Ngân Quỳnh bật khóc khi nhìn nàng dâu khẩn xin mẹ chồng nói ra lý do ghẻ lạnh

Trong chương trình Thuận vợ thuận chồng, hai khách mời Thanh Tân - Ánh Loan có dịp trải lòng với diễn viên Ngân Quỳnh về những sóng gió sau khi kết hôn.


Ngân Quỳnh xót xa trước nàng dâu bị mẹ chồng 'ghẻ lạnh' vì kỵ tuổi - Ảnh 1.

Thanh Tân sinh sống ở Việt Nam, còn Ánh Loan làm việc tại Nhật Bản. Cả hai quen biết qua mạng xã hội, quyết định trao niềm tin bằng một lời hứa rằng sau khi Ánh Loan về nước sẽ cưới làm vợ. Nam khách mời chia sẻ với nghệ sĩ Ngân Quỳnh: “Lúc đầu tôi cũng băn khoăn, lo lắng. Nhưng sau này chỉ một lòng đợi cô ấy để nên duyên chồng vợ”, Thanh Tân nói.

Cuộc hôn nhân của cặp đôi vấp phải sự phản đối của gia đình hai bên vì kỵ tuổi. Vượt qua thử thách, họ vẫn nên duyên vợ chồng. Tuy nhiên sau 6 tháng kết hôn, Thanh Tân phát hiện bị bệnh thận, gia đình phải dùng hết vốn để chạy chữa. Thời điểm đó, ba của Ánh Loan cũng qua đời đột ngột khiến cô lo lắng, nhưng vì thương chồng nên đành bỏ ngoài tai những lời bàn tán.

Trước sóng gió, Thanh Tân khuyên vợ cố gắng vượt qua và cho rằng đây là thử thách của ông trời. Tuy nhiên, chính anh đôi lúc cũng cảm thấy khó xử vì một bên là người vợ luôn quan tâm mình, một bên là ba mẹ với quan niệm kỵ tuổi. “Phận mình là con, người lớn hay ba mẹ nói tôi chỉ biết im lặng lắng nghe, để trong lòng rồi từ từ khuyên vợ”, nam khách mời trải lòng. 

Ngân Quỳnh xót xa trước nàng dâu bị mẹ chồng 'ghẻ lạnh' vì kỵ tuổi - Ảnh 2.


Về phần Ánh Loan, cô nghẹn ngào nhớ về những ngày đầu làm dâu được mẹ chồng yêu thương. Đến lúc người bạn đời bệnh nặng, công việc kinh doanh thất bại thì bà không hài lòng. Nhiều lần nữ khách mời cố gắng tâm sự với chồng, nhưng thấy anh vô tư, cô lại tạm gác lại. Có lúc Ánh Loan muốn bỏ cuộc vì trong lòng nhiều điều dồn nén.

Đồng cảm với cảnh làm dâu chịu nhiều ấm ức, nghệ sĩ Ngân Quỳnh khuyên Ánh Loan không nên giận mẹ chồng. Diễn viên Về nhà đi con nhắn nhủ: “Chỉ vì mẹ chồng rất thương con trai, trùng hợp vấn đề tuổi tác nên mới có những suy nghĩ như vậy. Thay vì giận dỗi mẹ chồng, bạn hãy hóa giải bằng cách luôn kề cạnh, chăm sóc cho chồng trong những lúc ốm đau”. 

Được sự kết nối của Đình Toàn, Ánh Loan nhìn vào máy quay bật khóc bộc bạch với mẹ chồng: “Có những lúc con không hiểu chuyện, mong mẹ bỏ qua. Con chỉ mong một lần được ngồi lại để tâm sự với mẹ, để cùng nhau bày tỏ và giải đáp hết những khúc mắc trong lòng”.