Ekip Việt Nam đảm nhận nhiều vai trò quan trọng về phần kỹ xảo điện ảnh của 'The Moon: Nhiệm Vụ Cuối Cùng'

Ít ai biết rằng The Moon: Nhiệm Vụ Cuối Cùng có sự tham gia sản xuất của một vài ekip người Việt Nam. Tại phần credit sau khi phim kết thúc, một loạt tên người Việt Nam xuất hiện và nắm giữ nhiều vai trò quan trọng tại khâu hậu kỳ của phim như VFX, FX, CGI,... 


Đội ngũ thực hiện phần hiệu ứng hình ảnh cho phim The Moon là Bad Clay Studio và Ditus - hai trong những studio lớn trong ngành VFX (hiệu ứng hình ảnh) tại thị trường Việt Nam.


Ê kíp Việt tham gia sản xuất hậu kỳ cho bom tấn Hàn ‘The Moon’ - Ảnh 2.


Bad Clay Studio từng là đơn vị phụ trách phần kỹ xảo của những bộ phim đình đám như Sweet Home, Detective Pikachu, Yin Yang Master... và loạt phim Việt "trăm tỉ" như Hai Phượng, Mắt biếc, Em và Trịnh…


Công chiếu từ ngày 11.8, The Moon (tựa Việt The Moon: Nhiệm vụ cuối cùng) gây ấn tượng bởi kỹ xảo mãn nhãn, sống động với định dạng 4DX trên màn ảnh rộng.


Phim có sự đầu tư "khủng" lên đến gần 21 triệu USD, thể hiện sự tham vọng của Hàn Quốc trong việc mang đến trải nghiệm điện ảnh "siêu thực" ở từng phân cảnh ngoài không gian. 


Ê kíp Việt tham gia sản xuất hậu kỳ cho bom tấn Hàn ‘The Moon’ - Ảnh 1.


Bom tấn viễn tưởng của đạo diễn Kim Yong-hwa đã nhận về "cơn mưa lời khen" khi chiêu đãi khán giả những thước phim choáng ngợp, giúp người xem như nhập cuộc vào hành trình thám hiểm mặt trăng cùng nhân vật. 


Đây không phải lần đầu tiên ê kíp Việt Nam tham gia sản xuất các bộ phim nước ngoài. Những năm gần đây, trên các phần credit (danh sách những người đóng góp cho phim) của các bom tấn Hollywood cũng thấy xuất hiện nhiều tên Việt thực hiện hậu kỳ như The Avengers 2, Star Wars, Fast & Furious 7... 


The Moon lấy mốc thời gian giả định vào năm 2029 khi tàu vũ trụ Woori-ho của Hàn Quốc bắt đầu cuộc hành trình tới mặt trăng. Sự cố từ gió mặt trời khiến con tàu bị hỏng và cướp đi sinh mạng của 2 phi hành gia. 


Hwang Sun-woo (Doh Kyung-soo thủ vai) - thành viên phi hành đoàn duy nhất còn sống sót đã tiếp tục nhiệm vụ một mình, nhưng tai họa liên tiếp ập đến khiến Sun-woo hoàn toàn bị cô lập trên mặt trăng.


Sau 4 ngày khởi chiếu tại Việt Nam, The Moon hiện đang đứng vị trí thứ 2 chỉ sau bom tấn Oppenheimer, với gần 8 tỉ đồng tính đến thời điểm hiện tại.