Hoa hậu Bảo Ngọc trở thành Đại sứ truyền thông Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2023

Chiều ngày 15/8, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Họp báo giới thiệu Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2023 lần thứ 17. Cũng tại sự kiện, Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc chính thức trở thành Đại sứ truyền thông của Hội chợ năm nay.


Đồng hành cùng Hội chợ ITE HCMC năm nay, Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc bày tỏ vinh dự khi trở thành Đại sứ truyền thông. Phát biểu tại Họp báo, hoa hậu Liên lục địa đã có những chia sẻ thú vị về vai trò của mình với cương vị mới.


“Với danh hiệu “đại sứ truyền thông", Bảo Ngọc nghĩ đến hai vai trò. Một là truyền thông về hình ảnh, Bảo Ngọc có thể dùng sức ảnh hưởng của mình để góp phần hỗ trợ quảng bá cho du lịch Thành phố Hồ Chí Minh. Thứ hai, chính là vai trò của một đại sứ, đại diện hình ảnh cho một nơi hoặc một tổ chức. Bảo Ngọc đang hướng đến hình ảnh của một cô gái trẻ trong thế kỷ 21, nhan sắc và nổi tiếng thôi là chưa đủ, mà phải vừa có trình độ, vừa có học thức và những kỹ năng khác, bên cạnh tấm lòng chân thật, sự nhiệt huyết, để kết nối với mọi người. Đó cũng là hình ảnh một cô gái mà Bảo Ngọc đang hướng đến, sát với hình ảnh của du lịch TP.Hồ Chí Minh, rất năng động, luôn vươn cao, vươn xa để có thể phát triển”, Hoa hậu Bảo Ngọc cho biết.Cũng tại sự kiện, Hoa hậu Bảo Ngọc còn hào hứng chia sẻ về “mối lương duyên” với ngành du lịch khi đề tài nghiên cứu đầu tiên của cô tại trường đại học là chủ đề về ngành khách sạn trong bối cảnh thế giới sau đại dịch Covid-19. Sau khi đăng quang, Bảo Ngọc đã có những đóng góp tích cực nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Tháng 7 vừa qua, tại Malaysia, đương kim "Hoa hậu Liên lục địa 2022" đã gây ấn tượng mạnh với chuỗi hoạt động khi tham dự "Hội nghị thanh niên thế giới” nhằm xúc tiến mối quan hệ giữa Malaysia và Việt Nam. Và mới đây nhất, trong chuyến thăm tới Hàn Quốc, hoa hậu Bảo Ngọc rất vinh dự vì được đại diện Việt Nam trình bày những tâm tư, đề án góp phần phát triển hình ảnh không chỉ của thành phố Cần Thơ mà còn TP. Hồ Chí Minh và vùng Mekong.


Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 17 (ITE HCMC 2023) sẽ chính thức trở lại với chủ đề: “Liên kết, Phát triển, Bền vững”. Diễn ra trong 3 ngày từ 07 đến 09/9/2023 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, ITE HCMC 2023 dự kiến thu hút hàng chục ngàn khách tham quan, người mua quốc tế và các đơn vị triển lãm tham gia để giao lưu và khám phá những cơ hội phát triển đột phá trong giai đoạn mới.

ITE HCMC 2023 được xem là sự kiện quan trọng nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh đến với du khách trong nước và quốc tế, đồng thời các doanh nghiệp lữ hành, du lịch có thể kết nối trở lại, tạo ra lượng cung - cầu tốt hơn. Với sự mở rộng về quy mô khi tăng gấp đôi diện tích và số lượng gian hàng so với năm 2022, Hội chợ dự kiến thu hút hơn 400 đơn vị triển lãm và thương hiệu là các Cơ quan xúc tiến du lịch quốc tế, Sở và Trung tâm Xúc tiến phụ trách du lịch, Hiệp hội Du lịch các địa phương, công ty lữ hành, đại lý du lịch, cơ sở lưu trú, hãng hàng không và các đơn vị vận chuyển… Trong đó các gian hàng đến từ các đơn vị nội địa dự kiến chiếm hơn 70% và khoảng 30% là các đơn vị quốc tế.


Tính đến thời điểm hiện tại, Hội chợ cũng ghi nhận số lượng gian hàng đăng ký tham dự lên tới hơn 400 đơn vị và thương hiệu, gồm hơn 370 đơn vị và thương hiệu đến từ các đơn vị trong nước, 30 đơn vị và thương hiệu đến từ các đơn vị quốc tế với sự tham dự của các cơ quan xúc tiến du lịch của các quốc gia như Campuchia, Chile, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Malaysia, Myanmar, Nhật Bản, Philippines, Thái Lan; cơ quan xúc tiến du lịch của các địa phương quốc tế: Thành phố St.Peteburg (Liên bang Nga) và Thủ đô Seoul (Hàn Quốc) và hơn 46 tỉnh thành của Việt Nam: Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Cần Thơ, Thành phố Đà Nẵng, Thành phố Hải Phòng, An Giang, Bạc Liêu, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Cà Mau, Đắk Lăk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Tĩnh, Kiên Giang, Kontum, Khánh Hòa, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Lâm Đồng, Long An, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Tây Ninh, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Yên Bái, chắc chắn mang lại một kỳ Hội chợ thành công về chuyên môn lẫn quy mô.

Hội chợ ITE HCMC là sự kiện du lịch quốc tế duy nhất tại Việt Nam có chương trình Người mua quốc tế. Chương trình mang đến cơ hội để các doanh nghiệp du lịch quốc tế mong muốn mở rộng thị trường, mang du khách đến Việt Nam, cũng như tìm kiếm các đối tác du lịch tại Việt Nam và khu vực hạ nguồn sông Mêkông trong thời gian tới. Hội chợ ITE HCMC 2023 được sự quan tâm đăng ký của hơn 550 doanh nghiệp du lịch quốc tế, sau khi sàng lọc và lựa chọn cùng với sự tư vấn của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Emirates, Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) và các doanh nghiệp du lịch hàng đầu, Ban Tổ chức đã chọn lọc và mời trên 150 người mua quốc tế từ hơn 31 quốc gia và vùng lãnh thổ, cụ thể là Mỹ, Úc, New Zealand, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Philippines, Cambodia, Malaysia, Đức, Anh, Pháp, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Hungary, Bulgaria, Bỉ, Áo Croatia, Romania, Armenia, Nga, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Nam Phi và các quốc gia vùng Vịnh (Kuwait, UAE, Qatar,  Saudi Arabia); các thị trường du lịch inbound trọng điểm và tiềm năng của du lịch Việt Nam. Qua đó, Hội chợ ITE HCMC lần thứ 17 hứa hẹn mở ra hơn 6.000 cuộc hẹn thương mại B2B giữa người mua và các đơn vị triển lãm.


Hội chợ cũng được sự quan tâm và sự hỗ trợ của hơn 50 đối tác truyền thông trong nước và 20 đơn vị báo chí quốc tế và KOL đến từ 8 quốc gia: Mỹ, Úc, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines, Malaysia.