Diễn xuất của D.O. khiến khán giả Hàn Quốc khóc cạn nước mắt trong 'The Moon: Nhiệm Vụ Cuối Cùng'

Với mức đầu tư khủng lên đến 28 tỷ won (tương đương 520 tỷ VND), The Moon: Nhiệm Vụ Cuối Cùng được kỳ vọng mở ra kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc.  


Ngày 2/8 vừa qua, The Moon: Nhiệm Vụ Cuối Cùng (tựa gốc: The Moon) đã chính thức khởi chiếu tại Hàn Quốc. Siêu phẩm sinh tồn ngoài không gian nhanh chóng nhận về nhiều phản hồi tích cực từ khán giả bởi diễn xuất đỉnh cao, hình ảnh choáng ngợp và kỹ xảo đẳng cấp. Đặc biệt, diễn xuất của nam chính D.O. đã khiến khán giả bùng nổ cảm xúc và khóc nghẹn trong rạp. Vào buổi ra mắt phim tại Hàn Quốc, chính D.O. cũng đã bật khóc sau khi xem lại bộ phim vì quá xúc động và tự hào. 


"Tôi không phải kiểu người dễ khóc khi xem phim. Có điều gì đó làm tôi thấy ngại ngùng khi khóc. Tôi từng kiềm chế rất nhiều, nhưng đã khóc khi xem The Moon. Một bộ phim với tình yêu thương giữa con người hay khoảnh khắc tất cả hòa làm một để cùng cứu một người, tôi nghĩ rằng The Moon là bộ phim có thể làm lay động cảm xúc của mọi người", D.O. chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc. 
The Moon: Nhiệm Vụ Cuối Cùng là phim điện ảnh Hàn Quốc đầu tiên về đề tài thám hiểm mặt trăng do Kim Yong-hwa làm đạo diễn - người được biết đến là “cha đẻ” của series bom tấn Thử Thách Thần Chết 1&2. Bộ phim được đầu tư 28 tỷ won, được quay hoàn toàn dưới định dạng 4K cùng những bước tiến táo bạo về công nghệ.


Trong thời đại mà các nền tảng tiêu thụ nội dung khác nhau đang phát triển mạnh mẽ, mục tiêu của đạo diễn Kim Yong-hwa là tạo ra một lý do tất yếu để khán giả đến rạp. “Tôi muốn tạo ra một bộ phim mang lại trải nghiệm sống động và cuốn hút. Tất cả đều được sản xuất ở độ phân giải cao để tác phẩm không có khoảng cách giữa phim và thực tế, hứa hẹn mang đến một bữa tiệc thị giác phi thường vượt qua các chiều không gian cho khán giả”, đạo diễn chia sẻ phía sau hậu trường.


Trong suốt giai đoạn tiền sản xuất, The Moon: Nhiệm Vụ Cuối Cùng đã dành hơn bảy tháng để đưa không gian bên ngoài Trái đất vào cuộc sống. Từ giai đoạn viết kịch bản và thiết kế sản xuất, họ đã tìm kiếm lời khuyên từ các tổ chức nghiên cứu quốc gia để cung cấp những thông tin chính xác nhất về những yếu tố xảy ra trên mặt trăng.
Phim được quay hoàn toàn bằng máy ảnh độ phân giải cao với tổng số 45 ống kính để đạt được tính chân thực, điều này đòi hỏi thiết kế bối cảnh phức tạp và chuyên môn VFX cấp cao. Ekip sản xuất cũng đã tạo ra một bộ tàu vũ trụ vật lý gần giống với thực tế bao gồm các bảng đèn LED, tất cả các công tắc hoạt động và sử dụng các thành phần, vật liệu theo cách tiếp cận của NASA. Thậm chí, phương tiện thám hiểm mặt trăng cũng được hoàn thiện đến mức các chuyên gia có thể vận hành và thực hiện các nhiệm vụ cơ bản trên mặt trăng thực tế.


Chia sẻ về quá trình quay phim, D.O. cho biết: “Tôi không gặp khó khăn nào trong việc diễn xuất vì con tàu vũ trụ cảm giác rất thật. Đây thật sự là một bộ phim quy mô khổng lồ và chi tiết đến phi thường”. Tuy nhiên, sao nam cũng gặp không ít trắc trở trong hơn nửa năm quay phim khi phải mặc bộ đồ phi hành gia nặng 10kg trong thời tiết nóng bức và di chuyển khó khăn. Ngoài ra, hầu hết các cảnh quay của D.O. chỉ thực hiện một mình mà không có sự tương tác trực tiếp với bạn diễn, điều này đòi hỏi năng lực diễn xuất cực kỳ tốt để trở thành linh hồn của bộ phim và tạo ra cảm xúc cho khán giả. 


Nói về sự lựa chọn D.O. cho vai chính, đạo diễn Kim Yong-hwa cũng nhấn mạnh rằng: “Không thể nói trong tương lai sẽ không có phim nào với quy mô như vậy, nhưng tôi tự tin nói rằng không thể tưởng tượng ra được The Moon mà không có Doh Kyung-soo”.


Với sự ủng hộ lớn từ khán giả, The Moon: Nhiệm Vụ Cuối Cùng đã mở suất chiếu sớm từ 18h ngày 10/8/2023 và khởi chiếu chính thức từ ngày 11/8/2023 tại Việt Nam. Ngoài ra, phim sẽ ra mắt với định dạng 4DX bên cạnh hình thức 2D thông thường để mang đến trải nghiệm xem phim tốt nhất cho khán giả.