'Người thứ 3': Chính thất bị trà xanh 14 tuổi đe dọa có bầu, đòi kiện ra tòa án

Người thứ 3 tuần này là câu chuyện chồng ngoại tình của chị M (33 tuổi). Theo chia sẻ, cuộc hôn nhân của chị M xuất phát từ việc chị “tức” người yêu cũ. “Vợ chồng tôi quen nhau qua sự mai mối. Tôi tức người yêu cũ nên quyết định cưới gấp chỉ trong 1 tháng vì anh ta nói dối, tự tạo ra tình huống giả là có người mới để chia tay tôi”, chị M cho hay.

Chị M miêu tả chồng mình là người chững chạc, lớn hơn 4 tuổi và làm thầu xây dựng. Thế nhưng chỉ sau 4 tháng quen nhau, chị M bàng hoàng phát hiện chồng đã có một đời vợ với một con gái và đặc biệt hơn nữa vẫn chưa ly hôn, chỉ đang ly thân được 4 năm. “Vậy thì chưa gọi là kết thúc nếu như họ chưa ra tòa”, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A khẳng định.

Sau khi biết được thông tin này, chị M cũng lưỡng lự nhưng mẹ chị vẫn động viên chị theo hướng tích cực để tiếp tục tiến hành cưới xin. Ngay bản thân chị M cũng “sợ nhục” với người yêu cũ nên đành “nhắm mắt đưa tay” để chuyện tới đâu hay tới đó. Mục đích chính của chị M khi ấy chỉ để thỏa mãn sự trả thù và dằn mặt người yêu cũ.
Cuộc sống vợ chồng của chị M hạnh phúc được khoảng 1 năm: “Khi mới đẻ bé đầu cuộc sống hạnh phúc, chồng tôi tu chí làm ăn, được đồng nào đều đem về cho vợ, cho con”. Đến năm thứ hai khi mang thai đứa con tiếp theo thì chồng chị M xuất hiện dấu hiệu ngoại tình. Vì tính chất công việc của chồng hay đi giám sát công trình nhưng chị quan sát thấy anh hay đi sớm về khuya và ít quan tâm tới gia đình.

“Tôi đi tìm hiểu thì biết người thứ ba này chỉ mới mười mấy tuổi thôi, cô bé này nghĩ anh ấy có tiền. Chồng tôi thì ra ngoài không hay nhắc về vợ hay đã có vợ nên cô bé này suốt ngày theo đuổi. Chồng tôi chắc chắn cũng có ý vì thái độ thay đổi nhiều với vợ con”, chị M nói.

Khi chị M lên tới nơi làm việc thì trà xanh 14 tuổi bắt gặp nhưng tránh mặt. Tuy nhiên khi về nhà, trà xanh lại nhắn tin hù dọa rằng “đã có bầu”, chưa kể còn gọi điện cho chồng chị đòi kiện ra tòa. “Riêng tôi cũng gọi điện cho cô bé này và nói rằng chồng từng có một đời vợ, không phải một nữa mà là hai đời. Tôi còn nói năm nay cô bé chỉ mới 14, 15 tuổi thì đáng ra phải gọi chồng tôi bằng chú”, chị M nhớ lại. Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A lập tức tiếp lời: “Không, đáng ra chồng bạn phải đi tù”.

Để chia rẽ mối quan hệ này, chị M không chọn cách làm ầm ĩ mà âm thầm giải quyết bằng cách thuyết phục trà xanh từ bỏ chồng mình. Chị đưa ra những lý lẽ về việc chồng có nhiều đời vợ, có 3 đứa con và đặc biệt không hề có nhiều tiền như cô bé ấy đang nghĩ. Thế nhưng người tình bé nhỏ của chồng vẫn không từ bỏ, tiếp tục nhắn tin và gọi điện hù dọa. May thay, công trình do chồng chị M phụ trách đã hoàn thành nên anh sẵn sàng dứt điểm mối quan hệ. “Lúc nghe cô bé nói sẽ kiện chồng ra tòa, tôi sợ lắm, sợ con bé có bầu thật”, chị M thú nhận.

