'Ma Sơ Trục Quỷ': Màn trục quỷ phá vỡ định kiến trừ tà của Mexico

 

"Ma sơ trục quỷ" tung trailer hé lộ câu chuyện phá vỡ định kiến trừ tà của Mexico 


Ma sơ trục quỷ (La Exorcista) không chỉ là phim kinh dị đơn thuần, mà còn gạt bỏ các khuôn mẫu giới trừ tà của đạo diễn người Mexico gốc Tây Ban Nha Adrián García Bogliano. 

"Ma sơ trục quỷ" tung trailer hé lộ câu chuyện phá vỡ định kiến trừ tà của MexicoMa sơ trục quỷ - phim kinh dị đậm chất Mexico mà bạn sắp chứng kiến là một bước nhảy kể chuyện vượt ngoài khuôn khổ của một phim kinh dị trừ tà. Bộ phim Ma sơ trục quỷ kể về một nữ tu trẻ vừa mới đến thị trấn San Ramon tên Ofelia buộc phải thực hiện lễ trừ tà cho một thai phụ bị quỷ ám. Sau khi hành lễ, tưởng chừng đã trục xuất hoàn toàn con quỷ, cô bàng hoàng nhận ra cuộc chiến với thế lực tà ác chỉ mới bắt đầu. 


Ma sơ trục quỷ tung trailer hé lộ câu chuyện phá vỡ định kiến trừ tà của MexicoBằng câu chuyện về ma sơ trẻ Ofelia vừa mới đến thị trấn Archimedes (vùng San Ramon, Mexico), người bị buộc phải thực hiện trục quỷ cho một phụ nữ mang thai sau khi linh mục địa phương bị ma quỷ đánh bại, đạo diễn chia sẻ về quyết định gạt bỏ quy tắc trừ tà cố hữu:


”Trên thực tế, các đạo diễn hiếm khi xem xét lại các quy tắc trừ quỷ của thể loại kinh dị. Trong khi đó với chúng tôi, việc trao quyền dẫn đầu cho một người phụ nữ không phải là một thay đổi nhỏ, mà đó là một cuộc cách mạng tinh thần sâu sắc. Về nguyên tắc, phụ nữ không được cho phép làm người trừ tà. Lâu dần thành định kiến, mỗi lần phụ nữ phải đối mặt với ma quỷ từ các cơ sở tôn giáo, họ bị coi là kẻ cuồng tín, phù thủy hoặc bị hoá điên”. 


Ma sơ trục quỷ tung trailer hé lộ câu chuyện phá vỡ định kiến trừ tà của Mexico

Ma sơ trục quỷ tung trailer hé lộ câu chuyện phá vỡ định kiến trừ tà của Mexico


Về cấu trúc, Ma sơ trục quỷ là một bộ phim kinh dị khác thường, đạo diễn Mexico gốc Tây Ban Nha Adrián García Bogliano không muốn khán giả phải chờ đợi lâu mới đến màn đối đầu quỷ dữ gần cuối phim. Ngay từ khi sơ Ofelia (María Evoli) vừa chân ướt chân ráo đến thị trấn, hàng loạt sự kiện tâm linh kỳ quái đã diễn ra. Bộ ba gồm cha Victor (Julio Bracho), Fabian (Ramón Medína) và Ofelia đã xắn tay ngay vào hành trình đi tìm manh mối về ác quỷ tàn độc đang hoành hành khắp thị trấn.


Khác hẳn với phần lớn phim kinh dị khác, khi mà nhân vật chính sẽ chờ đợi con quỷ xuất hiện, “ma sơ trục quỷ” Ofelia là một phụ nữ đầy quyết liệt. Từ khi biết tin ác quỷ đã tác oai tác quái ở thị trấn, Ofelia lên kế hoạch truy lùng quỷ khắp nơi. Có thể nói, Ofelia sở hữu bản lĩnh săn quỷ mạnh mẽ ngang ngửa khả năng diệt trừ quỷ. Suốt hành trình tìm cách lùng ra tất cả nhân dạng mà con quỷ đang ẩn lốt rồi tìm cách trừ khử nó, khán giả sẽ được dịp chứng kiến một ma sơ vượt mọi định kiến Giáo hội để giúp đỡ và cứu rỗi những người vô tội.


Ma sơ trục quỷ tung trailer hé lộ câu chuyện phá vỡ định kiến trừ tà của Mexico

Ma sơ trục quỷ tung trailer hé lộ câu chuyện phá vỡ định kiến trừ tà của Mexico


Diễn viên thử vai Ofelia tự hào chia sẻ về vai ma sơ đầy quyết liệt: “Tôi đã thật ngạc nhiên khi nhận ra rằng sẽ có một nữ anh hùng trong phim kinh dị. Một nữ tu chống lại mọi thứ mà cô ấy đã từng làm, đi ngược truyền thống cô ấy đã được dạy, chống lại Giáo hội vì mục đích cao cả hơn, giúp đỡ nhân vật Sandra - thai phụ bị ám và người dân thị trấn chống lại ma quỷ. Với tôi, Ma sơ trục quỷ có một kịch bản đầy chất hành động, phiêu lưu, với nhiều yếu tố mà tôi chưa từng thấy trong một phim kinh dị”.


Ma Sơ Trục Quỷ - Khởi chiếu rạp toàn quốc từ 30/6/2023.