Hồ Ngọc Hà: ‘Tôi tham gia The New Mentor để giúp các bạn trẻ tỏa sáng’

Chiều 7/8, sự kiện họp báo chương trình The New Mentor 2023 diễn ra tại TP HCM, với sự góp mặt của 4 super mentor Hồ Ngọc Hà, Thanh Hằng, Hương Giang, Lan Khuê. Ngoài ra còn có host Dược Sĩ Tiến, cố vấn cấp cao - đạo diễn Trần Thành Trung, giám đốc sáng tạo Alex Fox, stylist Kye Nguyễn… và nhiều gương mặt nổi tiếng khác trong showbiz Việt.

 

Tại sự kiện, Hồ Ngọc Hà khoe thần thái sang chảnh với bộ đầm Saint Laurent có giá gần 100 triệu đồng. Ngoài ra cô phục sức với bộ trang sức Bulgari trị giá 1 triệu USD (gần 23 tỷ đồng). 

 

Trong họp báo, Hồ Ngọc Hà được hỏi lý do tham gia chương trình The New Mentor, bởi đã 8 năm cô mới quay trở lại với truyền hình thực tế. Hồ Ngọc Hà cho biết: "Mọi người nhìn vào nói tôi có tất cả, tôi rất hạnh phúc với những gì mình đang có, nhưng điều hạnh phúc hơn nữa đó là khi bạn có mà bạn cho đi. Và đó cũng chính là suy nghĩ của tôi khi nhận lời chương trình này. Tôi sẽ trao các bạn thí sinh những kinh nghiệm, những hiểu biết nhất định của mình, và chia sẻ hết tất cả những gì thật nhất, chân thành nhất để các bạn tìm đúng vị trí của các bạn và tỏa sáng hơn. Bên cạnh đó, tôi và mọi người đều mong muốn mang đến một chương trình truyền hình thực tế mà ở đó có đầy đủ mọi thứ: âm dương, vui buồn, khóc, la hét… nhưng tất cả đều phải thật cho đến giây phút cuối cùng. Về nhân vật chiến thắng, tôi lẫn các super mentor khác sẽ đấu tranh đến cùng và sẽ phải là một người xứng đáng. Sau 8 năm tôi mới quay lại truyền hình thực tế, hy vọng không làm khán giả thất vọng khi dành từng giây theo dõi chương trình và không uổng công chúng tôi ngồi trên chiếc ghế này”. 


Hồ Ngọc Hà chia sẻ thêm, khi nhận lời tham gia chương trình này, yêu cầu của cô và cố vấn cấp cao - đạo diễn Trần Thành Trung là có thêm những nhân sự mới để đảm bảo tính công bằng, không bị cũ so với những chương trình mà Hương Giang và Dược Sĩ Tiến đã làm. 

 

Hồ Ngọc Hà bày tỏ quan điểm đến với chương trình nhằm mục đích chắp cánh cho các bạn trẻ. “Tôi sẽ loại trừ ngay những nhân vật nào nghĩ rằng là một cánh chim sẽ làm nên mùa xuân. Chẳng có một cánh chim nào mà làm nên mùa xuân cả. Ngay cả bản thân tôi cũng luôn cần cho mình những gương mặt tài năng ở bên cạnh để đóng góp và sáng tạo cho tên tuổi của mình luôn ghi dấu ấn trước công chúng. Và tôi cũng sẽ loại ngay những gương mặt chưa thành sao mà đã lấp lánh, nghĩ rằng mình là trung tâm của vũ trụ và tưởng rằng như thế là đủ rồi. Khi các bạn bước chân vào lĩnh vực nào, nếu không có nền tảng và không học hỏi mỗi ngày, sẽ không bao giờ đi được con đường dài”. 

 


Về áp lực khi tham gia chương trình này, Hồ Ngọc Hà nói ‘không bao giờ mong muốn chương trình nào mà đầu voi đuôi chuột’, còn nếu thấy áp lực về chuyện ngồi ghế nóng thì đã không nhận lời. “Điều quan trọng nhất chính là làm sao để từ tập 1, từ giây phút đầu tiên cho đến cuối cùng luôn luôn làm cho khán giả mong mỏi đón xem. Đấy chính là áp lực của không chỉ tôi mà còn của những người làm chương trình. Vậy thì bước vào áp lực đó như thế nào? Mỗi người có từng giai đoạn khác nhau, từ bé đến khi về già, thì vai trò của mình cũng thế. Mỗi năm mình tích góp được những kinh nghiệm như thế nào, những câu chuyện xảy ra trong cuộc sống mình ra sao, thì mình sẽ có rất nhiều bài học. Những bài học đó ở những giai đoạn khác nhau thì tính cách của mình sẽ bị ảnh hưởng”, Hà nói.

