'Thước phim kinh hoàng': Phim kinh dị về streamer câu view bất chấp

Thước Phim Kinh Hoàng (tên tiếng Anh: Streamer) là một bộ phim kinh dị Hàn Quốc xoay quanh hành trình khám phá toà nhà bỏ hoang của 5 streamer Momo, Jun, Taku, Jaemin và Dasuel.

Nơi đây từng là trung tâm phúc lợi người khiếm thị Sori, đã ngừng hoạt động trong thời gian dài với nhiều lời đồn thổi về ma quỷ. 5 streamer rủ nhau “lên kèo” livestream tại toà nhà này nhằm tìm hiểu chân tướng đằng sau cái chết của một streamer trước đó. Vì họ cho rằng kẻ này chỉ đang dựng chuyện để “câu view”. 

Lạnh gáy với 'Thước phim kinh hoàng', phim kinh dị về streamer câu view bất chấp  - Ảnh 1.Nhưng càng khám phá, họ càng phát hiện ra hàng loạt dấu tích ghê rợn của những người vô gia cư, người tàn tật, phụ nữ, trẻ em bị bắt cóc, giam cầm và sát hại tại tòa nhà này trong quá khứ. Lần lượt từng streamer mất tích không rõ lý do, những hiện tượng kỳ lạ xuất hiện đã khiến họ tin rằng đây không còn là trò đùa cõi mạng nữa. Khi livestream đạt đỉnh triệu view, cũng là lúc những streamer này trả giá bằng mạng sống của chính mình. Nhưng đáng sợ hơn là trong thế giới ảo, thực hư lẫn lộn. Đằng sau chiếc màn hình, hàng triệu người vẫn đang dõi theo hành trình kinh hoàng của nhóm streamer nhưng không ai muốn can thiệp. 

Teaser trailer của Thước phim kinh hoàng đã phần nào lột tả được những cơn hoảng loạn không lối thoát của nhóm streamer khi tự đẩy thân mình vào chỗ chết. Poster đầu tiên của bộ phim cũng thấm đẫm màu sắc kinh dị, với hình ảnh một chiếc ghế trống do thế lực vô hình nào đó chuẩn bị cùng sợi dây thòng lọng treo trên trần nhà, một chiếc điện thoại cũ và một chiếc gương gỉ. Thước phim kinh hoàng liệu chỉ là câu chuyện "hồn ma báo thù" quen thuộc hay còn ẩn chứa nhiều bí mật sâu xa hơn?

Lạnh gáy với 'Thước phim kinh hoàng', phim kinh dị về streamer câu view bất chấp  - Ảnh 2.

Đặc biệt, bộ phim được làm theo phong cách giả tài liệu nên sự chân thực, rùng rợn càng dâng cao. Toàn bộ quá trình khám phá trung tâm phúc lợi Sori đều được thể hiện qua màn hình điện thoại livestream của nhóm streamer. Thậm chí, họ còn trang bị nhiều công nghệ có thể “nhận diện ma”. Bằng phương thức thể hiện này, khán giả sẽ nhìn thấy những gì mà nhân vật nhìn thấy, nghe những gì họ được nghe và cùng chia sẻ nỗi sợ, sự tò mò cũng như trải nghiệm cảm giác kinh hoàng cùng nhân vật.

Lạnh gáy với 'Thước phim kinh hoàng', phim kinh dị về streamer câu view bất chấp  - Ảnh 4.


Trước đó vào năm 2015, điện ảnh Hàn Quốc từng khiến thế giới khiếp sợ qua bộ phim kinh dị Gonjiam: Bệnh viện ma ám với cách thức tương tự. Tác phẩm thu hút sự chú ý khi quay hình trực tiếp tại bệnh viện Gonjiam - nơi được hãng tin CNN ghi nhận là một trong 7 địa điểm kinh hoàng nhất trái đất. Thước phim kinh hoàng được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công này với cách thể hiện tương tự. 

Lạnh gáy với 'Thước phim kinh hoàng', phim kinh dị về streamer câu view bất chấp  - Ảnh 5.


Tác phẩm kinh dị Thước phim kinh hoàng do Jang Hyung Mo biên kịch và đạo diễn, có sự tham gia của dàn diễn viên trẻ Pureum Lee, Minhyuk Kwon, Mobeom Kim, Junhyung Kim, Shim So Young. Phim dự kiến công chiếu tại Việt Nam vào ngày 14.7.