Yên ổn được vài tháng để sinh con thứ hai, sóng gió lại tiếp tục ập đến khiến cuộc sống vợ chồng chị M rơi vào bế tắc. Chồng chị giao du với đám bạn toàn thanh niên, nói với vợ ở nhà là đang xây công trình cho một quán karaoke. “Làm thì toàn làm đêm, ăn diện bảnh bao, mà đi về thì lúc mùi đồ ăn, lúc lại mùi nước hoa. Chưa kể điện thoại lại khóa hết, đặt mật khẩu và xóa hết tin nhắn”, chị M cho hay.
Chị M sử dụng máy tính để bẻ khóa điện thoại, xem được tin nhắn của chồng với người mới. Chị biết được chồng đi mượn nợ để cho người này vay tiền dù khi ấy gia đình không dư giả. Đồng thời, đổi cả chiếc xe AB thanh lịch đang chạy sang một dòng xe khác “trẻ trâu” hơn. Trong một lần chị M sử dụng máy tính lúc nửa đêm, chồng chị M thức giấc thấy được đã lao vào đập nát máy tính và đánh cả chị. “Thời gian ấy chồng tôi thay đổi hoàn toàn, không giải thích bất cứ gì. Yêu say đắm luôn vì người kia làm “đào” mà. Chị này lớn hơn tôi 2 tuổi, đã có gia đình và con cái”, chị M thuật lại. Sau đó, hai vợ chồng cãi nhau và chị M đuổi chồng ra khỏi nhà.

Được 1 tuần thì chồng chị nhắn tin xin lỗi và hứa hẹn nên chị chấp thuận cho về nhà. Tuy nhiên, một thời gian ngắn quan sát, chị M cảm thấy chồng vẫn còn tình cảm với người đàn bà kia. Chồng chị cũng thú nhận rằng nếu chị không can ngăn kịp thì anh ta đã mê muội người thứ ba thật. Chị M tiết lộ có gặp gỡ và trao đổi với người thứ ba thì chị biết người này nghĩ chồng mình có tiền nên ra sức đeo bám: “Tôi cũng làm tương tự cô bé 14 tuổi trước kia, kể hết mọi chuyện thì cô ta mới chịu rút lui”.

Trải qua nhiều biến cố, chị M tâm sự hiện tại đã chín chắn và trưởng thành hơn, không còn trẻ con như trước. Chị cảm giác mình đã hết tình cảm, vợ chồng ở với nhau chỉ vì con cái. Về phía chồng, chị M nghĩ rằng anh cũng đã hồi tâm quay lại với gia đình.

Sau khi nghe câu chuyện, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A cho biết hiện tại chị M đang sống trong một cuộc hôn nhân “chờ ngày ly hôn”. Nhận thấy khách mời không kết thúc được cuộc hôn nhân, Tô Nhi A đưa ra giải pháp chị M nên cùng chồng sống theo kiểu “xây dựng, đừng lạnh nhạt”. “Chưa biết tương lai ra sao nhưng chí ít mỗi ngày trôi qua mình được sống có ý nghĩa. Cho nên bạn cần chăm lo cho nó đúng kiểu của một gia đình thực sự vì gia đình chỉ tồn tại khi có sự gắn kết. Sau khi bạn đã dốc lòng “xây” rồi mà anh ta còn tiếp tục “phá” nữa thì khi đó bạn biết mình cần quyết định điều gì”, tiến sĩ Tô Nhi A chia sẻ. 

Sau khi được tiến sĩ Tô Nhi A tư vấn, chị M quyết định nghe theo lời khuyên và sẽ thử “gắn kết” cùng chồng. Cuối chương trình, chị M quyết định không mở đèn vì không muốn tạo sự hiếu kỳ cho người xung quanh cuộc sống gia đình mình.

Người Thứ 3 được phát sóng định kỳ vào lúc 20h thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show.