Danh ca Họa Mi, Quỳnh Lan khẳng định Hoàng Ngân Ánh sở hữu giọng hát thiên phú

Tập 10 Người kể chuyện tình lên sóng với màn tranh tài của 3 thí sinh Hoàng Ngân Ánh, Trúc Anh và Mạnh Nguyên. Trong đêm thi, các thí sinh thể hiện loạt ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Đức Huy dưới sự đánh giá của 3 giám khảo gồm danh ca Thái Châu, danh ca Họa Mi và ca sĩ Quỳnh Lan


Trong đêm tranh tài, Hoàng Ngân Anh lựa chọn bài hát Sao vẫn còn mưa rơi. Nữ ca sĩ tái hiện lại khoảng thời gian nhạc sĩ Đức Huy sống lênh đênh trên một chiếc du thuyền và hoạt động trong một ban nhạc. Nhìn những cánh chim hải âu bay mãi về nơi chân trời xa thẳm cùng hình ảnh sóng biển muôn trùng, người nhạc sĩ tài hoa vẫn không nguôi nhớ về những cơn mưa phố núi. Bí mật đằng sau ca khúc 'Sao vẫn còn mưa rơi' của nhạc sĩ Đức Huy - Ảnh 2.Trên sân khấu, Hoàng Ngân Ánh khoe giọng hát ngọt ngào cùng khả năng diễn xuất tốt. Theo dõi bài thi, danh ca Thái Châu đánh giá: “Ca khúc này đặc biệt ở chỗ có rất nhiều câu hỏi. Tôi nghĩ, bạn nên hát du dương, tình tứ và lãng mạn hơn nữa. Những đoạn tác giả đặt câu hỏi là điểm nhấn của bài hát, bạn phải có cách hát tạo được ấn tượng”. 

Họa Mi đánh giá cao giọng hát và kỹ thuật biểu diễn của Hoàng Ngân Ánh. Tuy nhiên, bà cho rằng thí sinh cần thể hiện được sự du dương đúng với tinh thần bài hát. “Nhạc sĩ Đức Huy viết bài hát này trong khoảng thời gian lênh đênh trên biển. Vì vậy, việc bạn đặt cảm xúc vào nhân vật là một điều tương đối khó. Nếu hiểu được tâm trạng của người sáng tác nên ca khúc này, tôi nghĩ bạn sẽ hát hay hơn nữa”, nữ danh ca cho hay. 


Bí mật đằng sau ca khúc 'Sao vẫn còn mưa rơi' của nhạc sĩ Đức Huy - Ảnh 3.Giám khảo Quỳnh Lan bày tỏ: “Theo tôi, nếu bạn hát với chất giọng thỏ thẻ, nhẹ nhàng như giọng nói hiện tại của bạn thì bài hát này sẽ rất mượt mà. Giọng nói của bạn thật sự rất dễ thương. Với tôi, bạn nên thả nhẹ lại khi hát. Ở đoạn đặt những câu hỏi, bạn nên thể hiện sự ngạc nhiên của mình thay vì dàn trải”. Theo Quỳnh Lan, thí sinh nên lưu ý tạo điểm nhấn để khán giả thấy được sự đầu tư của mình vào ca khúc. 


Kết quả, Hoàng Ngân Ánh nhận được đồng điểm số 9.75 từ ban giám khảo, xếp thứ 3 trong đêm thi chủ đề nhạc sĩ Đức Huy tại Người kể chuyện tình.