‘Hành trình rực rỡ’ tập 6: Isaac xin đổi vai vì áp lực

Hành trình rực rỡ tuần này đến với vùng sông nước miệt vườn. 6 thành viên xuất hiện tại cảng du thuyền Mỹ Tho với trang phục đậm chất miền Tây. Tại đây, Isaac – Bích Phương cũng đã có dịp khoe giọng hò cực ngọt. 


Nếu như Isaac là người con miền Tây thứ thiệt với giọng ca không chê vào đâu được thì cô gái Quảng Ninh Bích Phương cũng khiến khán giả bất ngờ với câu hò ngọt lịm, luyến láy trầm bổng như các cô thôn nữ miệt vườn. Út khờ Negav cũng trổ tài với đoạn rap ngẫu hứng về xứ dừa mộc mạc thân thương khiến các khán giả vỗ tay không ngớt.


Kết thúc màn chào đầu đậm chất văn nghệ, dàn cast bước vào cuộc truy đuổi khách mời. Theo đó, 6 thành viên phải tìm được 6 khách mời đồng hành trong chuyến hành trình này thông qua gợi ý từ chương trình. Thúy Ngân chính là người nhanh tay lẹ mắt tìm ra khách mời đầu tiên: Gin Tuấn Kiệt. Tiếp đó, Dương Lâm sau khi trải qua cuộc rượt đuổi như phim hành động trên xuồng cũng thành công bắt được cô em gái Puka. Isaac sau một hồi vật vã cũng có cơ hội đưa Lâm Vỹ Dạ về đích. Em út Negav có cuộc hội ngộ của những gen Z với Hồ Phi Nal.
Kiếp nạn mới của Bích Phương ở chặng đua này có lẽ là nam ca sĩ Lâm Hùng. Đã tìm thấy Lâm Hùng nhưng cô nàng lại bị làm khó, phải trải qua thử thách “hát chay”, hứa hát chung với Lâm Hùng mới có thể thành công tiếp cận khách mời lắm chiêu này. Trong khi các em đều vất vả tìm kiếm mới có thể hoàn thành nhiệm vụ thì ông chú Trường Giang lại rất ung dung, bày trò troll khách mời khiến Huỳnh Lập tự lộ diện vì đợi quá lâu, không thể ẩn nấp trên… cây dừa được nữa. Như vậy, đồng hành với các thành viên trong chặng này là dàn khách mời gồm: Lâm Vỹ Dạ, Lâm Hùng, Puka, Gin Tuấn Kiệt, Huỳnh Lập, Hồ Phi Nal.


Vừa thoát được kiếp nạn bãi bùn tại Bình Định, dàn cast hành trình lại phải trải qua trận chiến tại ao cá khi về với miền Tây. Các thành viên và khách mời đối đầu nhau ở thử thách bắt cá. Puka – Huỳnh Lập chính là hai nhân vật “tơi tả” nhất trong trận chiến này. Cô nàng Puka liên tục bị Isaac “phong ấn”, trong khi Huỳnh Lập đối đầu với cô Cám lực điền Dương Lâm. Tự tin vật nhau tay đôi với Dương Lâm và cái kết Huỳnh bị hạ đo ván trong tiếng thở dài của anh già Trường Giang “Đừng lấy trứng chọi đá con ơi”.Về với Tiền Giang – cái nôi của nghệ thuật sân khấu cải lương, Hành trình rực rỡ có cơ hội được gặp gỡ hai nghệ sĩ gạo cội Kim Tử Long và Thoại Mỹ. Không chỉ mang đến màn biểu diễn hết sức tuyệt vời, hai nghệ sĩ ưu tú còn đảm nhận vai trò người hướng dẫn trong thử thách tái hiện lại hai trích đoạn: Nửa đời hương phấn và Lục Vân Tiên – Kiều Nguyệt Nga. Đội khách mời với sự dẫn dắt của NSUT Thoại Mỹ, Lâm Hùng, Puka và Lâm Vỹ Dạ sẽ vào vai 3 nhận vật với mối tình tay ba ngang trái.

 

Trong khi đó, Isaac và Bích Phương được chọn mặt gửi vàng, trở thành kép chính Lục Vân Tiên và Kiều Nguyệt Nga. Tuy là ca sĩ chuyên nghiệp nhưng ít khi thử sức ở thể loại cải lương, cả hai tỏ ra vô cùng lo lắng. Không những thế, người đồng đội Dương Lâm còn hăm he cướp vai khiến Isaac phải cầu cứu Kim Tử Long vì áp lực. Trong lúc đội nam hăng say tập luyện thì Bích Phương không ngừng bày tỏ sự lo lắng với Thúy Ngân. Cô nàng chưa từng thử sức ở thể loại này nên đắn đo sợ chất giọng mình không phù hợp, làm ảnh hưởng đến cả đội.