Nguyên Hà cảm thấy may mắn khi được hát nhạc Đức Trí

 

“Người hát nhạc bình yên” Nguyên Hà sẽ là một trong những nhân tố đặc biệt trong đêm nhạc "Tựa như gió phiêu du" của nhạc sĩ Đức Trí. 

Âm nhạc của Nguyên Hà luôn mang đến cảm giác bình yên, âm hưởng trầm lắng và êm đềm. Thậm chí, nhiều người hâm mộ ưu ái gọi chị là “Người hát nhạc bình yên” hay “Hoa ly trắng”.

Trong hành trình âm nhạc của mình, Nguyên Hà cho biết cô may mắn khi được làm việc cùng với nhạc sĩ Đức Trí, nhạc sĩ Quốc Bảo và sau này là những người anh em bạn bè thân thiết: nhạc sĩ Hồ Tiến Đạt, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường…

Ca sĩ Nguyên Hà: "Trước đây tôi là người bị động trong âm nhạc" - 1

Được biết, trước khi đến với con đường âm nhạc, Nguyên Hà đã từng làm nhiều công việc khác nhau, đặc biệt là kinh doanh. Cũng chính vì vậy mà cô tin rằng “nghề chọn người”. Nguyên Hà tâm sự: “Bởi vì trước đây tôi luôn là người bị động trong âm nhạc. Tôi để mặc mọi thứ đến cũng được đi cũng được. Có nhiều cơ hội đến với tôi dù tôi ko chủ động nắm bắt. Và cho đến một ngày tôi chuyển hướng sang làm ca sĩ luôn, mọi thứ tôi thấy nó là duyên".

Hiện tại, Nguyên Hà đang tập luyện để xuất hiện trong liveconcert Tựa như gió phiêu du của nhạc sĩ Đức Trí sẽ diễn ra ngày 1/10 tại Thủ đô Hà Nội. Cô tiết lộ: “Tôi sẽ hát những ca khúc của anh Trí, có bài rất quen và có cả bài mới. Những bài này đa phần đều được phối mới lại và tôi cũng đã được tập với anh Trí vài lần rồi".

Ca sĩ Nguyên Hà: "Trước đây tôi là người bị động trong âm nhạc" - 2

Nữ ca sĩ dành nhiều tình cảm đặc biệt cho vị nhạc sĩ tài hoa này: “Tôi ngưỡng mộ những sáng tác của anh Đức Trí từ rất lâu, được làm việc với anh là niềm mơ ước của tôi. Sau này anh còn cho tôi hát một vài bài hát mới của anh, điều này đối với tôi đã là rất may mắn rồi".

Là một giọng hát nhiều tự sự, cảm xúc và chân thành, Nguyên Hà luôn mang đến những cảm xúc vẹn nguyên nhất cho khán giả của mình. Nói về cá tính trong âm nhạc của mình, nữ ca sĩ thổ lộ: “Nguyên Hà là Nguyên Hà thôi. Giọng hát và cá tính của tôi cũng là một bản thể duy nhất".

Nguyên Hà sinh năm 1988 tại Hà Nội, quê quán Đà Nẵng, là cựu sinh viên trường Đại học Kiến trúc. Cô được ví như một “bông hoa nở muộn” khi đã hoạt động nghệ thuật được 10 năm nhưng phải đến thời gian gần đây, cô mới được số đông khán giả chú ý. Những ca khúc của cô được khán giả yêu mến phải kể đến Ta có hẹn với tháng 5, Nhắm mắt thấy mùa hè, Xin lỗi...