhân của cặp đôi khách mời đặc biệt - vợ chồng nghệ sĩ Vương Hiền, Phượng Hiếu.Vương Hiền đã gắn bó với sân khấu cải lương và ghi đậm dấu ấn trong lòng khán giả với một số vai diễn ấn tượng như: Sơn (Chiến công thầm lặng), Tùng (Nửa đời hương phấn), Long (Đứa trẻ mô côi). Ngoài ra anh còn viên mãn trong hôn nhân khi kết hôn với nghệ sĩ cải lương Phượng Hiếu – người thường đóng các vai đào con sau đó dần chuyển sang vai đào tính cách.


Hai người kết hôn được 28 năm và có hai thiên thần nhỏ. Nghệ sĩ cải lương Vương Hiền vẫn giữ cho mình thói quen hoạt động trong giới nghệ thuật bình thường nhưng đã chuyển sang đi hát tự do. Cuộc sống hôn nhân của hai người trôi qua êm đềm và tốt đẹp. Nhưng trên chặng đường đó, vẫn có những vấn đề tồn đọng khiến khiến cả hai vợ chồng phải tranh cãi. “Vợ tôi nóng tính lắm, nhiều khi tôi còn không chấp nhận được. Không phải tự nhiên nóng tính một cách vô cớ, nếu có chuyện gì đó là vợ không kiềm chế lại được, thường xuyên nổi giận đùng đùng không thể kiểm soát”, nghệ sĩ Vương Hiền chia sẻ.


Nghệ sĩ Phượng Hiếu biết mình là một người dễ nổi nóng nhưng không phải là không có lý do. “Tôi bình thường không có nóng tính đâu, nếu ông xã tôi đúng thì tôi không dám cãi lại, nhưng mà chuyện đó chồng tôi sai mà cứ khăng khăng không chấp nhận cái sai thì tôi mới nổi giận lên”, Phượng Hiếu phân bua.Quan niệm “Một điều nhịn bằng chín điều lành”, nghệ sĩ Vương Hiền luôn biết cách phải ứng xử như thế nào cho hợp lý mỗi khi vợ mình nổi giận. Anh luôn phải là người chủ động, xoa dịu và đánh lạc hướng mỗi khi vợ cáu. “Tôi cũng nóng tính lắm, nhưng mỗi khi vợ chồng cãi nhau, tôi luôn kiềm chế được và bỏ đi chỗ khác”, nam nghệ sĩ chia sẻ.


Nghệ sĩ Vương Hiền cho biết vợ mình có tính “thương người”, dễ mềm lòng với những hoàn cảnh đáng thương, mặc dù không cần biết là thật hay giả. Nhiều người lợi dụng tấm lòng đó của vợ anh để trục lợi bản thân. Anh đã khuyên can vợ nhiều lần nhưng vẫn không thay đổi, thậm chí còn nhận lại cơn thịnh nộ từ vợ.Ngồi trong căn phòng tách biệt và nghe những lời tâm tư của chồng mình, Phượng Hiếu nhớ lại khoảng thời gian mình đã tin và giúp đỡ nhầm người. “Khi nghe chị ta chia sẻ hoàn cảnh như vậy, tôi thấy tội quá, đi mượn nợ giùm và kết cục là hai vợ chồng phải bán đi căn nhà của mình và ra ngoài đường ở để trả số nợ đó. Một lần nữa cả hai làm lại từ đầu”. Phượng Hiếu dằn vặt.


Đến với chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo, nghệ sĩ cải lương Vương Hiền mong muốn vợ mình hạn chế tin người lại. “Vợ tôi rất thương người nhưng nhiều khi không đúng chỗ. Bây giờ vợ tôi bớt hơn rồi những vẫn còn hay hờn dỗi lắm”, Vương Hiền chia sẻ.


Trước những câu chuyện trực tiếp được kể từ Vương Hiền, MC Hồng Vân lập tức mời Phượng Hiếu “trình diện”. Nữ nghệ sĩ xúc động trước những tâm sự mà bấy lâu nay anh chưa hề nói ra, chị nắm chặt tay chồng và nói: “Anh nói đúng, sắp tới em sẽ thay đổi và không tin ai hết. Em sẽ bớt nóng tính lại để anh vui hơn”.


Tiến sĩ tâm lý Lý Thị Mai có một đề nghị với Phượng Hiếu từ nay trở đi có bất cứ thứ gì liên quan đến tài chính hay giúp đỡ người khác thì nên bàn bạc với chồng mình. “Chúng ta đi tìm mảnh ghép hoàn hảo để hoàn hảo hơn chứ không có cái gì tự nhiên ghép vô là nó tròn liền được”, nữ tiến sĩ nhắn nhủ.


“Cái nghề của tụi tôi có rất nhiều cái cám dỗ nếu không biết kiềm chế thì chúng tôi sẽ bị đổ vỡ như thường. Đến giờ tôi vẫn nói với vợ tôi là lúc nào cũng trân trọng đời sống hôn nhân gia đình”, Vương Hiền tự hào ôm chặt lấy vợ.MC Hồng Vân và tiến sĩ tâm lý Lý Thị Mai đều gửi đền đôi vợ chồng lời nhắn nhủ về sự yêu thương và tình yêu cao cả của cặp đôi vợ chồng nghệ sĩ cải lương. Cả hai như những mảnh ghép sinh ra là để cho nhau, chỉ cần chăm chút những chi tiết nhỏ để đạt đến sự hoàn hảo. Vợ chồng đồng lòng và hiểu tính nhau là một tình yêu thực thụ và đáng trân quý. Nữ MC hy vọng đồng nghiệp của mình cứ vững một đường mà đi, thành công và hạnh phúc.


Chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo với chủ đề “Khi vợ nóng tính và dễ tin người” xoay quanh câu chuyện của cặp đôi nghệ sĩ cải lương Vương Hiền, Phượng Hiếu phát sóng lúc 19h35 thứ sáu ngày 17/3/2023 trên kênh VTV9.