Ha Jung-woo và Ju Ji-hoon rượt đuổi hết mình, vượt thử thách “cực đại” trong trailer Bộ Đôi Báo Thủ

Bộ Đôi Báo Thủ: Phim dựa trên câu chuyện có thật được đầu tư tỉ mỉ về sản xuất, bối cảnh hoành tráng.


Quy tụ những tên tuổi hàng đầu thị trường phim ảnh Hàn Quốc, phim điện ảnh Bộ Đôi Báo Thủ (tên tiếng Anh: Ransomed) hiện đang nhận được sự quan tâm từ khán giả trước thềm đổ bộ rạp Việt vào ngày 1/9/2023. Không chỉ có bộ đôi diễn viên từ Thử Thách Thần Chết - Ha Jung-woo và Ju Ji-hoon, đạo diễn Kim Seong-hun từng thực hiện series Vương Triều Xác Sống (Kingdom) đình đám, mà Bộ Đôi Báo Thủ còn sở hữu đội ngũ sản xuất hàng đầu, đầu tư mạnh vào bối cảnh, ánh sáng, âm thanh. Trong trailer chính thức vừa phát hành, Bộ Đôi Báo Thủ đã hé lộ cuộc rượt đuổi gay cấn từng giây, với cháy nổ và súng đạn ngợp trời trên hành trình giải cứu đồng nghiệp của nhà ngoại giao Min-jun (Ha Jung-woo) và tài xế taxi Pan-su (Ju Ji-hoon). 


Trailer Bộ Đôi Báo Thủ bắt đầu bằng cuộc điện thoại cầu cứu mà Min-jun - người phụ trách ngoại giao vùng Trung Đông bất ngờ nhận được. Ngay sau đó, vali tiền chuộc đầy ắp đã được chuẩn bị để Min-jun lên đường tới Lebanon giải cứu đồng nghiệp bị mất tích. Tại đây, Min-jun hợp tác cùng “người đồng hương” Pan-su, tài xế taxi ranh mãnh nhưng am hiểu tình hình tại vùng chiến sự phức tạp. Nguy hiểm giăng lối, khó khăn liên tục ập đến, Min-jun và Pan-su phải căng mình chiến đấu mà không biết thử thách nào đang chờ đợi mình phía trước. Tình đồng đội có được “bảo toàn” đến giây phút cuối cùng, hay từ việc bị Min-jun dụ dỗ sẽ có visa tới Mỹ mà dấn thân, Pan-su lại bắt đầu hối hận như câu cảm thán “Đáng lẽ tôi không nên theo anh” trong trailer. 


Theo dõi trailer Bộ Đôi Báo Thủ, khán giả có thể nhận ra sự thay đổi chóng mặt của các bối cảnh. Trong bộ phim, 3 địa điểm chính mà các nhân vật đi qua là Seoul, Lebanon và Thuỵ Sĩ vào năm 1987. Nếu nơi làm việc của Min-jun - Bộ Ngoại giao và Bộ An ninh Quốc gia được quay hình ngay tại Hàn Quốc, thì khắc họa Lebanon - đất nước vẫn đang trải qua những cuộc xung đột và đối đầu căng thẳng ở thời điểm hiện tại lại là một thách thức lớn với đoàn làm phim. Không thể trực tiếp ghi hình ở Lebanon, ê-kíp Bộ Đôi Báo Thủ đã chọn Maroc - nơi có cảnh quan và môi trường tự nhiên tương đồng với Lebanon. 
Tuy nhiên, để quay phim tại Maroc cũng không hề dễ dàng ngay cả với các nhà sản xuất Hollywood. Sau 3 lần khảo sát thực địa, ê-kíp Bộ Đôi Báo Thủ đã quyết định thuê chuyên cơ riêng đến Maroc để quay hình trong giai đoạn đại dịch COVID-19. Các khu vực khác nhau của Maroc đã góp phần tạo nên những hình ảnh sống động, phong phú trong bộ phim, từ con phố nhộn nhịp mà cổ kính ở Casablanca, đến vùng thiên nhiên hùng vĩ Marrakesh và cả Tangier - thành phố lãng mạn bên bờ biển Địa Trung Hải. Đây cũng là những địa điểm quay hình cho các tác phẩm quy mô lớn của Hollywood, điển hình như thành phố Casablanca trong bộ phim đình đám cùng tên vào năm 1942. 


Từ Maroc, ê-kíp Bộ Đôi Báo Thủ tiếp tục đến Como, Ý để thực hiện cảnh quay đàm phán trao tiền chuộc cứu đồng nghiệp của nhà ngoại giao Min-jun. Trái ngược với khung cảnh khốc liệt, hoang tàn ở Lebanon, địa điểm này là một dinh thự trang nhã và lộng lẫy, phản ánh sự giàu có, xa hoa bằng lối kiến trúc châu Âu độc đáo. Với đội ngũ nhân sự hàng đầu trong nước và quốc tế, Bộ Đôi Báo Thủ hứa hẹn đem lại cảm giác chân thực như được hòa mình vào trận chiến nghẹt thở của nhân vật ở các vùng đất nổi tiếng trên thế giới. 


Bên cạnh bối cảnh hoành tráng, phần thiết kế sản xuất, ánh sáng và kỹ thuật quay phim của Bộ Đôi Báo Thủ cũng được chú trọng. Đạo diễn hình ảnh Kim Tae-sung và thiết kế sản xuất Lee Hwo-kyoung từng làm việc với đạo diễn Kim Seong-hun trong loạt tác phẩm trước đó đã dành nhiều thời gian nghiên cứu địa điểm quay hình, để Bộ Đôi Báo Thủ đạt tới độ hoàn thiện, chi tiết cao về hình ảnh. 


Màu sắc của bộ phim liên tục thay đổi. Ở bối cảnh Bộ Ngoại giao Hàn Quốc năm 1987, ê-kíp chủ yếu sử dụng ánh sáng nhân tạo từ đèn huỳnh quang, nhưng ngay lúc Min-jun bước xuống sân bay Lebanon, màu phim sẽ chuyển sang rực rỡ bởi độ tương phản của ánh sáng tự nhiên. Yếu tố không gian cũng được vận dụng một cách khéo léo để diễn tả tâm lý và hoàn cảnh của nhân vật. Không gian ảm đạm và cằn cỗi - đại diện cho khủng hoảng họ đang đối diện, lúc lại là thiên nhiên rộng lớn, hùng vĩ như làm nền cho hành trình đoàn kết, hòa hợp giữa hai nhân vật. Sự cộng hưởng hoàn hảo về địa điểm, không gian, màu sắc… xuyên suốt quá trình sản xuất kỹ lưỡng của Bộ Đôi Báo Thủ sẽ mang đến cảm hứng sâu sắc cho khán giả khi theo dõi bộ phim. 


Phim điện ảnh Bộ Đôi Báo Thủ sẽ chính thức phát hành tại các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 1/9/2023.