Hoàng Ngân Ánh hát 'Một ngày mùa đông' làm nhạc sĩ Bảo Chấn xúc động

Tập 11 Người Kể Chuyện Tình 2023 với chủ đề nhạc sĩ Bảo Chấn đưa khán giả trở về không gian âm nhạc những năm 90, làm sống lại những bản hit đình đám một thời. Trong đêm thi đặc biệt này, nhạc sĩ Bảo Chấn xuất hiện trên hàng ghế nóng với vai trò giám khảo khách mời cùng ca sĩ Mỹ Hạnh, bên cạnh giám khảo xuyên suốt là danh ca Thái Châu.  


Cô gái hát 'Một ngày mùa đông' khiến nhạc sĩ Bảo Chấn rưng rưng vì xúc động - Ảnh 1.


 

Tập 11 Người kể chuyện tình lên sóng với phần dự thi của Hoàng Luân, Trúc Anh và Hoàng Ngân Ánh. Ba thí sinh thể hiện các ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Bảo Chấn với sự đánh giá cao ban giám khảo là danh ca Thái Châu, ca sĩ Mỹ Hạnh và nhạc sĩ Bảo Chấn. 


Trong đêm thi, Hoàng Ngân Ánh chọn Một ngày mùa đông - tác phẩm nổi bật của nhạc sĩ Bảo Chấn để chinh phục ban giám khảo. Cô kể câu chuyện về người nhạc sĩ trong hành trình đi tìm cảm hứng sáng tác với những rung động dành cho cảnh vật lẫn con người. Nữ thí sinh gây ấn tượng bởi giọng hát nội lực, giàu cảm xúc khiến tác giả ca khúc phải rưng rưng vì xúc động.

Cô gái hát 'Một ngày mùa đông' khiến nhạc sĩ Bảo Chấn rưng rưng vì xúc động - Ảnh 2.


Nhạc sĩ Bảo Chấn chia sẻ: “Bên cạnh phần lời ca khúc Một ngày mùa đông, tôi còn viết một phần lời khác là Giờ đây em biết. Ở thời điểm đó, muốn phổ biến một ca khúc phải có nhiều điều kiện khác nhau. Lúc này tôi cũng chỉ ngoài 30 tuổi và chưa có nhiều cơ hội nên thường viết nhiều ca khúc rồi để trong ngăn bàn”.


Đồng thời, nam giám khảo bày tỏ: “Tôi có duyên được nhiều đạo diễn mời viết nhạc phim, và đây là cơ hội để tôi phổ biến được âm nhạc của mình. Khi nghe lại bài hát này, tôi cảm thấy xúc động. Phần kịch bản của tiết mục rất thú vị”.

Cô gái hát 'Một ngày mùa đông' khiến nhạc sĩ Bảo Chấn rưng rưng vì xúc động - Ảnh 3.


Đối với Thái Châu, Hoàng Ngân Ánh nên hát tha thiết hơn với tâm trạng của người mất đi một cuộc tình đầy tiếc nuối. Ông cho rằng chỉ như vậy mới thể hiện được cái chất của bài hát. “Các bạn trẻ thích hát theo kiểu cách mới mẻ nhưng chúng ta nên suy nghĩ thêm vì trong mỗi bài hát, mình chỉ cần lựa chọn một hai đoạn nào đó đặc biệt để tạo điểm nhấn”, Thái Châu góp ý thêm. 


Giám khảo Mỹ Hạnh tiếp lời: “Tôi có may mắn vì từng hát ca khúc này với hai phần lời là Một ngày mùa đông và Giờ đây em biết. Hôm nay nghe bạn hát, tôi thấy bạn có được lợi thế là sự trong sáng trong giọng hát. Phần điệp khúc của bài hát lặp đi lặp lại và ngắn nên khi hát, bạn cần chú ý vào việc thay đổi cách hát, diễn đạt sao cho khác đi”. 


Với phần thể hiện này, Hoàng Ngân Ánh nhận được 9,75 điểm từ giám khảo Bảo Chấn và Thái Châu. Số điểm của ca sĩ Mỹ Hạnh được giữ lại đến khi các thí sinh hoàn thành xong phần thi của mình.