Địch Lệ Nhiệt Ba, Lâm Phong hội ngộ trong phim cổ trang mới trên THVL1

“Mỹ nhân Tân Cương” Địch Lệ Nhiệt Ba nên duyên cùng “Tài tử Hồng Kông” Lâm Phong.


Bộ phim Lục Phiến Môn (tựa tiếng Anh: The Legend Of Liu Shan Men) thuộc thể loại cổ trang, dã sử do Trung Quốc sản xuất dưới bàn tay tài hoa của đạo diễn Hoàng Tuấn Văn và Lưu Quốc Huy, Lâm Quốc Hoa sản xuất, giám chế Lâm Tuấn Nặc. Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên Hoa ngữ nổi tiếng như Lâm Phong, Địch Lệ Nhiệt Ba, Phương Trung Tín, La Tấn, Tôn Diệu Kỳ, Ứng Hạo Minh,…Lục Phiến Môn lấy bối cảnh vào thời nhà Minh, khi ấy Hoàng đế sức khỏe sa sút và thường xuyên rơi vào hôn mê. Chính vì thế, Hoàng đế luôn trì hoãn việc lập thái tử khiến các quan đại thần sốt ruột không yên nhưng chẳng thể làm gì.Bởi lẽ đó, triều đình bắt đầu chia làm hai phe rõ rệt. Một bên do hoàng hậu và đại thần phụ chính phò tá Hoàng tử duy nhất của Minh triều. Phe còn lại là Tề vương (Phương Trung Tín thủ vai) – em trai của Hoàng đế mới được triệu về kinh, được sự giúp sức của Tổng quản Thái giám Triệu Vô Cực. Hai phe tranh đấu gay gắt để chiếm lấy thị uy trong triều đình.


Cùng lúc này, kinh thành bỗng nhiên xảy ra nhiều vụ án bí ẩn. Lục Phiến Môn – cơ quan đứng đầu kinh thành, nhận nhiệm vụ điều tra. Thế nhưng Thống lĩnh của Lục Phiến Môn lúc bấy giờ là Thân Tử Mộc vốn là người nhiều kinh nghiệm chốn quan trường, sợ mích lòng những người máu mặt trong triều nên chỉ khéo léo cho qua.

Tuy vậy, Thân Tử Mộc lại có người con trai duy nhất là Thân Lực Hành (Lâm Phong thủ vai) vốn tài trí hơn người. Ông cả đời làm việc chỉ lo tích góp mua sắm ruộng đất dành dụm cho con trai có cuộc sống an nhàn về sau.


Trái với cha, Thân Lực Hành lại có ước mơ cháy bỏng là được gia nhập Lục Phiến Môn để đấu tranh chống lại cái ác. Với tài năng thiên phú, anh từng bước vạch trần chân tướng và đưa vụ án năm xưa ra ánh sáng. Nhưng chính Thân Lực Hành lại không ngờ rằng mình bị cuốn vào cuộc chiến cung đình tranh giành ngôi trữ quân.

Từ đó, nhiều câu chuyện cũ không lời giải năm xưa được hé lộ. Thân Lực Hành đồng thời cũng gặp gỡ Tô Dật Thanh (Địch Lệ Nhiệt Ba thủ vai). Cả hai bắt đầu một câu chuyện tình yêu lãng mạn và đầy nước mắt. Liệu những gì anh từng trải, mắt thấy tai nghe có phải là sự thật, có phải là đang đấu tranh cho công lý?


Nổi bật trong phim Lục Phiến Môn phải kể đến mỹ nhân Tân Cương – Địch Lệ Nhiệt Ba. Cô đảm nhận vai Tô Dật Thanh là một người con gái trong sáng và hoạt bát. Không những vậy, Tô Dật Thanh còn hạ quyết tâm theo đuổi bằng được nam chính Thân Lực Hành (Lâm Phong hóa thân). Tuy nhiên, ẩn giấu đằng sau đó là cả một bí mật liên quan đến thân thế của cô nàng.


Phim Lục Phiến Môn phát sóng lúc 22h30 hàng ngày, bắt đầu từ ngày 14/8 trên THVL1.