Phim 'Doctor Lof - Bác sĩ hạnh phúc' bị rò rỉ trên web lậu, nhà sản xuất bức xúc cực độ

Mặc dù bộ phim “Doctor Lof - Bác sĩ hạnh phúc” vẫn còn đang chiếu trên nền tảng trả phí Netflix và các nền tảng không trả phí Danet và Youtube, tuy nhiên bộ phim về đề tài y khoa này được phát tán trên rất nhiều trang web phim lậu mà không được sự đồng ý của nhà sản xuất.


Vấn nạn website phim lậu không còn xa lạ nữa. Trong thời gian qua, các cơ quan chức năng đã mạnh tay xử lý các web thu lợi bất chính từ nguồn phim không bản quyền. Tuy nhiên, loại bỏ trang này lại có trang khác mọc lên như "nấm sau mưa" điều này đã khiến các nhà làm phim tổn thất về kinh tế rất lớn vì mỗi tác phẩm được làm ra không chỉ là công sức của rất nhiều người mà còn là những khoản đầu tư rất lớn từ việc mua bản quyền đến rất nhiều chi phí sản xuất khác.Bộ phim Doctor Lof - Bác sĩ hạnh phúc đang gây chú ý trong cộng đồng người yêu phim đã rơi vào "tầm ngắm" của các website lậu. Với sự góp mặt của dàn diễn viên đình đám như: Trần Phong, Khả Ngân, Lâm Thanh Nhã, Trương Mỹ Nhân… bộ phim đã bị các trang web lậu đăng tải hết 20 tập phim, gây thiệt hại và bức xúc lớn cho nhà sản xuất, ê-kíp làm phim.


Dù phim đã được chiếu một lần hết 20 tập trên nền tảng Netflix, tuy nhiên, ở hai nền tảng trực tuyến không trả phí là Danet và kênh Youtube, phim chỉ phát 2 tập một tuần (vào 19h ngày thứ 6 và thứ 7), gây sự tò mò và chờ đợi cho khán giả đại chúng. Nhưng với việc các trang phim lậu tuỳ tiện lấy phim và chiếu đã tạo nên một môi trường thiếu lành mạnh gây tổn hại cả vật chất lẫn tinh thần cho những người liên quan đến bộ phim.


Chia sẻ với Dân Việt, đại diện BHD - nhà sản xuất của Doctor Lof - Bác sĩ hạnh phúc cho biết: Đây là bộ phim đã nổi tiếng tại nhiều hơn trên thế giới, vì vậy việc để mua lại bản quyền của dự án phim lên đến con số không hề nhỏ, phải mất cả hàng tỷ đồng phía chúng tôi mới đàm phán mua được. Chưa dừng lại ở đó, chi phí sản xuất bộ phim còn cao hơn nhiều so với các phim khác do đây là phim về ngành Y nên phải mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị và sản xuất. Bên cạnh đó, việc này cũng gây hệ luỵ, làm ảnh hưởng đến chất lượng, uy tín của các nền tảng trực tuyến uy tín hiện nay…


Cũng thông qua đây, phía BHD cùng các nhà làm phim, diễn viên cũng đã lên tiếng kêu gọi lên án việc phát tán phim lậu đồng thời mong cơ quan chức năng có thẩm quyền can thiệp điều tra, xử lý các trang web phát tán phim.BHD là đơn vị đã từng thực hiện một số dự án phim truyền hình rất nổi tiếng như Hậu duệ mặt trời, Cô gái xấu xí, Ngôi nhà hạnh phúc… Mỗi tác phẩm được làm ra tiêu tốn rất nhiều chi phí sản xuất để mang đến cho khán giả một món ăn tinh thần ý nghĩa. Chính vì vậy, việc các trang web lậu tự ý đăng tải phim là một hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng.


Vấn nạn này đã được các nhà sản xuất lên tiếng rất nhiều lần từ phim điện ảnh đến phim nhiều tập. Nhưng có vẻ như các trang website lậu vẫn bất chấp pháp luật. Doctor Lof - Bác sĩ hạnh phúc mới ra 7 tập trên nền tảng miễn phí, và đã tung đủ bộ trên Netflix, việc này ảnh hưởng vô cùng lớn đến việc khai thác phim của nhà sản xuất, dẫn đến sự khó khăn cho nhà sản xuất để tiếp tục tạo ra nhiều món ngon tinh thần hơn nữa cho khán giả. Nhân đây, dàn diễn viên và nhà sản xuất mong muốn khán giả tìm đến những nền tảng có bản quyền để xem phim thay vì vào xem trong các website lậu.


"Good Doctor" (Bác sĩ thiên tài) - một bộ phim ăn khách bậc nhất và được nhiều đài truyền hình trên thế giới mua bản quyền sản xuất lại như: Nhật Bản, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ. Trong đó tại Mỹ, series đã thực hiện đến tận mùa thứ 6 nhờ sự ủng hộ và đón nhận nhiệt liệt của khán giả.


"Good Doctor" giờ đây được Việt hóa với tên gọi "Doctor Lof - Bác sĩ hạnh phúc", sau khi được BHD mua bản quyền, và được công chiếu trên nền tảng Netflix, Danet và kênh Film Box vào ngày 18/5.


Phim là câu chuyện về hành trình vượt qua những nghi ngờ, định kiến từ xã hội để có thể trở thành bác sĩ của một chàng trai trẻ mắc bệnh tự kỷ Phạm Hoàng Nam.


Phim quy tụ nhiều gương mặt quen thuộc với khán giả như nam diễn viên gạo cội Tùng Yuki, hai gương mặt trẻ Trần Phong và Khả Ngân, các diễn viên Trương Mỹ Nhân, Lâm Thanh Nhã, nghệ sĩ Hương Giang, Khôi Trần, Ngọc Tưởng, Huy Cường, Khương Lê, Bảo Kun, La Thành, Mlee, Chí Tâm, Việt Phương Thoa hay Viên Vibi,....


Đạo diễn Danny Đỗ cho biết: "Với bộ phim, nhà sản xuất cũng như ê-kíp làm phim mong muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến các y bác sĩ, những người anh hùng áo trắng. Cách cảm ơn rõ nhất đó chính là làm nổi bật hơn những khó khăn, lòng yêu nghề, sự tận tâm mà những vị y bác sĩ thông qua màn ảnh. Chúng tôi mong muốn sau dự án này, khán giả có thể hiểu rõ sự vất vả của những người anh hùng áo trắng hơn nữa. Để mang lại những cảnh chân thật nhất, Danny cũng đã tìm tòi, học hỏi những kinh nghiệm những người anh chị, bạn bè làm trong ngành y để có thể mang đến sự chân thật nhất".