Rapper LK: 'Tôi đã 40 tuổi, nhưng đam mê dành cho âm nhạc vẫn vậy!'

Sáng 11/8/2023, rapper LK (Lil’ Knight) - “anh cả" rap làng rap, người tiên phong dẫn dắt làn sóng underground tại Việt Nam đã công bố thông tin ký kết hợp đồng khai thác thương mại độc quyền với Bamboo Artists Agency (BAA). 


Rapper LK: Có những bài 10, 20 năm tôi vẫn phải diễn lại - Ảnh 1.

Rapper LK (Lil' Knight) tên thật là Nguyễn Quang Hưng, anh là rapper gạo cội và được xem là một trong những người đầu tiên đặt nền móng cho nhạc rap và hip hop tại Việt Nam. Năm 2001, LK cùng Fantasy XY (Dương Thừa Quân) thành lập nhóm VietSpiritz. Sau đó, anh theo đuổi sự nghiệp âm nhạc riêng. Năm 2010, LK thành lập LadyKillah - nhóm rap đình đám một thời ở Hà Nội. Anh cũng sở hữu loạt hit như Im lặng, Lip, Anh nhớ em nhiều (kết hợp Ưng Đại Vệ), Người lạ nơi cuối con đường (kết hợp JustaTee)...

Mới đây, rapper LK chính thức đầu quân cho công ty Bamboo Artists Agency (BAA). Anh trở thành "người một nhà" với MC Tùng Leo, nhà sản xuất âm nhạc Onionn, ca sĩ Marzuz, diễn viên Lợi Trần... Đối với LK, đây chính là thời điểm tốt để anh phát triển bản thân nhiều hơn với những mục tiêu bản thân đã đặt ra. Đồng thời, anh cũng muốn hướng đến những giá trị bền vững trong âm nhạc để các ca khúc của mình có thể đi cùng năm tháng. 

Rapper LK: Có những bài 10, 20 năm tôi vẫn phải diễn lại - Ảnh 2.


"Có những sản phẩm 10, 20 năm tôi vẫn phải diễn lại vì khán giả muốn, hay khi tôi đăng tải lại những bài nhạc cũ trên kênh của mình mọi người đều đón nhận nó. Tôi nghĩ âm nhạc là một vòng tuần hoàn. Việc cập nhật, học hỏi và lĩnh hội mọi thứ là rất tốt. Nhưng dù có làm gì đi nữa thì sau cùng âm nhạc phải nói lên tiếng lòng, cảm xúc...", LK chia sẻ. 

Bên cạnh đó, giám khảo King Of Rap khẳng định dù đã 40 tuổi nhưng "ngọn lửa" đam mê âm nhạc của anh chưa bao giờ tắt. Chính vì thế, anh đã chuẩn bị cho ra mắt một album đánh dấu hành trình làm nghệ thuật của mình. Anh nói: "Tôi đang thực hiện một album kỷ niệm 20 năm hoạt động của mình, gồm 11 bài hát được thực hiện trong khoảng 2 năm vừa rồi". Đồng thời, nam rapper cho biết việc có một ê kíp phía sau hỗ trợ cũng giúp anh tự tin hơn trong quá trình sản xuất dự án này. LK mong rằng sản phẩm lần này của mình sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người.


Nói về “cú bắt tay” giữa anh cả làng rap LK với BAA, CEO Châu LÊ  nhận định: “Nói đến LK là nói đến cả một nền móng về âm nhạc phóng khoáng, tự do và sống hết mình. Tôi ấn tượng, rất thích mỗi khi ngồi trò chuyện cùng LK, khi đó, chỉ có âm nhạc thôi thúc và không ngừng cháy bỏng. Cách LK thể hiện lyrics trong tác phẩm âm nhạc của Anh ấy chứa đựng sự từng trải, nâng tầm âm nhạc theo góc nhìn mới, sự hiện đại thể hiện rõ màu sắc rất riêng. BAA rất vinh dự được là đại diện khai thác thương mại độc quyền của LK. Hy vọng, sự hợp tác này sẽ giúp nghệ sĩ chuyên tâm vào nghệ thuật và các việc còn lại, từ lên kế hoạch phát triển sản phẩm, phát hành và khai thác sẽ được Artists Agency hỗ trợ.”