 

Super mentor Hồ Ngọc Hà cho biết thêm, ở The New Mentor chắc chắn không tránh khỏi những tranh cãi, nhưng cô có quy tắc của mình: “Nếu là tranh cãi cá nhân, tôi sẽ không bao giờ nói. Nhưng nếu tranh cãi về tình hình chung, tìm một tiếng nói chung, thì chắc chắn tôi sẽ là người lên tiếng và lên tiếng rất gay gắt để tìm ra được câu trả lời xứng đáng. Chắc chắn sẽ không bao giờ có một Hồ Ngọc Hà nhàm chán, bởi một khi con người ta sống thật với nhiều cảm xúc, sẽ rất khó để lặp lại. Một khi câu chuyện đó lặp lại, thì cảm xúc đó không bao giờ lặp lại được. Vì thế, tôi nghĩ những fan của tôi nói riêng và những khán giả của The New Mentor nói chung sẵn sàng từng giây phút để thấy một Hồ Ngọc Hà chưa từng thấy ở đâu đó”. 

Tại buổi họp báo, người quản lý gần 15 năm của Hồ Ngọc Hà - cố vấn cấp cao, đạo diễn Trần Thành Trung - cũng có những chia sẻ khi bị hỏi về sự công tâm vì mối quan hệ gần gũi với nữ ca sĩ.

 

Nam đạo diễn nói: “Tôi nghĩ có nhiều người thắc mắc khi tôi ngồi ở vị trí cố vấn mà lại có Hồ Ngọc Hà tham gia. Tôi đã lưỡng lự khá lâu. Nếu tất cả mọi người ở đây đã theo dõi tôi hay theo dõi các chương trình thực tế ở Việt Nam, sẽ biết tôi đã làm truyền hình thực tế hơn 15 năm, với rất nhiều chương trình. Tôi là giám đốc sản xuất cho rất nhiều chương trình nổi tiếng tại Việt Nam. Trong các chương trình đó tôi cũng đã nhiều lần mời Hồ Ngọc Hà làm giám khảo, nhưng không phải chương trình nào Hồ Ngọc Hà cũng thắng, còn những show thắng thì không gây tranh cãi và nó hoàn toàn hợp lý. Tôi nghĩ rằng những người ngồi ở đây và tôi đủ tỉnh táo để biết mình nên làm cái gì”. Anh cho biết, chính Hồ Ngọc Hà và Thanh Hằng - hai người mà anh gọi là bạn - đã đề nghị anh làm cố vấn cấp cao để chương trình tốt hơn, chỉn chu hơn. “Thực chất cả Hà và Hằng đều chưa có những trải nghiệm với Hương Giang và Dược Sĩ Tiến trong các chương trình truyền hình thực tế, nên Hà - Hằng mong muốn có tôi vào vị trí này. Tôi bị bối rối trong những lần đề nghị đầu tiên, vì thật ra mình không làm gì quá nhiều, nhưng nó sẽ mất thời gian. Song song đó, Khuê là một người em tôi chơi khá thân, và tôi chính là người đem uy tín của mình để mời Khuê tham gia chương trình. Khi tôi mời Khuê, Khuê cũng ở tâm thế rất an yên, không muốn có bất kỳ điều gì xảy ra. Nhân đây tôi cũng cảm ơn Giang, Tiến đã dành một sự tin yêu, sự tôn trọng nhất định để mời tôi vào vị trí này. Công việc của tôi không quá nhiều. Những lúc mọi người cần tư vấn chuyên môn, những việc cần làm hay mời những nhân sự nào vào chương trình để cho chất lượng. Ví dụ bên tôi gợi ý mời Kye, Alex Fox, Uyên Thư. Một chương trình tốt là khi nó quy tụ những cá nhân xuất sắc của chương trình đó. Tôi tin rằng khi mình ngồi đây sẽ không đánh đổi cái hành trình đã có trong suốt 15 năm làm truyền hình thực tế và gần 20 năm hoạt động trong showbiz của mình. Tôi muốn khẳng định với mọi người rằng cuộc thi chỉ kéo dài một, hai tháng nhưng cuộc đời của mình có thể kéo dài nhiều hơn nữa. Nên truyền hình thực tế nó chỉ là câu chuyện của truyền hình thực tế, mình làm sao, sống sao và cư xử thế nào trong chương trình truyền hình thực tế để sau đó còn làm việc được với nhau lâu dài”.

 

Những chia sẻ của cố vấn Trần Thành Trung và super mentor Hồ Ngọc Hà đã nhận được sự ủng hộ của dàn host, super mentor lẫn báo giới và các khách mời tại sự kiện. The New Mentor 2023 được phát sóng vào lúc 20h00 trên YouTube Hương Giang Entertainment và 20h30 trên VTVCab bắt đầu từ ngày 11/08/2023