Danh ca Ngọc Ánh bật khóc, lo sợ khi mẹ quên cả tên mình

Khi nghe thí sinh "Tỏa sáng sao đôi" thể hiện phần trình diễn của mình, danh ca Ngọc Ánh lại nhớ đến mẹ.Mở đầu cho chủ đề Tình đẹp như mơ là cặp sao đôi Thu Trang và Tuyết Mai. Hai cô gái mang tới liên khúc với hai bài hát từng một thời hot hit làm mưa làm gió trên thị trường âm nhạc là Chưa quên người yêu cũ, Và ngày nào đó. Xuất hiện trên sân khấu, Tuyết Mai - Thu Trang sang trọng với tông màu đen trắng đối lập để hát về “người yêu cũ”.


Đánh giá về phần trình diễn của Thu Trang và Tuyết Mai, Quốc Đại cảm giác như cả hai đang thực sự nhớ về người yêu cũ.


Về phần trình diễn của Thu Trang và Tuyết Mai, giám khảo Ngọc Ánh cùng chung nhận định với hai bạn đồng nghiệp. Nữ ca sĩ đòi hỏi cao hơn vì đây đều là lợi thế cặp sao đôi dù rằng tổng thể ca khúc hoàn hảo.


Sau phần nhận xét, Thu Trang – Tuyết Mai nhận được 9,75 điểm từ hai giám khảo Ngọc Ánh và Thùy Trang. Điểm số của ca sĩ Quốc Đại được giữ kín và công bố vào cuối đêm thi.


Henry Ngọc Thạch và Trương Trần Anh Duy khiến giám khảo Ngọc Ánh ngạc nhiên vì khác hoàn toàn so với đêm thi trước từ phong cách âm nhạc cho đến cách xử lý bài hát.


Phần trình diễn cuối cùng đến từ cặp sao đôi Triệu Long – Hồng Mơ. Cả hai hóa thân thành đôi vợ chồng già để kể một chuyện tình yêu đẹp qua ca khúc Một ngày tôi quên hết.


Danh ca Ngọc Ánh chia sẻ mẹ chị hiện đang mắc căn bệnh đãng trí tuổi già. Ba mẹ nữ nghệ sĩ có một mối tình kéo dài hơn sáu thập kỷ nhưng tình cảm dành cho nhau luôn nồng cháy. Đến hiện tại, hai vợ chồng vẫn xưng hô “anh – em” hay “ba mi – mẹ mi” như thuở còn son sắt. “Bây giờ mẹ quên, mẹ có thể quên hết mọi thứ nhưng không thể nào quên ba.


Mẹ có khi quên luôn cả tôi. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng được điều này. Lần đầu tiên mẹ tôi hỏi “Anh ơi, thế cô ni là cô nào vậy?”. Trời ơi, tôi sụp đổ và khóc không còn gì cả. Nhiều lần như thế, tôi đã phải thừa nhận mẹ đãng trí vì bệnh tuổi già”, Ngọc Ánh bật khóc ngay trên ghế nóng.Về màn trình diễn của Triệu Long và Hồng Mơ, Ngọc Ánh cảm giác Hồng Mơ đang hát bè cho Triệu Long và mỗi người không có “đất” để thăng hoa. Sự tiếc nuối hiện rõ trên gương mặt của danh ca Ngọc Ánh. Sau phần nhận xét, Triệu Long – Hồng Mơ nhận được 9,75 điểm từ giám khảo Ngọc Ánh và giám khảo Thùy Trang.


Trước khi khép lại đêm thi song ca thứ hai, MC Vũ Mạnh Cường đã công bố kết quả sau khi cộng điểm từ giám khảo Quốc Đại. Cặp sao đôi Trương Trần Anh Duy – Henry Ngọc Thạch dẫn đầu với số điểm tuyệt đối là 30 điểm. Hai cặp sao đôi Triệu Long – Hồng Mơ và Tuyết Mai – Thu Trang cùng nhận được 29,25 điểm.