'Thước phim kinh hoàng': Lên kèo livestream, cả team mất mạng

 

'Thước phim kinh hoàng' tung trailer sống động về địa điểm đáng sợ có thật tại Hàn Quốc.


Dựa trên địa điểm ghi hình có thật, Thước phim kinh hoàng khéo léo gợi lên một sự kiện đáng quên của Hàn Quốc vào khoảng những năm 1975-1986.


Thước phim kinh hoàng là một tác phẩm kinh dị đến từ Hàn Quốc, được làm theo phong cách Found-footage (tạm dịch: những thước phim được tìm thấy) - là một nhánh nhỏ trong dòng phim kinh dị và được thể hiện lên màn ảnh qua chính góc quay của nhân vật. Từ đó, tác phẩm mang đến những thước phim chân thật để người xem trải nghiệm chính cảm giác sợ hãi tột độ mà nhân vật đang có. Khán giả sẽ nhìn thấy những gì mà nhân vật nhìn thấy, nghe những gì họ được nghe tựa như đang nhập vai trong bộ phim.

Dựa trên địa điểm ghi hình có thật, phim khéo léo gợi lên một sự kiện đáng quên của Hàn Quốc vào khoảng những năm 1975-1986 liên quan đến vụ cưỡng bức lao động lớn nhất lịch sử. Theo đó, phim mô tả chân thực hành trình 5 streamer “lên kèo” livestream để khám phá một tòa nhà bỏ hoang. Nơi đây là trung tâm phúc lợi Sori, đã ngừng hoạt động trong thời gian dài với nhiều lời đồn thổi về ma quỷ.

Nhưng càng khám phá họ càng phát hiện dấu tích ghê rợn của những người vô gia cư, người tàn tật, phụ nữ, trẻ em bị bắt cóc, giam cầm và sát hại tại tòa nhà này trong quá khứ. Điều kỳ lạ là dù đã bỏ hoang hàng chục năm, nhưng đồ đạc bên trong trung tâm vẫn còn nguyên vẹn, dù bên ngoài đã bốc mùi thối rữa đầy chết chóc. Khi hàng loạt hiện tượng kỳ lạ liên tiếp xảy ra, nhóm streamer bắt đầu gọi người đến cứu, nhưng không một ai có thể tiến gần đến tòa nhà này để giải cứu họ hoặc bị treo cổ chết một cách bí ẩn.

Toàn bộ nội dung hành trình đều được phát trực tiếp với hàng triệu lượt xem, tuy nhiên, khi ở giữa ranh giới sống chết họ vẫn bất chấp “câu view” bởi lời thách thức máu lạnh từ cộng đồng mạng, thậm chí là cởi đồ trên sóng để được nhận tiền donate - một trong những hình thức kiếm tiền phổ biến hiện nay trên Internet. Dù đề tài livestream “câu view” không còn mới lạ, nhưng tác phẩm của đạo diễn Jang Hyung-mo đã một lần nữa vạch trần sự đáng sợ trên không gian mạng đầy rẫy mặt tối và cả những kẻ “hám view” đến mù quáng. Khi những clip livestream đạt đỉnh triệu view, cũng là lúc những streamer này trả giá bằng mạng sống của mình trước sự thích thú của một bộ phận cộng đồng mạng.

Trailer Thước phim kinh hoàng gây ám ảnh bởi những tiếng la hét thảm khốc, những góc máy bấn loạn không kiểm soát và sự chi phối của bóng tối phủ khắp tòa nhà. Poster chính thức của phim cũng gây ấn tượng cho người xem bởi hình dáng “ma nữ” mặc chiếc đầm đen đứng trọn trong khung hình livestream. Liệu “người” phụ nữ này là ai? Những thứ đáng sợ nào đang được cất giấu trong căn phòng bị niêm phong của tòa nhà?

Thước phim kinh hoàng được đạo diễn và biên kịch bởi Jang Hyung-mo cùng sự thể hiện của dàn diễn viên trẻ bao gồm Lee Pureum, Kwon Minhyuk, Kim Mobeom, Kim Junhyung, Shim Soyoung.

Phim sẽ chính thức công chiếu từ ngày 21/7/2023 tại rạp Việt Nam.